วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รานิเอรี' ไม่ติดใจ เปาเมินเป่าจุดโทษให้ 'จิ้งจอก'-พอใจเกมเจ๊าปืน

เคลาดิโอ รานิเอรี นายใหญ่ของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ไม่ติดใจที่เปามาร์ก แคลทเทนเบิร์ก ไม่ยอมเป่าจุดโทษถึงสองครั้งสองครา ในเกมเสมอกับ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล แบบไร้สกอร์ 0-0…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 20 ส.ค. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือชาวอิตาเลียนของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ปฏิเสธที่จะคอมเมนต์จังหวะที่ทีมไม่ได้จุดโทษ สองครั้งสองครา ในเกมพรีเมียร์ลีกนัดที่สอง นัดที่พวกเขาเปิดสนาม คิง พาวเวอร์ สเตเดียม ทำได้เพียงเสมอกับ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล แบบไร้สกอร์ 0-0

ในเกมดังกล่าว "จิ้งจอกสยาม" พลาดได้จุดโทษสองครั้ง โดยครั้งแรกเกิดขึ้นในช่วงท้ายครึ่งหลังในจังหวะที่ แดนนี ดริงก์วอเทอร์ ไปโดน โลรองต์ กอสเชียลนี เข้ากระแทก กับอีกจังหวะช่วงท้ายเกมที่ เอคตอร์ เบเญริน ไปเสียบใส่ อาเหม็ด มูซา ล้มในเขตโทษแต่ทว่า มาร์ก แคลทเทนเบิร์ก ตุลาการสนามในเกมนี้กับเพิกเฉยเมินที่จะเป่าจุดโทษซะอย่างนั้น

อย่างไรก็ตามหลังเกม เคลาดิโอ รานิเอรี ปฏิเสธที่จะวิจารณ์ มาร์ก แคลทเทนเบิร์ก โดยกล่าวว่า "ผมไม่ต้องการพูดอะไรเกี่ยวกับการตัดสินใจเรื่องนั้นหรอกนะ จุดโทษจะได้ก็ต่อเมื่อผู้ตัดสินเป่านกหวีด ผู้จัดการทีมสามารถพลาดกันได้ ผู้ตัดสินก็สามารถพลาดกันได้ และนักเตะเองก็สามารถพลาดกันได้เหมือนกัน

"ผมคิดว่านี่คือเกมที่ดีเลยนะ พวกเขาครองบอลได้มากเลยทีเดียวแต่เราก็สร้างโอกาสยิงประตูได้อย่างชัดเจน พวกเขาอันตรายแต่ไม่มีโอกาสแบบจังๆเท่าไหร่หรอก ผมภูมิใจมากกับนักเตะของผมเพราะพวกเขาทำได้ดีแล้ว"

สำหรับ แชมป์เก่า เลสเตอร์ ซิตี้ ยังควานหาชัยชนะนัดแรกของฤดูกาลนี้ไม่เจอเช่นเดียวกับ ปืนใหญ่ โดยพวกเขามีเพียงแค่ 1 แต้มตามหลังจ่าฝูง 5 แต้มด้วยกัน

เคลาดิโอ รานิเอรี นายใหญ่ของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ไม่ติดใจที่เปามาร์ก แคลทเทนเบิร์ก ไม่ยอมเป่าจุดโทษถึงสองครั้งสองครา ในเกมเสมอกับ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล แบบไร้สกอร์ 0-0… 21 ส.ค. 2559 03:00 21 ส.ค. 2559 04:47 ไทยรัฐ