วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สนามบินรัสเซีย จะวางขายปืนอาก้า 47 (ปลอม) เป็นของที่ระลึก

(ภาพจาก© thinkstock)

บริษัทคาลาชนิคอฟ ผลิตปืนอาก้า 47 ที่โด่งดังไปทั่วโลก เตรียมเปิดร้านขายของที่ระลึกเป็นสินค้าจำลอง ผลิตภัณฑ์ของบริษัท รวมทั้งปืนกล อาก้า 47 ในสนามบินที่กรุงมอสโก เมืองหลวงรัสเซีย ขณะที่โฆษกสนามบินแถลง คณะผู้บริหารของสนามบินกำลังหารือเครียดถึงผลกระทบที่จะเกิดตามมา

เมื่อ 21 สิงหาคม 2559 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำประเทศเบลเยียมรายงาน นักท่องเที่ยวท่ีเดินทางผ่านสนามบินกรุงมอสโกสามารถหาซื้อของที่ระลึกจากบริษัทผลิตอาวุธปืนกลอัตโนมัติ คาลาชนิคอฟหรือ อาก้า 47 ที่มีชื่อเสียงรู้จักกันดีทั่วโลก พร้อมสินค้าอื่นๆ ของบริษัทอีกหลายอย่าง

ข่าวแจ้งว่า กลุ่มบริษัทคาลาชนิคอฟ ซึ่งก่อตั้งโดยนายมิคาอิล คาลสชนิคอฟ ผู้คิดค้นและผลิตปืนกลอาก้า 47 ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ได้ประกาศเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า ทางบริษัทกำลังจะเปิดร้านขายของท่ีระลึกเป็นสินค้าจำลองผลิตภัณฑ์ของบริษัทที่สนามบินเชเรเมทิเอโว กรุงมอสโก "ร้านค้าของท่ีระลึกจะมีสินค้าจำพวก อาวุธปืนจำลองพลาสติกที่นักท่องเที่ยวอายุบรรลุนิติภาวะสามารถกาซื้อได้" แถลงการณ์ของบริษัทผลิตปืนชืื่อดัง  ที่กำลังปรับตัวให้ทันสมัยพร้อมกับการเสริมสร้างภาพลักษณ์ระบุ โดยมีภาพหน้าร้านที่วางสินค้าคือ ปืนกลจำลอง เสื้อยืด และหมวก เป็นต้น

ด้านนางแอนนา ซาคาโรวา โฆษกสนามบินเชเรเมทิเอโว กรุงมอสโก ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเอเอฟพีว่า ทางผู้บริหารสนามบินกำลังพิจารณาเรื่องดังกล่าวอยู่อย่างเคร่งเครียดถึงผลกระทบ แม้ว่าจะยังไม่เกิดปัญหาความขัดแย้งในขณะนี้ก็ตามแต่ หน่วยงานด้านความปลอดภัยกำลังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และหากเกิดความสับสนหรือกระทบต่อมาตรการรักษาความปลอดภัย ก็อาจจะต้องแจ้งให้คู่ค้าของเรานำสินค้าท่ีสุ่มเสี่ยงหรือกระทบต่อมาตรการรักษาความปลอดภัยออกจากร้านค้า

ทั้งนีี้ ประเทศรัสเซียมีกฎหมายห้ามการมีอาวุธไว้ในครอบครอง และสนามบินทุกแห่งก็มีมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดมากที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป ภายหลังการเกิดเหตุที่สนามบินโดโมดิเอโดโว กรุงมอสโก ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 37 คน

บริษัทผลิตปืนอาก้า 47 ที่โด่งดังไปทั่วโลก เตรียมเปิดร้านขายของที่ระลึกเป็นสินค้าจำลอง ผลิตภัณฑ์ของบริษัท รวมทั้งปืนกล อาก้า 47 ในสนามบินที่กรุงมอสโก เมืองหลวงรัสเซีย 21 ส.ค. 2559 02:26 21 ส.ค. 2559 03:15 ไทยรัฐ