วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวศรีราชานับพัน แห่ต้อนรับ ‘น้องฝ้าย’  คว้าทองโอลิมปิก เหรียญที่2

ชาวศรีราชานับพัน แห่ต้อนรับ ‘น้องฝ้าย’ คว้าทองโอลิมปิก เหรียญที่2

  • Share:

ชาวศรีราชาสุดดีใจ ร่วมงานต้อนรับ “น้องฝ้าย” นักยกลูกเหล็กสาวไทย ลูกหลานคนเมืองฉลามชล คว้าเหรียญทองยกน้ำหนัก เหรียญที่ 2 จากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่เมืองริโอเดอจาเนโร กลับมาเป็นของขวัญให้กับชาวไทยและชาวอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้สำเร็จ

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 20 ส.ค. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางอำเภอศรีราชา พร้อมด้วยองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และภาคเอกชน ได้มีการจัดงานต้อนรับ‘น้องฝ้าย’ นักกีฬายกน้ำหนัก ที่คว้าเหรียญทองเหรียญที่ 2 ให้แก่ชาวไทย จากการยกน้ำหนักในรุ่น 58 กก. ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่เมืองริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล โดยในงานต้อนรับครั้งนี้ ได้มีการจัดเวทีที่บริเวณลานสนามหญ้าโรงเรียนบ้านวังค้อ หมู่ 6 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  พร้อมโต๊ะจีน 70 โต๊ะ ซุ้มอาหาร และขนมหวานกว่า 20 ซุ้ม นอกจากนั้น บริเวณหน้างาน เจ้าหน้าที่ยังจัดสถานที่ เพื่อให้ผู้ที่มาร่วมงานถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก มีรูปของน้องฝ้ายอยู่บริเวณดังกล่าวด้วย ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความคึกคัก

เมื่อเวลา 18.00 น. นางสาว สุกัญญา ศรีสุราช(น้องฝ้าย) นักยกเหรียญทองโอลิมปิก ที่เมืองริโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล เป็นเหรียญที่ 2 ได้เดินทางมากับรถตู้พร้อมคณะสมาคมกีฬาจังหวัดชลบุรี,นายปรีชา ศรีเขียวพงศ์ รองอธิการบดีสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี และ ว่าที่ ร.ต.ศักดิ์ชัย ธิตะจารี ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี มาถึงบริเวณงาน โดยมีเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบล ให้การต้อนรับจากนั้นประชาชนในพื้นที่ต่างดีใจและแห่ขอถ่ายรูปกับน้องฝ้ายอย่างเนืองแน่น

ต่อมาเวลา 19.00 น. นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารจังหวัดชลบุรี นายวรญาณ บุญณราช นายอำเภอศรีราชา และ นางอัญชลี บุญณราช นายกกิ่งกาชาด อ.ศรีราชา นายสัมฤทธิ์ พงษ์วิรัตน์ เลขาฯ สมาคมกีฬาจังหวัดชลบุรี หน่วยงานรัฐ เอกชน พร้อมประชาชนเริ่มเดินทางมาร่วมต้อนรับนับพันคน เพื่อร่วมแสดงความยินดีกับ น.ส.สุกัญญา ศรีสุราช หรือน้องฝ้าย นักกีฬายกน้ำหนัก 58 กก. พร้อมร่วมรับประทานอาหารที่หน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดเตรียมรองรับไว้เต็มที่

จากนั้น ได้เข้าสู่พิธีการ โดยพิธีกรบนเวที ได้เชิญว่าที่ ร.ต.ศักดิ์ชัย ธิตะจารี ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี นางยุพา ศรีสุราช แม่ของน้องฝ้าย น.ส.สุกัญญา ศรีสุราช (น้องฝ้าย ) ขึ้นสู่เวที โดยนายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ตนขอชื่นชมครอบครัวของน้องฝ้าย ที่เกิดและเติบโตที่บ้านวังค้อ และได้สร้างชื่อเสียงให้กับชาวบ้าน ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ที่ประสบผลสำเร็จในกีฬายกน้ำหนัก 58 กิโลกรัม เหรียญทองโอลิมปิก จึงได้ร่วมใจกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดงานต้อนรับพร้อมมอบรางวัลให้กับน้องฝ้าย และ ว่าที่ ร.ต.ศักดิ์ชัย ธิตะจารี (โค้ช) ที่สร้างชื่อเสียงในครั้งนี้ โดยจังหวัดชลบุรี และสมาคมกีฬาจังหวัดชลบุรี มอบเงิน 500,000 บาท โค้ช 150,000 บาท จากนายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ให้น้องฝ้าย 100,000 บาท และโค้ช 50,000 บาท..

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้