วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวใหญ่อดีต ส.ท. ‘ฝรั่งเศส’ ตามจี้คดีถูกวิ่งราว ค่า 7 แสน

สาวใหญ่อดีต ส.ท. ‘ฝรั่งเศส’ ตามจี้คดีถูกวิ่งราว ค่า 7 แสน

  • Share:

สาวใหญ่อดีตสมาชิกสภาเทศบาลเมือง ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส หอบหลักฐานภาพขณะถูกคนร้ายวิ่งราวทรัพย์ สูญทรัพย์สินกว่า 7 แสนบาท ภายในซอยทองหล่อ 13 มามอบให้กับตำรวจ สน.ทองหล่อ พร้อมสอบถามความคืบหน้าขอให้จับกุมคนร้ายก่อนเดินทางกลับฝรั่งเศส ด้านตำรวจสืบสวน สน.ทองหล่อ ยันพอรู้ตัวแล้ว เตรียมลากคอมาดำเนินคดี

สาวใหญ่ตามคดีถูกวิ่งราวทรัพย์สูญ 7 แสนบาท เปิดเผยเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 20 ส.ค. นางพยอมรัตนรัตน์ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1053/49 ซอยปรีดีพนมยงค์ 45 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. อดีตสมาชิกสภาเทศบาลเมือง ORTHEZ ประเทศฝรั่งเศส เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ศุภากร ทิพพิลา รอง สว.(สอบสวน) สน.ทองหล่อ เพื่อสอบถามความหน้าคืบหน้าเกี่ยวกับคดีที่ถูกคนร้ายวิ่งราวทรัพย์กระเป๋า ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ ทั้งหมดรวมมูลค่าประมาณ 7 แสนบาท พร้อมกับนำหลักฐานมามอบให้กับตำรวจเพิ่มเติม

นางพยอมกล่าวว่า ก่อนหน้านี้อาศัยอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศสมานานกว่า 20 ปี จนได้สัญชาติเป็นชาวฝรั่งเศส ทั้งยังเคยได้รับเลือกให้เป็นสมาชิกสภาเทศบาลเมือง ORTHEZ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส แต่หมดวาระไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ถือเป็นผู้หญิงคนแรกของประเทศไทยที่ได้เป็นสมาชิกสภาเทศบาลดังกล่าว ช่วงหลังมักเดินทางไปกลับประเทศไทย-ฝรั่งเศส บ่อยครั้งเนื่องจากมีบ้านพักอยู่ที่ไทยด้วยเช่นกัน กระทั่งเมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 14 ส.ค. ขณะที่ตนพร้อมครอบครัวเตรียมขึ้นรถโตโยต้า อัลติส สีขาว ทะเบียน 4 กฎ 4600 กรุงเทพมหานคร ที่จุดจอดรถของอาคารโฮมเพลส ซอยทองหล่อ 13 เพื่อกลับบ้านพัก หลังเดินทางมารับประทานอาหารที่ร้านอิตาเลียน ตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียง ระหว่างนั้นมีคนร้าย 1 คน จำการแต่งกายไม่ได้ ขี่รถ จยย.ฮอนด้า คลิก สีดำคาดแดง ไม่ทราบทะเบียน มาทางด้านหลังก่อนกระชากกระเป๋าสะพายแบบสตรีไป ภายในมีทรัพย์สินหลายรายการ ประกอบด้วยบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทยของประเทศฝรั่งเศส บัตรเครดิตธนาคารในประเทศสเปน สมุดบัญชีเงินฝาก ไอแพด 1 เครื่อง ไอโฟน 4 เอส 4 เครื่อง ไอแพด แอร์ 1 เครื่อง นาฬิกาชาแนลเรือนทอง 1 เรือน สร้อยคอทองคำ 5 บาท 1 เส้น สร้อยคอทองคำ 3 บาท 1 เส้น สร้อยคอทองคำ 1 บาท 1 เส้น สร้อยข้อมือทองคำ 3 บาท 2 เส้น มูลค่ารวมกว่า 7 แสนบาท หลบหนีไป หลังเกิดเหตุเดินทางมาแจ้งความกับตำรวจ สน.ทองหล่อ ต่อมาตนมีภาพจากกล้องวงจรปิดขณะคนร้ายลงมือก่อเหตุจึงนำหลักฐานมามอบให้กับตำรวจ เพื่อใช้เป็นเบาะแสติดตามตัวคนร้ายรายนี้ให้ได้ก่อนเดินทางกลับประเทศฝรั่งเศส

“ดิฉันนำหลักฐานมามอบให้กับตำรวจเพิ่มเติมพร้อมสอบถามความคืบหน้าของคดีว่ามีความคืบหน้าอย่างไรบ้าง เบื้องต้นได้คำชี้แจงว่าขณะนี้ตำรวจฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดละแวกที่เกิดเหตุ รวมทั้งตรวจสอบเส้นทางหลบหนีและรูปพรรณของคนร้าย เพื่อใช้เป็นเบาะแสติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี” นางพยอมกล่าว

ขณะที่ พ.ต.ต.ทองเปลว หาญไพบูลย์ สว.สส.สน.ทองหล่อ กล่าวว่า หลังทราบเหตุสั่งการให้ตำรวจฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่เร่งหาภาพคนร้ายจากกล้องวงจรปิดโดยรอบจุดเกิดเหตุ เบื้องต้นพอได้เบาะแสแล้วว่าผู้ก่อเหตุรายนี้เป็นใคร ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้