วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัดเลี้ยงต้อนรับ 'น้องแนน' ยิ่งใหญ่ - อดีตส.ส. 'ลูกหมี' มอบเงิน 1 ล้าน

จัดเลี้ยงต้อนรับน้องแนนฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกที่บ้านเกิดยิ่งใหญ่ มอบเงินสดอีก 1 ล้านบาท ชาวบ้านแห่ร่วมงานจนล้นสนามโรงเรียน อดีต “ส.ส.ลูกหมี” รับปากอีก 4 ปี หากไปแข่งชนะควักจ่ายให้ทันที 5 ล้านบาท...

เมื่อช่วงค่ำของ(19.00 น.)วันที่ 20 สิงหาคม 2559 ที่สนามโรงเรียนบ้านค่ายลูกเสืออำเภอสวี ตำบลวิสัยใต้ อ.สวี จ.ชุมพร ซึ่งเป็นโรงเรียนบ้านเกิดของ “น้องแนน” น.ส.โสภิตา ธนสาร นักกีฬาเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2016 จากประเทศบราซิล ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)ชุมพร องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สมาคมกีฬาจังหวัดชุมพร และอำเภอสวี ผู้นำชุมชนได้ร่วมกันจัดงานเลี้ยงต้อนรับฮีโร่เหรียญทองอย่างยิ่งใหญ่ โดยมี ผู้ประกอบการ ร้านค้า กลุ่มองค์กรต่างๆ มาตั้งร้านจัดเลี้ยงอาหาร คาวหวาน เครื่องดื่มฟรี ให้กินฟรีกันตลอดงาน พร้อมมีนักร้องการแสดงเครื่องเสียงบนเวทีอย่างยิ่งใหญ่ มีชาวบ้านในพื้นที่และใกล้เคียงมาร่วมแสดงความยินดีกันจนเกือบล้นสนามโรงเรียน

โดยมี นายชาญ เสมสวัสดิ์ นายอำเภอสวี นายชุมพล จุลใส หรือ “ลูกหมี” อดีต ส.ส.ชุมพร นายสุพล จุลใส นายก อบจ.ชุมพร นายนพพร อุสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดชุมพร ร่วมเป็นเกียรติในงาน ซึ่งในงานได้มีการกล่าวต้อนรับน้องแนนฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกที่สร้างชื่อเสียงให้กับหมู่บ้าน“ค่ายลูกเสืออำเภอสวี” ซึ่งเป็นหมู่ชนบทบ้านเกิดที่ไม่มีใครรู้จักมาก่อน จนปัจจุบันมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศไทย ท่ามกลางบรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนามมีความสุขกันอย่างทั่วหน้า พร้อมเสียงเชียร์เสียงปรบมือให้กับฮีโร่เหรียญทองตลอดงาน

จากนั้น นายชุมพล จุลใส “ลูกหมี” อดีต ส.ส.ชุมพร ได้นำเงินสดๆ จำนวน 1 ล้านบาท ขึ้นไปมอบให้กับ”น้องแนน”บนเวที โดยเป็นเงินที่นายชุมพล ร่วมกับ อบจ.ชุมพร สมาคมกีฬาจังหวัดชุมพร สนับสนุนให้แก่น้องแนน เพื่อเป็นรางวัลสินน้ำใจให้กับฮีโร่ผู้สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดชุมพร พร้อมกับกล่าวบนเวทีว่าอีก 4 ปี หากน้องแนนได้ไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกอีก และชนะได้รับเหรียญทองกลับมาตนจะมอบให้ทันที่ 5 ล้านบาท ท่ามกลางเสียงปรมมือของชาวบ้านที่มาร่วมงานจำนวนมาก นอกจากนั้นยังมีบริษัท ผู้ประกอบการ ร้านค้า กลุ่มองค์กรต่างๆ ได้ทยอยขึ้นไปมอบเงินรางวัลให้กับน้องแนนอีกจำนวนหนึ่งด้วย

ขณะที่ “น้องแนน” ที่มีอาการยิ้มแย้มอยู่ตลอดเวลาเนื่องจากนานกว่า 2 ปี เพิ่งจะได้กลับบ้านเกิดเป็นครั้งแรก และตลอดทั้งวันที่ผ่านมาตั้งแต่เช้ายันเย็นทั้งภาครัฐและเอกชนได้มีพาน้องแนนฮีโรขวัญใจชาวชุมพรและคนไทยทั้งประเทศไปจัดขบวนแห่โชว์ตัวให้ชาวบ้านได้ชื่นชมกันทั้งในตัวเมืองชุมพร และในอำเภอสวีบ้านเกิด โดยทางนายสมดี คชายั่งยืน ผวจ.ชุมพร และภาคเอกชน ผู้ประกอบการห้างร้านได้ร่วมกับสนับสนุนสินรางวัลทั้งเงินสด อุปกรณ์เครื่องใช้ บัตรกำนัน เงินประกันชีวิตรวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ซึ่งน้องแนนได้กล่าวขอบคุณต่อผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายและชาวบ้านที่แห่กันมาให้กำลังใจโดยว่าไม่คิดว่าชาวชุมพรจะออกมาต้อนรับตนอย่างยิ่งใหญ่และเป็นจำนวนมากขณะนี้ ตนจะไม่ขอลืมกำลังใจและทุกสิ่งที่ชาวชุมพรมอบให้กับตนและจะเป็นตัวอย่างที่ดี ทำหน้าที่เป็นนักกีฬาที่ดีของจังหวัดชุมพรและประเทศชาติต่อไป ทั้งนี้น้องแนนได้แจกตุ๊กตาให้กับเด็กที่มาร่วมงานจำนวนกว่า 200 ตัวด้วยสร้างความยินดีให้แก่ผู้ปกครองเป็นอย่างมากที่ลูกหลานของตนได้รับของขวัญจากมือฮีโร่เหรียญทองขวัญใจชาวไทย

จัดเลี้ยงต้อนรับน้องแนนฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกที่บ้านเกิดยิ่งใหญ่ มอบเงินสดอีก 1 ล้านบาท ชาวบ้านแห่ร่วมงานจนล้นสนามโรงเรียน อดีต “ส.ส.ลูกหมี” รับปากอีก 4 ปี หากไปแข่งชนะควักจ่ายให้ทันที 5 ล้านบาท... 20 ส.ค. 2559 23:54 21 ส.ค. 2559 00:01 ไทยรัฐ