วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไม่เจอ! เร่งค้นหา ด.ช.12 ปี คลื่นซัดจมหายทะเลสัตหีบ ขณะมาทัศนศึกษา

นักประดาน้ำ ทรภ.1 ระดมค้นหาร่างเด็กชายวัย 12 ปี จมสูญหายทะเลสัตหีบ หลังลงเล่นน้ำขณะมาทัศนศึกษา ขณะอีก 2 คน เจ้าหน้าช่วยเหลือไว้ได้ทัน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักประดาน้ำชุดปฏิบัติการพิเศษทัพเรือภาคที่ 1 จำนวนกว่า 10 นาย ระดมค้นหาร่าง ด.ช.พงศกร ผุยป้อง หรือ น้องม่อน อายุ 12 ปี ที่เดินทางมาทัศนศึกษาในพื้นที่ อ.สัตหีบ กับโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.เพชรบูรณ์ ก่อนลงเล่นน้ำทะเลในค่ายพระมหาเจษฎาราชเจ้า ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และจมหายไป

จากการสอบถาม นายอนุภาพ สุภิรัตน์ อายุ 58 ปี ครูหัวหน้าคณะ เล่าว่า หลังจากนำนักเรียนจำนวนกว่า 200 คน ไปฝึกดำน้ำในค่ายทหารเสร็จ จึงนำนักเรียนบางส่วนแยกย้ายมาทำกิจกรรมที่บริเวณชายหาด ระหว่างนั้น น้องม่อน และกลุ่มเพื่อนกว่า 10 คนพร้อมห่วงยาง ถูกกระแสน้ำพัดห่างจากจุดที่ลงกว่า 100 เมตร เป็นเหตุให้ร่างหลุดออกจากห่วงยางจมน้ำ และในระหว่างนั้นมีนักเรียนชายอีก 2 คน ทราบชื่อ ด.ช.อนวัฒน์ ทองเพชร หรือ น้องยิม อายุ 12 ปี และ ด.ช.วชรวิทย์ จันกวด น้องปี้ อายุ 13 ปี จมน้ำด้วย แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ช่วยไว้ได้ทัน จึงรีบนำส่งตัวรักษายังห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ ไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

เบื้องต้น การค้นหาใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง ได้ถูกส่งต่อไปยังนักประดาน้ำหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ค้นหาต่อ อย่างไรก็ตาม ในที่เกิดเหตุ ทางคณะครูยังคงเฝ้าติดตามเหตุการณ์อยู่ตลอดเวลา หวังว่าเจ้าหน้าที่จะค้นหาร่างของ น้องม่อน ได้ในที่สุด.

นักประดาน้ำ ทรภ.1 ระดมค้นหาร่างเด็กชายวัย 12 ปี จมสูญหายทะเลสัตหีบ หลังลงเล่นน้ำขณะมาทัศนศึกษา ขณะอีก 2 คน เจ้าหน้าช่วยเหลือไว้ได้ทัน 20 ส.ค. 2559 23:10 20 ส.ค. 2559 23:56 ไทยรัฐ