วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ค้นปอเนาะปัตตานี ล่า 'หมัดไซฟูดีน ลอแมง' ต้องสงสัยวางบึม 7 จว.ใต้

ค้นปอเนาะปัตตานี ล่า 'หมัดไซฟูดีน ลอแมง' ต้องสงสัยวางบึม 7 จว.ใต้

  • Share:

(ภาพจากเจ้าหน้าที่ชุดตรวจค้น)

ผบ.ฉก.ทพ.41 นำกำลังร่วม ตร.ยะรัง ตรวจค้นปอเนาะบ้านปาแดปูซู จ.ปัตตานี หาตัว "หมัดไซฟูดีน ลอแมง" ผู้ต้องสงสัยวางระเบิด 7 จว.ใต้ หลังการข่าวพบหลบหนีเข้ามาในพื้นที่ แต่ไม่พบตัว พร้อมเผย บางคนหนีออกนอกประเทศไปแล้ว

เมื่อวันที่ 20 ส.ค. 59 พ.อ.สิทธิศักดิ์ เจนบรรจง ผบ.ฉก.ทพ.41, ในฐานะ ผบ.หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วม พร้อมด้วย พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ ผกก.สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี พร้อมชุดสืบสวน สภ.ยะรัง, ฉก.ทพ.22, ฉก.ทพ.43, สืบสวน ภ.จว.ปัตตานี, งานสืบสวนคดีความมั่นคงและคดีพิเศษ, ชป.จงอาง และชุดเครื่องมือพิเศษ พล.ร.15 จัดกำลังร่วมติดตามบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่ บ้านปาแดปูซู ม.4 ต.สะดาวา อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เพื่อตามหา นายหมัดไซฟูดีน ลอแมง อายุ 24 ปี ชาว ต.บือแระ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ที่ปอเนาะนะห์ฏอตุลอิสลาฮียะห์ บ้านปาแดปูซู หลังการข่าวรายงานว่าเข้ามาหลบซ่อนในพื้นที่

จากการตรวจค้นไม่พบบุคคลเป้าหมาย คาดว่าอาจจะไหวตัวก่อน ขณะที่หน่วยข่าวพบว่าผู้ต้องสงสัยวางระเบิด 7 จังหวัดภาคใต้ตอนบน มีหลายคน โดยเป็นชาวปัตตานี และนราธิวาส กำลังตามหาตัวอยู่ พบว่าบางคนหนีไปมาเลเซียแล้ว บางส่วนยังอยู่ในพื้นที่

ทั้งนี้ ผู้อำนวยการโรงเรียนและนักเรียนในปอเนาะ ให้ความร่วมมือในการตรวจค้นเป็นอย่างดี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือและขอให้ช่วยสอดส่องดูแลในโรงเรียนด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้