วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่าสงสาร! พบเด็กตาบอด พิการสมอง แม่ขังในบ้านเช่าช่วงออกไปทำงาน

เครดิตภาพจาก สมชาย ผิวงาม

พบเด็กชายป่วยเป็นโรคออทิสติก ตาบอดทั้ง 2 ข้าง แถมเปลือยกาย ถูกพ่อ-แม่ขังไว้ในห้องเช่า ระหว่างออกไปรับจ้างทำงาน ด้านมารดาเด็กเผย ด้วยฐานะยากจนต้องออกไปทำงานจึงต้องขังน้องไว้ แต่จะกลับมาดูทุกกลางวันแล้วค่อยกลับไปทำงาน...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีเด็กชายป่วยเป็นโรคออทิสติก ตาบอดทั้ง 2 ข้าง เปลือยกาย ถูกขังอยู่ในห้องเช่า เขตเทศบาลเมืองบ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง จึงไปตรวจสอบบ้านดังกล่าว พบ ด.ช.ต๊ะ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี ในสภาพเปลือยอก โดยมี นางยุ้ย (นามสมมติ) อายุ 40 ปี ผู้เป็นแม่ และ นายบอย (นามสมมติ) อายุ 52 ปี พ่อเลี้ยง คอยดูแล

นางยุ้ย เปิดเผยว่า น้องต๊ะ คลอดก่อนกำหนด คือคลอดขณะที่มีครรภ์เพียง 6 เดือน กับ 15 วัน ซึ่งแพทย์บอกว่า น้องตาบอดทั้ง 2 ข้าง และมีอาการผิดปกติทางสมอง และต่อมาได้แยกทางกับพ่อของน้องต๊ะ จนกระทั่งมาอยู่กินกับนายบอยจนถึงปัจจุบัน ซึ่งการเลี้ยงดูน้องต๊ะเป็นไปอย่างลำบาก อีกทั้ง ฐานะครอบครัวยากจนจึงต้องพากันออกไปหางานรับจ้างทำทุกอย่าง และระหว่างที่ออกไปทำงาน จะปิดประตูใส่กุญแจ ขังน้องต๊ะไว้ในห้องเช่า โดยให้นั่งอยู่ที่เตียงนอน ซึ่งบางครั้งก็ขับถ่ายไว้บนเตียงนอนจนเลอะเทอะ กลางวันก็ต้องกลับมาดู 1 รอบ แล้วกลับไปทำงาน

ส่วนสาเหตุที่ น้องต๊ะ ต้องเปลือยกาย เป็นเพราะว่าไม่ชอบใส่เสื้อผ้า สำหรับอาการของน้อง เวลาโกรธจะใช้ความรุนแรง ซึ่งบางครั้งก็ต้องขู่เพื่อให้หยุดใช้ความรุนแรงกับตัวเอง รวมทั้งทำลายสิ่งของภายในบ้านด้วย

พบเด็กชายป่วยเป็นโรคออทิสติก ตาบอดทั้ง 2 ข้าง แถมเปลือยกาย ถูกพ่อ-แม่ขังไว้ในห้องเช่า ระหว่างออกไปรับจ้างทำงาน ด้านมารดาเด็กเผย ด้วยฐานะยากจนต้องออกไปทำงานจึงต้องขังน้องไว้ แต่จะกลับมาดูทุกกลางวันแล้วค่อยกลับไปทำงาน... 20 ส.ค. 2559 19:31 21 ส.ค. 2559 13:26 ไทยรัฐ