วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาช่า' สตรอง!สวยทรงสเน่ห์ เคล็ดลับตัวแม่แห่งวงการ รักษามาตรฐานตัวเอง

หวนกลับมาทวงบัลลังก์ “ตัวแม่” เป็นปีลุยงานแน่นเอี๊ยดของสาว “มาช่า วัฒนพานิช” เริ่มเจิดจรัสตั้งแต่รับทรัพย์7หลักเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ “มาจีค” ผลิตภัณฑ์ความงามเพื่อผิวอ่อนเยาว์อุดมไปด้วยคุณค่าแห่งสาหร่ายหิมะสีแดงจากเทือกเขาแอลป์และมีงานหลั่งไหลทั้งงานแสดงและงานเพลง ที่เธอโลดแล่นมากว่า20ปี แถมยังเข้าถึงคนทุกกลุ่ม สาวๆก็ยกให้เป็นไอดอลความงาม ชาวสีม่วงก็ยกให้เป็น “แม่ช่า” สุดแซ่บ รวมทั้ง หนุ่มๆให้ตำแหน่งสาวเซ็กซี่สุดทำเอาใจสะท้าน เลยต้องขอเคล็ดลับของ “มาช่า” เริ่มจาก...ทำไมถึงได้เป๊ะปังตลอด?

“ของพวกนี้ต้องดูแลสม่ำเสมอ ต้องพักผ่อน ดูแลทาครีมไปตามวัย ไม่ต้องมารอใช้อายุเยอะๆ เดี๋ยวนี้มลภาวะเยอะขึ้นด้วย คนที่ไม่ได้เจอเรานานก็ทักว่าทำไมช่วงนี้เราดูดี ดีใจนะแต่ก็ไม่ถึงขนาดลอย (ยิ้ม) มันเป็นหน้าที่อยู่แล้วที่เราต้องดูแลตัวเองเพราะเราทำงานด้านนี้ ถ่ายโฆษณา เล่นละคร ทำงานเพลง มันต้องอยู่บนบุคลิกที่ดี ช่าอาจจะโชคดีที่ตัวเองดูแลมาตั้งแต่เด็ก ทำงานเสร็จดึกแค่ไหนช่าจะไม่ปล่อยหน้าแช่ ต้องล้างหน้าก่อนจะพักผ่อนบวกกับใช้ผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้องกับตัวเรา ใช้มันให้ต่อเนื่อง” เลยกลับมางานแน่นเหมือนทวงบัลลังก์? “ไม่ได้มาทวงอะไรนะ ก็แต่งตั้งกันไป เราก็ทำงานปกติ ก็ต้องขอบคุณทางมาจีคเค้าก็เต็มที่ ช่าเองเห็นตัวเองตามบิลบอร์ดเต็มไปหมดก็รู้สึกดีนะ ช่าได้ลองมาใช้ จากการรีเสิร์ชแล้วทางแบรนด์รู้สึกว่าช่าตรงกับผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ช่าเองไม่ได้ทำโฆษณามา 2 ปีแล้วด้วย ปีนี้ตั้งใจรับงาน ปีที่แล้วอยากพักเพราะลุยงานมาเยอะอยากอยู่กับตัวเองและครอบครัว พอปีนี้ทำงานก็มาเต็มเลยทั้งเพลงโฆษณา ละครซีรีส์ภาพลวงตา กำลังถ่ายเข้มข้น แล้วก็มีงานดีๆอีก เดี๋ยวก็รู้” ทำงาน 7 วันเลยมั้ย? “ไม่ค่ะ ในอาทิตย์นึงช่าต้องมี 1 วันเบรก เก็บข้าวของ ทำธุรกรรม จ่ายของ ช่าเคยทำงานแบบ 3 เดือนติดรู้สึกว่ามันโหดมากจนป่วยเลย ต้องหาช่วงเบรกเสมอ”

แฟนคลับบอกว่า แม่กลับมาแล้ว เวลาได้ยินคนที่เค้ารอคอยเรา รู้สึกยังไง? “รู้สึกดีใจ ช่ามีแฟนคลับที่ติดตามมาตั้งแต่เล่น จงรัก เลย (หัวเราะ) ทุกวันนี้ก็ยังติดต่อกัน แฟนคลับก็โตไปด้วยกันแต่เค้าก็ยังรักและตามไปดูงานเรา ช่าก็ไม่เคยได้พูดนะ อยากบอกว่าช่าไม่เคยลืมกำลังใจของแฟนๆแต่บางครั้งเราก็ไม่รู้ว่าเราจะบอกยังไง อยากฝากบอกผ่านทางนี้เลยแล้วกันว่าช่าขอบคุณจริงๆ ถ้าไม่มีพวกเค้าช่าเองก็อาจจะเหนื่อยมากกว่าจะมีวันนี้ ไม่ได้บอกแต่ก็ไม่ได้ลืมนะ” หนุ่มๆเองก็ยกให้เป็นสาวเซ็กซี่ตลอด? “หนุ่มๆร่วมงานด้วยเค้าไม่ได้เขินเรื่องความเซ็กซี่หรอก แต่เค้าคงเขินเรื่องที่เค้าเห็นเรามีประสบการณ์มากกว่าว่าเค้าจะทำให้เราชักช้ารึเปล่าเวลาเราหน้านิ่งก็ดู เหมือนดุน้องๆจะคิดอย่างนี้ ช่าเองก็จะมีหน้าที่ทำให้น้องๆเค้ารู้สึกผ่อนคลายไม่ต้องเกร็ง เวลาเทก เค้าก็จะรีบขอโทษ เราก็บอกว่าไม่เป็นไรไม่ใช่เรื่องใหญ่ขนาดนั้น เวลาช่าทำผิดเองช่าก็ขอโทษน้องๆเข้าใจบอกว่าจริงๆพี่ช่าก็ไม่มีอะไรเลยเนอะ” เล่นซีรีส์มีเลิฟซีนมั้ย? “มีบ้าง เราก็จะซ้อมกันก่อน จะหาจุดที่เค้าไม่เกร็ง เราไม่เกร็ง” เรียกว่าหนุ่มๆใจสั่นตลอดที่อยู่ใกล้? “อันนี้ก็ไม่รู้ ต้องถามเค้าเอง เราก็แค่ทำงานให้ดีที่สุด”

ถ้ามองวงการผ่านมาช่า วงการนี้เปลี่ยนไปเยอะมั้ย? “เราก็ต้องมีปรับบ้าง บางเรื่องเราก็ไม่เคยเจอ แต่ช่าก็จะยืนอยู่บนพื้นฐาน เรียกว่ามีเส้นมาตรฐานของช่า ไม่ใช่ว่าไม่เอาอะไรเลย ปฏิเสธหรือตอบรับทุกอย่าง ก็ดูไปตามสถานการณ์และเหตุผลหาความพอดีในการเปลี่ยนแปลง” การทำงานทุกวันนี้ยังมีเป้าหมายอะไรที่อยากทำให้สำเร็จ? “ถ้าพูดถึงทุกวันนี้ คงเป็นการดำรงรักษาสิ่งที่เป็นอยู่ให้ดีที่สุด ถ้าจะถามเรื่องรางวัลหรืออะไร เราก็ได้มาเยอะแล้วแต่การดำรงรักษามาตรฐานเป็นเรื่องที่ยากกว่า” ผ่านเรื่องราวหนักๆแต่ มาช่าก็ยังอยู่? “ส่วนนึงต้องขอบคุณคนที่รักและเข้าใจเรา ช่ามองว่ามันเป็นประสบการณ์ที่สอนเราว่าคราวหน้าต้องระวังเรื่องนี้ แต่มันก็จะมีเรื่องใหม่เข้ามาอีกให้เราเรียนรู้กับมัน เราไม่ได้อยู่ในจุดที่ท้อ เกิดเรื่องอะไรเราก็พักเป็นช่วงๆ เราเลือกเอาเรือเล็กเข้าฝั่งเวลาพายุมา หยุดมาตั้งสติ แต่ไม่ท้อถอย พอตั้งสติได้เราก็กลับมาทำงานต่อ มันไม่มีใครหรอกที่จะไม่เจอเรื่องอะไรซักเรื่อง เราไม่รู้จะถอยไปเพื่ออะไร วันนี้เรายังเอ็นจอยกับสิ่งเหล่านี้ มันมีนะความรู้สึกหมดแรงบ้าง เราเป็นผู้หญิงตัวคนเดียว เวลาเหนื่อยก็บอกตัวเองให้หยุดซักครู่” เป็นผู้หญิงตัวคนเดียวมีมุมเหงาอยากมีคนมาดูแลบ้างมั้ย? “ช่าไม่ได้เอาเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่มาก แต่ก็ไม่ได้ปิด ให้มันเกิดขึ้นไปตามธรรมชาติดีกว่า บางอย่างค้นหามากมันก็ไม่เจอ ทำงานไปเห็นคนมีความสุข ความรักเราก็กว้างขึ้น ให้ความรักกับทุกอย่างที่เราทำเราเห็น ตอนนี้เราก็โอเคที่อยู่อย่างนี้ หลายปีแล้วเหมือนกัน” กลัวจะอยู่คนเดียวจนวันนึงไม่ต้องการใครแล้วมั้ย? “มันก็ตอบอย่างนั้นไม่ได้ โลกนี้ไม่มีใครอยู่คนเดียวได้ตลอด อาจจะเป็นเพื่อน เป็นแฟน ลูกพ่อแม่ รูปแบบไหนเท่านั้นเอง ตอนนี้เรามุ่งไปที่ครอบครัวมากกว่า พ่อแม่ก็อายุมากแล้ว ลูกก็โตแล้ว เวลาทำงานก็อยู่กับงาน ก็ไม่มีเวลาคิดแล้ว รู้ตัวอีกทีก็เตรียมนอน เตรียมพร้อมวันใหม่” เวลามีรักยังเต็มร้อยเหมือนเดิมมั้ย? “ตอบไม่ได้ เพราะมันยังไม่เกิดขึ้นแต่เราโตมาขนาดนี้ก็คงมองอะไรไม่เหมือนเดิมบ้าง ถ้าเรารักจะทำอะไร ช่าก็เป็นคนจริงจัง จริงใจ”.

หวนกลับมาทวงบัลลังก์ “ตัวแม่” เป็นปีลุยงานแน่นเอี๊ยดของสาว “มาช่า วัฒนพานิช” เริ่มเจิดจรัสตั้งแต่รับทรัพย์7หลักเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ “มาจีค”ผลิตภัณฑ์ความงามเพื่อผิวอ่อนเยาว์อุดมไปด้วยคุณค่าแห่งสาหร่ายหิมะสีแดงจากเทือกเขาแอลป์ 20 ส.ค. 2559 14:22 20 ส.ค. 2559 14:23 ไทยรัฐ