วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เวิร์กกิ้งวูแมน ทำงานสบายใจกว่ามีแฟน

โดย เมอร์ลิน

ได้ยินเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของพี่สาวผู้ผ่านประสบการณ์ชีวิตมามากแถมน่ารักอีกต่างหาก เธอบอกว่า กรณีสาวสองคน (ที่คนนึงดันไปถ่ายคลิปประจานสาวอีกคนในสภาพเปลือยกาย) กับ 1 ชาย ว่า ถ้าเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับพี่ละก็ รับรอง 2 คนอยู่วัด ส่วนพี่ติดคุก! ฮาๆๆ ฟังแล้วขำๆปนสยอง

แต่เป็นกรณีศึกษาที่น่าสนใจมากทีเดียว ส่วนใครจะวิจารณ์ผู้หญิงที่ถ่ายคลิปหรือสาวที่ถูกถ่ายว่าอย่างไรก็แล้วแต่ใจของใครของมัน ในเมื่อกลายเป็นเรื่องอื้อฉาวแล้ว จะห้ามใครพูดถึงคงไม่ได้

แต่ประหลาดใจตรง ทำไมผู้ชายที่ได้ชื่อว่าเป็นผัวหื่นจับ พอเมียตัวจริงไม่อยู่ ก็ไปคว้าสาวอื่นมามีเพศสัมพันธ์ด้วย ไม่โดนประจานบ้างฟะ อย่างนี้เมียตัวจริงน่าจะกระทืบให้สาสม คือถ้าถามว่าฝ่ายหญิงมือที่สามผิดไหม? ก็ผิดนะ แต่ถ้าไม่มีไอ้บ้าฝ่ายชายไปชวนมาจู๋จี๋กัน แล้วเรื่องคาวโลกีย์นี้จะเกิดได้ไง

หลังมีข่าวนี้ ก็มีการขุดคุ้ยกันระเบิดระเบ้อ เกี่ยวกับสาวทั้ง 2 คน และได้ข้อสรุปน่าเห็นใจบวกกับน่าเจ็บใจว่า สุดท้าย ทุกคน (ฝ่ายหญิง) ก็เจ็บไปตามระเบียบ เพราะผู้ชายมันเลว มักง่าย อยากเมื่อไหร่? ก็หาสาวมาบำเรอ (ถ้ามีเงินซะอย่าง หรือหากฝ่ายชายหน้าตาดี) อันนี้ไม่ได้ต่อว่าสาวในคลิปว่าเห็นแก่เงินนะ แต่พูดลอยๆว่า สาวบางคนอาจเป็นไซด์ไลน์จริง ส่วนสาวในข่าวจะเป็นหรือไม่เป็นไม่ติดใจเลย เพราะไม่อยากรู้

อยากโฟกัสไปที่ ผู้ชายเห็นแก่ตัวมากกว่า ผัวแบบนี้สมควรถูกลงโทษ กระนั้นไม่รู้เป็นไง ผู้หญิงบางรายก็มักใจอ่อน แต่ในใจน่ะโกรธนะ, ชั้นเจ็บปวดนะ, เหมือนไว้ใจกันไม่ได้แล้ว

แต่พอผู้ชายง้อเข้าหน่อย หรือซื้อของขวัญมาประเคนให้หวังแก้ตัวในสิ่งที่เค้าทำพลาด ฝ่ายหญิงบางคนก็โอเคกับการงอนง้อขอคืนดี เพราะใจอ่อนปวกเปียก และคิดว่าขาดเค้าไม่ได้ (ในตอนนั้น)

ตรงข้ามกับสาวบางคน ถ้าไม่ยอม คือไม่ยอม ไม่ต้องแก้ตัวเพราะเจ็บแล้วจำ ถ้าสาวสายแข็ง (แข็งแกร่งทางใจ) คิดว่า เป็นเรื่องหนักหนาสาหัสเกินกว่าจะอยู่ด้วยกันได้อีกต่อไป เพราะฝ่ายชายได้ทำลายความเชื่อมั่น, เชื่อใจและแสดงออกต่อหน้าอย่างนึง และลับหลังเป็นอีกอย่างนึง นั้นไว้ใจไม่ได้

ถ้าฝ่ายหญิงแน่พอ คือไม่ได้พึ่งพาเงินทองจากฝ่ายชาย หรือถึงหวังพึ่งก็ไม่แน่ว่าเค้าจะให้นะยะ โถ ไม่รู้อะไรซะแล้ว ผู้ชายฐานะดีบางคนก็ขี้เหนียว แต่บางรายยอมรับว่า ไม่เหนียว จ่ายได้จ่ายให้ เพราะอยากได้สิ่งตอบแทนด้วยการมีเพศสัมพันธ์ไงล่ะ

ดังนั้น ทางที่ดีฝ่ายหญิงควรยืนได้ด้วยตัวเองจะดีกว่า มีอาชีพการงานเลี้ยงตัวเองได้สบายกว่านะ ไม่ต้องรู้สึกเป็นหนี้บุญคุณใครและไม่ถูกเม้าท์มอยด้วยว่า มีเสี่ยเลี้ยง! ซึ่งเรื่องพรรค์นี้น่ะ ที่จริงไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะได้ยินเรื่องการนอกใจของฝ่ายชายบ่อยเหลือเกิน

จนสาวโสดบางทีก็ขยาด เกรงว่าพอมีแฟนแล้ว เจ้าแฟนตัวดีจะเจ้าชู้เป็นพ่อปลาไหล เพราะรู้กันว่า ผู้ชายส่วนใหญ่เจ้าชู้ทั้งน้าน (แต่ใครไม่เจ้าชู้ก็ไม่ได้ว่านะ ขอสรรเสริญด้วยซ้ำว่าเป็นคนดีที่ควรมีในโลก) สาวบางรายเคยเจอแฟนมีกิ๊กก็รับไม่ได้ เลิกกันไป เพราะเจ้าแฟนตัวร้ายเห็นกิ๊กดีกว่าเธอ จึงไม่กล้ามีใครตั้งแต่นั้น

อย่างว่าล่ะ การมีแฟนก็เท่ากับวัดดวงเอา ใครดวงดีก็มีแฟนอยู่ในร่องในรอย ไม่เผลอไผลไปลิ้มลองรสสวาทจากสาวอื่น หรืออาจไปลิ้มลองแต่ทำให้จับไม่ได้ ไม่ได้เลี้ยงเป็นตัวเป็นตน หากเมียหลวงไม่รู้ และไม่มีผู้หญิงอื่นมาแสดงตัวว่า เป็นเมียอีกคน มันก็ไม่น่ามีเรื่องให้บาดหมางใจกัน

ถ้าหากฝ่ายชายเป็นคนเจ้าชู้ อย่างนี้คงแก้ไม่หาย แก้ไม่ได้เพราะสันดานเป็นอย่างนั้นไปซะแล้ว จนกว่าเค้าจะคิดได้ด้วยตัวเอง ว่าควรเลิกเมื่อไหร่เพื่อเห็นแก่ลูกและเมีย ซึ่งมีทั้งเป็นไปได้และเป็นไปไม่ได้

มีสาวหลายคนเชียวที่มาปรึกษาเรื่องแฟน ว่าผู้ชายบางคนเป็นอย่างโง้น เป็นอย่างนี้

จึงมาถึงข้อสรุปที่ว่า ถ้าสวรรค์เป็นใจให้มีคู่ครองก็มี แต่หากหนุ่มคนนั้นมีข้อเสียเยอะกว่าข้อดี มากซะจนเดี๊ยนรับไม่ได้ ก็ขออยู่เป็นโสดใช้ชีวิตคนเดียวก็ได้...ไม่เห็นจะเดือดร้อน เพราะขืนมีแฟนไม่ดีจะเดือดเนื้อร้อนใจมากกว่า ดังนั้น สาวสมัยใหม่ที่มีงานการมั่นคง และครอบครัวไม่ได้มีปัญหาทางการเงินที่ต้องให้ชายหน้าไหนมาช่วย นางก็มั่นใจว่าสามารถอยู่เป็นโสดได้นะ เนื่องจากเพื่อนที่ยังเป็นโสดก็มีเหลือให้เม้าท์กันสนั่นบ้าน

ภาพรวมของสาวเวิร์กกิ้ง วูแมน ยุคนี้จึงเป็น * ไม่แคร์เรื่องมีแฟนหรือไม่?

ถ้าเผื่อเจอใครคนนั้นแล้ว มีแผลเยอะ ขนาดหมอยังเย็บไม่ทัน ก็อย่าไปมีมันเลย จะนำพาความอิ๊บอ๋ายมาให้มากกว่าความสุข * สาวที่มีความสามารถ, มีการศึกษาดีจะมุ่งหน้าตั้งตาทำงานทำการเพื่อเลี้ยงตัวเองมากกว่าไปคาดหวังว่า แฟนจะมาเลี้ยง หรือแบ่งเบาภาระ นี่ถ้ามันไม่มาช่วยเพิ่มภาระก็ดีแค่ไหนแล้ว ยังจะหวังอีกเรอะ.

@ @ @

เมอร์ลิน

20 ส.ค. 2559 09:37 20 ส.ค. 2559 09:37 ไทยรัฐ