วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

IT Movement 21/08/59

สงสารคนไทย เมื่อ ซาลูน ธรรม ซีอีโอ เอไอเอ เผยดัชนีด้านสุขภาพ เฮลธ์ตี้ ลิฟวิ่ง อินเด็กซ์ 59 จาก 15 ประเทศในกลุ่มเอเชีย-แปซิฟิก พบปัญหาใหญ่ที่คุกคามการใช้ชีวิตของคนไทย คือ การใช้เวลากับอินเตอร์เน็ตที่ไม่ใช่เรื่องงานมากเกินไป...

โดยคนไทยเฉลี่ยใช้เวลาท่องโลกออนไลน์มากกว่า 5 ชั่วโมงต่อวัน และใช้อินเตอร์เน็ตถึง 75% สูงสุดในภูมิภาคซึ่งมีค่าเฉลี่ย 57% และแม้คนส่วนใหญ่รู้ดีว่า สิ่งนี้มีผลกระทบเชิงลบต่อสุขภาพ ทำให้มีเวลาออกกำลังกายและพักผ่อนนอนหลับน้อยลง รวมถึงไม่ดีต่อร่างกาย แต่ปรับเปลี่ยนยาก และยังมีแนวโน้มเสพติดอินเตอร์เน็ตมากขึ้น เพราะมีอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเป็นของตัวเอง...

อยู่ในยุค “ขาขึ้น” ถึงขีดสุด สัปดาห์ที่ผ่านมา มีวันทำการ 5 วัน ทรู คอร์ปอเรชั่น กินรวบพื้นที่แถลงข่าวไปเสีย 3 เริ่มตั้งแต่วันจันทร์งานซิมสำหรับผู้บกพร่องทางการได้ยิน วันอังคารงานเปิด ทรูสเฟียร์ และวันพฤหัสฯแถลงโครงการ True Digital Park การลงทุนศูนย์กลาง Digital Hub ครั้งใหญ่ ณ สุขุมวิท 101 ซึ่งจะแล้วเสร็จปี 2561 แฮ่ก แฮ่ก เหนื่อยไหมดาว...

ปรบมือรัวๆให้กับ หัวเว่ย พีเก้า P9 ที่ไปคว้ารางวัลสมาร์ทโฟนยอดนิยมแห่งปีในทวีปยุโรป (European Consumer Smartphone 2016-2017) จาก European Image and Sound Association (EISA) นับเป็นปีที่ 4 ที่คว้ารางวัลนี้มาได้ติดต่อกันรวดๆ...@ GAWOONI เปิดตัว “Tuk Tuk Rush” เกมแข่งขันแอ็กชั่น ที่เล่นได้ทั้งบนสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ ด้วยการนำ Characters รถตุ๊กตุ๊ก มาเป็นไฮไลต์ของเกมมีแผนเปิดตัวปลายเดือน ต.ค. ที่ไทย และตามด้วยเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย ยุโรป อเมริกา...

สกายสแกนเนอร์ (Skyscanner.co.th) บริการค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พักและรถเช่าออนไลน์ เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ในแอพพลิเคชั่นบนมือถือ Skyscanner Flights, Hotel, Car ที่นักท่องเที่ยวชาวไทยสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรมและรถเช่าพร้อมกัน ในแอพพลิเคชั่นเดียว หวังใจให้ยอดผู้ใช้ชาวไทย ดีดขึ้น ดีดขึ้น...

แคนนอน จัดโปรโมชั่น “ขูดปั๊บ รับแต้ม แลกรางวัล” ตอบแทนลูกค้าปรินเตอร์แคนนอนที่ซื้อหมึกแท้ทุกรุ่น เพียงซื้อหมึกพิมพ์ หรือโทนเนอร์แท้สำหรับปรินเตอร์แคนนอนรุ่นใดก็ได้ แล้วขูดรหัสข้างกล่อง เพื่อรับรหัสสะสมแต้ม แล้วนำไปแลกรับของรางวัลต่างๆมากมาย ลงทะเบียนแลกแต้มได้ที่ www.canon.co.th/inkrewards ตั้งแต่วันนี้-31 ธ.ค.นี้...

เอไอเอส ไฟเบอร์ มอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้า ไม่จำกัดค่ายมือถือ ที่ใช้บริการเอไอเอส ไฟเบอร์ รับสิทธิพิเศษส่วนลดมากมาย ตามโครงการ AIS Live 360 ํ อาทิ Black canyon, McDonald’s, Mister Donut, Sizzler, Major Cineplex, SF Cinema, MRT, B2S, Tops Supermarket รับสิทธิง่ายๆ ผ่าน AIS App เลือกเมนู AIS LIVE 360 ํ แล้วล็อกอินด้วยเบอร์โทรศัพท์มือถือที่ได้ลงทะเบียนไว้ ค่ายไหนก็ได้ เพราะใจกว้าง...

มีข่าวแว่วมาเตะหูว่า ทรู กำลังทำ Due Diligence ศึกษาความเป็นไปได้ในการเข้าซื้อกิจการ ดีแทค ทำเอาคุณพี่นักข่าวต้องปรี่เข้าไปถาม ศุภชัย เจียรวนนท์ ซีอีโอ ทรู ว่าจริงหรือไม่ ซึ่งก็ได้คำตอบว่าไม่จริง เพราะแม้ ทรู สนใจจะซื้อ แต่ ดีแทค ไม่มีท่าทีว่าจะขาย เลยต้องเป็นคู่แข่งกันต่อไป หาใช่คู่เรียงเคียงหมอน...

20 ส.ค. 2559 09:33 20 ส.ค. 2559 09:33 ไทยรัฐ