วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ให้อภัยไหม? 'ล็อคติ' ฉลามมะกัน ตัวการกุเรื่องโดนปล้น โร่ขอโทษชาวริโอ

ให้อภัยไหม? 'ล็อคติ' ฉลามมะกัน ตัวการกุเรื่องโดนปล้น โร่ขอโทษชาวริโอ

  • Share:

หลังกลุ่มนักกีฬาว่ายน้ำเหรียญทองโอลิมปิกชาวมะกัน ทำเรื่องอื้อฉาวกุเรื่องโกหกถูกปล้นที่ปั๊มน้ำมัน จนทำให้ชาติบราซิลเสื่อมเสียชื่อเสียง ล่าสุด ไรอัน ล็อคติ ตัวการคดีนี้ก็ได้ขอโทษต่อชาวเมืองริโอและประเทศบราซิลแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 ส.ค. ว่า ไรอัน ล็อคติ ฉลามหนุ่มเจ้าของดีกรีเหรียญรางวัลโอลิมปิก 12 เหรียญทีมชาติสหรัฐอเมริกา โร่ขอโทษชาวบราซิลหลังก่อเรื่องอื้อฉาวให้การเท็จเป็นเหยื่อถูกโจรปล้นจนทำให้ประเทศชาติและชาวเมืองเสื่อมเสียชื่อเสียง

ฉลามหนุ่มวัย 33 ปี ไปเล่าเรื่องว่าตัวเขาและเพื่อนอีกสามคนประกอบด้วย เจมส์ เฟเกน, กุนนาร์ เบนต์ซ และ แจ็ก คอนเกอร์ ถูกโจรปล้นที่ปั๊มน้ำมันแถวย่านหมู่บ้านนักกีฬาโอลิมปิก แต่ทว่ากล้องวงจรปิดกลับจับภาพไม่เป็นไปตามที่เงือกหนุ่มรายนี้เล่าแต่อย่างใด

เจมส์ เฟเกน (ซ้ายสุด), ไรอัน ล็อคติ(ที่สองจากซ้าย), กุนนาร์ เบนต์ซ (ที่สองจากขวา), แจ็ก คอนเกอร์ (ขวาสุด)

กระทั่งเมื่อวานนี้ เฟร์นานโด เวโลโซ หัวหน้าตำรวจสืบสวนรัฐริโอ เดจาเนโร ยืนยันว่านักกีฬากลุ่มนี้ให้การเท็จ ซึ่งเรื่องจริงก็คือนักกีฬาคนหนึ่งในกลุ่มนี้ไปทำลายทรัพย์สินรัฐที่ปั๊มน้ำมันหลังจากไปปาร์ตี้มา ก่อนที่ผู้ดูแลปั๊มน้ำมันจะมาไกล่เกลี่ยและต้องการให้นักกีฬากลุ่มนี้ชดใช้ความเสียหาย ต่อมานักกีฬากลุ่มนี้ก็ยอมจ่ายเงินให้กับผู้ดูแลแล้วจากไปหลังเจ้าหน้ารักษาความปลอดภัยเข้ามาคุมสถานการณ์

ล่าสุด ไรอัน ล็อคติ ตัวการคดีนี้ที่กลับบ้านเกิดไปก่อนเพื่อนอีกสามราย ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ว่า "ผมควรมีความรับผิดชอบมากขึ้นกว่านี้ในการควบคุมตัวเองและสำหรับเรื่องนี้ผมขอโทษ"

แจ็ก คอนเกอร์ และ กุนนาร์ เบนต์ซ ถูกปล่อยตัวกลับบ้านได้แล้ว

ขณะที่ แจ็ก คอนเกอร์ และ กุนนาร์ เบนต์ซ ที่ถูกตำรวจกักตัวที่สนามบินเมื่อวานนี้ เนื่องจากถูกตำรวจสอบปากคำ ทั้งสองก็ยืนยันว่าไม่มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับการให้การเท็จจนทำให้ชาวเมืองริโอเสื่อมเสียชื่อเสียงของ ไรอัน ล็อคติ ก่อนที่ทั้งคู่จะถูกปล่อยตัวให้กลับบ้านในเที่ยวบินต่อมา

ส่วน จิมมี เฟเกน ก็ตกลงที่จะบริจาคเงิน 10,800 ดอลลาร์สหรัฐฯ ให้กับสถาบันการกุศลของบราซิล จากกรณีกุเรื่องถูกโจรปล้นที่ปั๊มน้ำมัน ซึ่งหลังจากการบริจาคเสร็จสิ้นตัวเขาจะได้หนังสือเดินทางกลับมา และเขาจะเป็นอิสระได้กลับประเทศบ้านเกิดได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้