วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศร อิจฉา' แจ้งความ 'จั๊กกะบุ๋ม' FB ข่มขู่ โทรคุกคาม หวั่นถูกทำร้าย

"ศร อิจฉา" อดีตศิลปินเจ้าของเพลงอิจฉา เข้าแจ้งความ สน.ท่าข้าม อ้าง "จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม" โพสต์เฟซบุ๊กข่มขู่ แถมโทรระรานคนรอบตัว หวั่นถูกทำร้าย ด้าน ตร. เตรียมเรียกตัวพูดคุยตกลง

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 19 ส.ค. 59 นายศรศักดิ์ สวนแก้ว หรือ "ศร อิจฉา" อายุ 37 ปี อดีตศิลปินสังกัดอาร์เอสโปรโมชั่น เจ้าของเพลงฮิต "อิจฉา" เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.ชำนาญ เพ็งโอ รอง สว.สส.สน.ท่าข้าม หลังถูก นายยอดยุทธ ทรงกลด หรือ "จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม" อายุ 36 ปี ตลกชื่อดัง ข่มขู่โดยการโทรศัพท์มาหายามวิกาล โพสต์คลิปท้าตีท้าต่อยในเฟซบุ๊ก นอกจากนั้น นายยอดยุทธ ยังโทรศัพท์ไประรานบุคคลใกล้ชิดอีกหลายราย โดยเกรงว่าตัวเองและคนใกล้ชิดจะไม่ได้รับความปลอดภัย

นายศรศักดิ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่ทำให้ไม่กินเส้นกันกับ นายยอดยุทธ เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วง มิ.ย.ที่ผ่านมา ตนได้รับการจ้างงานไปเล่นคอนเสิร์ตที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งตอนนั้น นายยอดยุทธ ขอติดตามไปร้องแลกทิปด้วย เห็นเป็นคนรู้จักจึงรับรองกับทางผู้จ้างวานให้ นายยอดยุทธ เดินทางไปทำงาน แต่พอไปถึงเจ้าตัวกลับประพฤติไม่เหมาะสมหลายอย่าง อาทิ ไม่ยอมพำนักกับนายจ้างตามที่แจ้งไว้ อีกทั้งมีเรื่องเมาสุรา เรื่องผู้หญิง พอตักเตือนกลับสร้างความไม่พอใจจน นายยอดยุทธ โพสต์เฟซบุ๊กติดแท็กมาด่าทอเมื่อกลับถึงเมืองไทย

ด้วยความที่ นายยอดยุทธ เป็นคนดัง พอโพสต์เฟซบุ๊กก็มีคนเห็นจำนวนมาก กระทั่งมีผู้เสียหายเป็นหญิงรายหนึ่งซึ่งเป็นชาวใต้เหมือนตน ติดต่อมาทางข้อความว่าถูก นายยอดยุทธ โกงเงินไป 50,000 บาท จึงบอกไปว่าหากตกลงกันไม่ได้ก็แนะนำให้ไปแจ้งความ ซึ่งผู้เสียหายตัดสินใจไปแจ้งความจริงๆ ที่ สน.ลุมพินี เมื่อวันที่ 9 ส.ค. ที่ผ่านมา เมื่อ นายยอดยุทธ ทราบข่าวคงคิดว่าตนยุยงให้คู่กรณีไปแจ้งความ จึงโทรศัพท์มาท้าตีท้าต่อย ถ่ายคลิปวิดีโอด่าทอตนแล้วโพสต์ลงเฟซบุ๊ก หนักเข้าก็โทรศัพท์ไปข่มขู่ลูกน้องในบริษัทของตนทำให้เดือดร้อนกันไปทั่ว

“วันนี้ตัดสินใจติดต่อไปขอนัดพบกับ นายยอดยุทธ ที่ร้านอาหารทางเข้า สน.ท่าข้าม เพื่อตกลงปัญหา ปรากฏว่าเจ้าตัวก็ไม่ยอมมา เห็นว่าไม่ยอมจบง่ายๆ แน่เลยตัดสินใจเดินทางมาแจ้งความ เพราะไม่เคยมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับใคร หากตัวเองและคนใกล้ชิดมีอันตรายหรือถูกดักทำร้ายร่างกาย ก็ขอให้สันนิษฐานว่าเป็นฝีมือของ นายยอดยุทธ ไว้ก่อน” นายศรศักดิ์ กล่าว

ด้าน ร.ต.อ.ชำนาญ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีใครตกเป็นผู้เสียหายจากการกระทำของ นายยอดยุทธ ซึ่งหลังจากที่ทำการสอบสวน นายศรศักดิ์ อย่างละเอียด และทำรายงานถึง พ.ต.อ.ธนันท์ธร รัตนสิทธิภาคย์ ผกก.สน.ท่าข้าม ให้ทราบแล้ว เบื้องต้น ผู้บังคับบัญชาแจ้งว่าจะประสาน นายยอดยุทธ ให้เดินทางมาตกลงกับคู่กรณีอีกครั้ง เพื่อให้จบเรื่องบาดหมางที่มีระหว่างกันต่อไป.

"ศร อิจฉา" อดีตศิลปินเจ้าของเพลงอิจฉา เข้าแจ้งความ สน.ท่าข้าม อ้าง "จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม" โพสต์เฟซบุ๊กข่มขู่ แถมโทรระรานคนรอบตัว หวั่นถูกทำร้าย ด้าน ตร. เตรียมเรียกตัวพูดคุยตกลง 19 ส.ค. 2559 21:49 20 ส.ค. 2559 05:38 ไทยรัฐ