วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ค้างคาว' อาจจำใจปล่อย 'มุสตาฟี' ถ้าปืนใหญ่กล้าสู้ค่าตัว

กีเยม บาลาเก กูรูฟุตบอลสเปน อ้างว่า “ค้างคาว”บาเลนเซีย อาจจำใจปล่อยปล่อย ชโคดราน มุสตาฟี กองหลังชาวเยอรมันออกจากทีม แต่ทีมอาร์เซนอล ยังลังเลที่จะซื้อ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 ส.ค. ว่า กีเยม บาลาเก ผู้เชี่ยวชาญวงการลูกหนังสเปน อ้างว่า “ค้างคาว” บาเลนเซีย สโมสรแกร่งแห่งศึก ลา ลีกา สเปน อาจจำใจที่จะต้องปล่อย ชโคดราน มุสตาฟี กองหลังทีมชาติเยอรมนีออกจากทีม แต่ทีม“ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ยังลังเลที่จะซื้อ เพราะกลัวไม่คุ้มค่าตัว

มุสตาฟี ตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าจะย้ายไปร่วมทีมอาร์เซนอล และเป็นที่เข้าใจกันว่าปราการหลังรายนี้ตกลงเงื่อนไขส่วนตัวกับทางอาร์เซนอลได้แล้ว อย่างไรก็ตาม บาลาเก อ้างว่า ดีลนี้จะสำเร็จแน่นอนถ้าปืนใหญ่กล้าทุ่มค่าตัวตามที่บาเลนเซียต้องการ แต่ตัวเขาเองเชื่อว่า มุสตาฟี ไม่ดีพอกับอาร์เซนอล

“บาเลนเซีย ในฐานะสโมสรจำเป็นต้องขาย ทีมสตาฟฟ์โค้ชของบาเลนเซียต้องการให้ มุสตาฟี อยู่ต่อ ส่วนอาร์เซนอลก็ไม่ต้องการจ่ายเงินตามที่บาเลนเซียต้องการซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับ 40 ล้านปอนด์ บาเลนเซียไม่ต้องการขายนักเตะคนสำคัญในสัปดาห์สุดท้ายของตลาดนักเตะ อาร์เซนอลก็ไม่ต้องการจ่ายเงินล่วงหน้าจากมูลค่าที่แท้จริงของนักเตะ ซึ่งส่วนตัวผมคิดว่า มุสตาฟี ดีไม่พอสำหรับอาร์เซนอล แต่มันมีกองหลังชั้นดีที่อยู่ในตลาดตอนนี้แค่ไม่กี่คน มุสตาฟีดีกว่ากองหลังที่อาร์เซนอลมีเล็กน้อย แต่มันก็ไม่คุ้มค่า นั่นคือปัญหา” บาลาเก กล่าว

กีเยม บาลาเก กูรูฟุตบอลสเปน อ้างว่า “ค้างคาว” บาเลนเซีย อาจจำใจปล่อย ชโคดราน มุสตาฟี กองหลังชาวเยอรมันออกจากทีม แต่ทีมอาร์เซนอล ยังลังเลที่จะซื้อ 19 ส.ค. 2559 21:44 19 ส.ค. 2559 23:02 ไทยรัฐ