วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซีซีทีวี พบชายต้องสงสัย พยายามวางบึมสถานีรถไฟหัวหิน ก่อนเปลี่ยนแผน

(ภาพจากกล้องซีซีทีวีสถานีรถไฟหัวหิน)

เปิดภาพกล้องซีซีทีวี ของสถานีรถไฟหัวหิน เผย 10 นาที ที่คาดว่าชายต้องสงสัย พยายามหาจุดวางระเบิด ที่สถานีรถไฟหัวหิน แต่ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากคนพลุกพล่าน

เมื่อวันที่ 19 ส.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้า หลังเกิดเหตุลอบวางระเบิดที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่คืนของวันที่ 11-14 ส.ค.59 บริเวณย่านธุรกิจบาร์เบียร์ บริเวณหอนาฬิกาหัวหิน และภายในตลาดฉัตรไชยหัวหิน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 รายและบาดเจ็บอีก 25 รายทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดียังคงเร่งคลี่คลายคดีอย่างเต็มที่ กระทั่งปรากฏภาพชาย 3 คนต้องสงสัย ที่กล้องซีซีทีวีของเทศบาลเมืองหัวหิน และกล้องวงจรปิดของประชาชน จับภาพได้ โดยมีลักษณะต้องสงสัยหลายประการ ทั้งลักษณะการแต่งกาย อากัปกิริยาปิดป้องใบหน้าเมื่อเดินผ่านกล้อง และการเดินผ่านเข้าไปยังจุดเกิดเหตุทุกจุด เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมานั้น

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบภาพจากล้องซีซีทีวี ตามที่ต่างๆ ในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน และพบว่าที่สถานีรถไฟหัวหิน อาจเป็นอีกหนึ่งจุด ที่คาดว่าจะมีความพยายามในการก่อเหตุลอบวางระเบิด และเมื่อตรวจสอบจึงพบว่า กล้องวงจรปิดจำนวน 3 ตัวจาก 17 ตัวของสถานีรถไฟหัวหิน สามารถจับภาพพฤติกรรมของชายต้องสงสัยทั้ง 3 คนได้อย่างชัดเจน ซึ่งเมื่อตามเวลาที่ปรากฏอยู่ในภาพ พบว่า เวลา 06.50 น. กล้องซีซีทีวี จับภาพชาย 3 คนได้ ซึ่งเดินเข้ามายังทางเดินบนทางเท้าด้านหน้าสถานีรถไฟหัวหิน ซึ่งมีชาย 1 ในนั้นหิ้วถุงพลาสติกมาด้วยและเดินผ่านไปจนถึงหน้าห้องน้ำของสถานีรถไฟหัวหิน ก่อนจะมีการนั่งพัก สูบบุหรี่ โดยมีการพยายามเอามือปิดบังใบหน้าเอาไว้

หลังจากนั้น 2 ใน 3 ชายต้องสงสัย ยังได้ถอดเป้ออกจากหลังตั้งไว้บริเวณด้านหลังที่นั่งหน้าห้องน้ำซึ่งมีต้นไม้อยู่ และเดินไปเข้าห้องน้ำ 1 คนและกลับมานั่งที่เดิม ส่วนชายที่หิ้วถุงพลาสติกสีขาวได้ลุกขึ้นเดินผ่านหน้าห้องน้ำเข้าไปที่สถานีซึ่งเป็นทางเดินที่จะออกไปยังชานชาลา ด้านหน้าสถานีรถไฟหัวหิน และมีถังขยะวางอยู่ ระหว่างนั้น ซึ่งเป็นจังหวะที่มีผู้โดยสารเดินพลุกพล่าน เพราะมีขบวนรถไฟสายสุไหงโกลก-กรุงเทพ กำลังเข้าเทียบชานชาลา ซึ่งเป็นขบวนที่มีผู้โดยสารที่เดินทางมาจากภาคใต้มาลงที่หัวหินเป็นจำนวนมาก ก่อนที่ทั้งหมดจะกลับมานั่งรวมกันและพูดคุยกันอยู่ครู่หนึ่ง

จนเมื่อเวลาประมาณ 07.04 น. ชาย 2 คน ได้เริ่มเดินอีกครั้ง โดยข้ามถนนผ่านหน้าวงเวียนสถานีรถไฟหัวหิน ทิ้งระยะห่างก่อนที่ชายเสื้อเขียว จะเดินตาม ผ่านไปจนถึงหน้าประปาเทศบาลเมืองหัวหิน และข้ามถนนไปทางร้านก๋วยเตี๋ยว และเดินต่อไปปรากฏตัวที่ย่านบาร์เบียร์ เมื่อช่วง 07.30 น. ก่อนจะมาปรากฏตัวที่ตลาดฉัตรไชยหัวหิน อีกครั้ง ในช่วงเวลาประมาณเกือบ 8 โมงเช้า ซึ่งคาดว่าจะเป็นช่วงที่มีการลอบวางพาวเวอร์แบงก์ ที่ดัดแปลงเป็นระเบิดเพลิงไว้ที่ร้านเสื้อผ้า จำนวน 2 เครื่อง โดยชายต้องสงสัยได้เปลี่ยนเสื้อผ้า และกลับไปขึ้นรถตู้ที่หอนาฬิกาเพื่อหลบหนีกลับไปทางภาคใต้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่คาดว่า ช่วงเวลาที่ชายต้องสงสัยทั้ง 3 ราย อยู่ที่สถานีรถไฟหัวหิน อาจจะพยายามหาจุดที่วางระเบิดแต่ไม่สบโอกาสเนื่องจากผู้โดยสารพลุกพล่าน จึงรีบผละออกจากสถานีรถไฟออกมา โดยทั้งหมดใช้เวลาอยู่ที่สถานีรถไฟราว 10 นาทีเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของความคืบหน้าในทางคดีนั้น ขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายจับ และยังไม่ปรากฏภาพสเกตช์คนร้าย รวมถึงยังไม่มีการยืนยันภาพชายต้องสงสัย ทั้ง 3 ราย ที่กล้องซีซีทีวีบันทึกภาพได้ว่า ปรากฏตัวอยู่ตามจุดต่างๆ ที่เกิดเหตุระเบิดในพื้นที่ อ.หัวหิน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุแต่เพียงว่า ขณะนี้ได้มีการสอบปากคำพยานบุคคลในทุกจุด รวมถึงผู้ที่บาดเจ็บจากเหตุระเบิด และกำลังเร่งติดตามชายต้องสงสัยมาสอบปากคำแล้ว

เปิดภาพกล้องซีซีทีวี ของสถานีรถไฟหัวหิน เผย 10 นาที ที่คาดว่าชายต้องสงสัย พยายามหาจุดวางระเบิด ที่สถานีรถไฟหัวหิน แต่ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากคนพลุกพล่าน 19 ส.ค. 2559 19:50 19 ส.ค. 2559 20:38 ไทยรัฐ