Thairath Logo
กีฬา

‘บิ๊กตู่’ น่ารักใจดีจะกลัวทำไม? เปิดใจแอดมินเพจ ‘คาราโอเกะชั้นใต้ดิน’ ผู้ทำชาวเน็ตกรามค้าง

Share :

กำลังฮาสนั่นโซเชียล! สำหรับเฟซบุ๊กแฟนเพจ ‘คาราโอเกะชั้นใต้ดิน’ หลังตัดต่อเนื้อร้องใส่ในภาพล้อสถานการณ์ต่างๆ จนมีผู้กดไลค์ กดแชร์เป็นจำนวนมาก ขณะที่บางส่วนยกนิ้วให้ในความสามารถที่เลือกเนื้อเพลงได้เข้ากับภาพ วันนี้ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้มีโอกาสพูดคุยกับแอดมินเพจที่ไม่ขอเปิดเผยตัวตน โดยยอมเปิดเผยข้อมูลเพียงสั้นๆ ว่า ปัจจุบันอายุประมาณ 20 ปี เพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปทำความรู้จักเขากันเลย...

Q : ที่มาที่ไป ทำไมถึงเปิดแฟนเพจชื่อว่าคาราโอเกะชั้นใต้ดิน?

A : มันเริ่มมาจากผมเป็นคนที่ฟังเพลงเยอะอยู่แล้ว เลยมีเนื้อเพลงในหัวเยอะ แล้วชีวิตประจำวันของผมก็มีความชอบดนตรีอยู่มากด้วย แบบเวลาเจอเพื่อนก็ร้องเพลงใส่กัน เห็นอะไรก็มีเนื้อเพลงลอยขึ้นมาเลย ก็เลยลองเอาไอเดียนี้มาปรับจินตนาการง่ายๆ เป็นรูปภาพกับตัวหนังสือ แต่ว่าภาพมันก็ไม่มีเสียง บางทีคนไม่รู้จักเพลงก็จะไม่รู้ว่าที่เค้ากำลังอ่านอยู่มันคืออะไรเราเลยใช้รูปแบบของคาราโอเกะ ที่ทำให้รู้ว่าไอ้สิ่งที่อ่านอยู่เนี่ย มันคือเพลงนะ


Q : เปิดเพจมานานเท่าไหร่แล้ว?

A : จริงๆ ทำไว้ตั้งแต่สองปีก่อนแล้วครับ แต่ว่าช่วงนั้นไม่ค่อยมีเวลาเลยปล่อยทิ้งไว้ จนกลับมาทำอีกทีก็ประมาณสามอาทิตย์ก่อนครับ ช่วงที่มีข่าว กกต.สมชัยโยนหีบ


Q : ปกติเป็นคนตลก อารมณ์ขัน มุกเยอะ?

A : เป็นพวกตลกร้ายครับ ชอบล้อเลียนเสียดสี เวลาปกติผมเลยพยายามจะไม่ตลกใส่คนแปลกหน้า เพราะบางทีถ้าเค้าไม่ตลกด้วยอาจจะเกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินได้


Q : ถ้างั้นหมายความว่าชอบฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจ?

A: ผมโตมาในที่ที่ผู้คนมีความหลากหลายในการฟังเพลงมากๆ ผมจึงได้ฟังทุกแนวทุกแบบและก็แทบจะตลอดเวลาเลย ฟังไปๆมันก็ซึมเข้ามาในหัวเรื่อยๆ พอมีคีย์เวิร์ดมาสะกิดหน่อยเนื้อเพลงก็ออกมาเป็นชุดเลย


Q : ผลตอบรับช่วงแรกๆ เป็นยังไง ทำไมถึงมีแฟนเพจติดตามเป็นจำนวนมาก?

A : ช่วงแรกก็คือช่วงนี้แหละครับ ยอดแฟนขึ้นไวกว่าที่คาดไว้มากๆ คงเป็นเพราะก็เรื่องที่เอามาเล่นมันเป็นเรื่องใกล้ตัว แล้วเอามารวมกับเนื้อเพลงที่คุ้นหู คนก็เลยชอบและก็แชร์กันเยอะครับ


Q : กลัวมั้ยบางภาพ เสียดสีล้อการเมือง?

A : ท่านนายกของเราน่ารักใจดีขนาดนี้จะกลัวทำไมครับ

อ่านเพิ่มเติม...
เปิดใจแอดมินคาราโอเกะชั้นใต้ดินภาพล้อเลียนเนื้อร้องคาราโอเกะสายตรวจโซเชียลข่าวไทยรัฐออนไลน์