วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สืบคลองตัน รวบโจ๋ประวัติอื้อ วิ่งราวทรัพย์ย่านปรีดีพนมยงค์

ตร.คลองตัน ตามรวบ โจ๋วัย 28 ผู้ต้องหาวิ่งราวทรัพย์ย่านปรีดีพนมยงค์ 36 เมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา สารภาพร่วมกับเพื่อนที่ยังหลบหนีก่อเหตุจริง มักเลือกเหยื่อเป็นผู้หญิงเดินตามซอยเปลี่ยว สอบประวัติพบเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ไม่กี่เดือน เคยก่อคดีอื้อ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 19 ส.ค. ที่ สน.คลองตัน พ.ต.ท.วิชัย ณรงค์ รอง ผกก.สส.สน.คลองตัน พ.ต.ท.ยงยอด สิทธิสาร สว.สส.สน.คลองตัน พ.ต.ท.วชิรากรณ์ สว.สส.สน.คลองตัน และฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน ร่วมกันจับกุม นายสุคนธนารักษ์ หรือปอ นาคจันทร์ อายุ 28 ปี ไม่ได้ประกอบอาชีพ อยู่บ้านเลขที่ 22 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม. ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ที่ จ.508/2559 ลงวันที่ 19 ส.ค.2559 ในข้อหา "ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม” พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์คาวาซากิ เคเอสอาร์ สีดำ ทะเบียน 2 กก 5110 กรุงเทพมหานคร

พ.ต.ท.วิชัย เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. วันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา ทาง นางอุทัย มลิวัน อายุ 38 ปี ผู้เสียหาย เดินทางเข้าแจ้งความว่าถูกคนร้ายเป็นชาย 2 คนวิ่งราวทรัพย์กระเป๋าถือแบบสตรีไปบริเวณซอยนุชสระบัว ซอยพัฒนาการ 30 แขวงและเขตสวนหลวง กทม. โดยภายในมีทรัพย์สินเป็นกระเป๋าใส่เงินสดจำนวน 600 บาท และโทรศัพท์มือถือซัมซุง 1 เครื่อง จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงลงพื้นที่สืบสวนตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด กระทั่งทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุทั้งสองคนคือนายสุคนธนารักษ์ นาคจันทร์ และนายองอาจ สุภรณ์ โดยนายสุคนธนารักษ์เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ และนายองอาจเป็นผู้ซ้อนท้าย ก่อนจะลงมือและหลบหนีไป

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขออนุมัติจากศาลจังหวัดพระโขนงเพื่อออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งสองรายคือ นายสุคนธนารักษ์ ตามหมายจับที่ จ.508/2559 ลงวันที่ 19 สิงหาคม 2559 และออกหมายจับนายองอาจ ตามหมายจับที่ จ.509/2559 ข้อหา “ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม” และติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี

ต่อมาเมื่อวันที่ 19 ส.ค. เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายสุคนธนารักษ์ เดินอยู่บริเวณตลาดศรีเอี่ยม จึงแสดงตัวเข้าจับกุมและควบคุมตัวไปค้นหารถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางมาสอบสวนต่อยัง สน.คลองตัน

พ.ต.ท.วิชัย กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ตนได้ร่วมกับนายองอาจจริง โดยทรัพย์สินที่ได้มาจะแบ่งกัน จากนั้นจะนำเสื้อและกระเป๋าของผู้เสียหายไปโยนทิ้งคลองระบายน้ำย่านอ่อนนุชเพื่อให้ยากต่อการติดตามจับกุม ซึ่งในวันเกิดเหตุนั้นได้ก่อเหตุร่วมกันวิ่งราวทรัพย์ที่บริเวณกลางซอยปรีดีพนมยงค์ 36 มาก่อนได้ทรัพย์สินเป็นเงิน 3,000 บาท จากนั้นจึงได้มาก่อเหตุที่ซอยพัฒนาการ 30 และถูกติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว ส่วนการเลือกเหยื่อนั้นจะเลือกเป็นผู้หญิงเดินตามซอยเปลี่ยว เพื่อง่ายต่อการก่อเหตุและหลบหนี โดยร่วมกันก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

พ.ต.ท.วิชัย กล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมผู้ต้องหาทั้งสองรายพบว่า นายสุคนธนารักษ์มีการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดมาหลายครั้ง โดยถูกจับกุมที่ สน.พระโขนง สน.ประเวศ และเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ไม่กี่เดือน ส่วนนายองอาจเคยถูกจับกุมข้อหาจำหน่ายยาเสพติดและถูกจับกุมคดีลักรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ สน.คลองตัน และข้อหาวิ่งราวทรัพย์มาก่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาแก่นายสุคนธนารักษ์ว่า "ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม" ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนนายองอาจนั้นอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

ตร.คลองตัน ตามรวบ โจ๋วัย 28 ผู้ต้องหาวิ่งราวทรัพย์ย่านปรีดีพนมยงค์ 36 เมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา สารภาพร่วมกับเพื่อนที่ยังหลบหนีก่อเหตุจริง มักเลือกเหยื่อเป็นผู้หญิงเดินตามซอยเปลี่ยว สอบประวัติพบเพิ่งพ้นโทษออกมา 19 ส.ค. 2559 17:58 19 ส.ค. 2559 19:52 ไทยรัฐ