วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดอะ รู๊บ ดึง เป้ มายด์ แร็พเพลงใหม่ 'FIN (วันทอง)' ปฐมบทรักสามเส้า

กลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวาง จนทำให้เพลง I’m Sorry สีดา (แอม ซอรี่ สีดา) ของวง The Rube (เดอะ รู๊บ) ศิลปินสายเลือดไทย-ป็อบ จากค่าย Spicy Disc (สไปร์ซซี่ ดิสก์) ที่สร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการเพลง ที่นำเอาความเป็นไทยมาผสมรวมกับดนตรีป็อบที่เราคุ้นหู จนทำให้เพลงนี้มียอดวิวไปกว่า 94 ล้านวิวแล้ว!! และด้วยความแตกต่างอย่างสร้างสรรค์ ทำให้พวกเขาได้รับการตอบรับอย่างดีจากแฟนเพลง จนทำให้เพลงนี้อยู่อันดับ 1 ใน itune, ไลฟ์สตรีมมิ่งต่างๆ และยังติดชาร์ต YouTube Top 100 Music Global Chart อีกด้วย

และด้วยกระแสการตอบรับที่ถล่มทลายทั้ง 4 หนุ่ม เก็ท ศิวพงษ์ เหมวงศ์ (ร้องนำ), จุ๊บ ธีรวงศ์ วัฒนาจารุพงศ์ (กีตาร์), น็อต ทรงพล ศรีสะอาด (เบส) และ เจน ณัชรพงศ์ วัฒนาจารุพงศ์ (กลอง) จึงขอกลับมาพร้อม มิวสิกซีรีส์ที่หยิบเอาวรรณคดีเรื่อง ขุนช้าง-ขุนแผน มาตีความใหม่ตามแบบฉบับของ เดอะ รู๊บ กับโศกนาฏกรรมความรักของ 2 ชาย 1 หญิง ที่บทสรุปของความรักครั้งนี้มีแต่คนเจ็บ และเพลงแรกที่จะได้ฟังกันคือเพลง FIN (วันทอง) Feat. Mildvocalist (เป้ นักร้องนำวงมายด์) ปฐมบทของความรักระหว่าง ขุนช้าง ที่คิดถึงหญิงสาวอันเป็นที่รักอย่าง 'นางวันทอง' จนสุดหัวใจ ทั้งเสน่ห์ และความงดงามของเธอเปรียบดั่งมนต์สะกด จนไม่อาจทำให้เขาเปลี่ยนใจไปรักหญิงอื่นใดได้อีก และเขาทำได้เพียงเฝ้ารอให้เธอตอบรับความรู้สึกของเขากลับมาบ้าง งานนี้ยังได้ เป้ บดินทร์ เจริญราษฎร์ นักร้องนำวง MILD (มายด์) มาแร็พให้อีกด้วย

ซึ่ง เก็ท ได้เล่าถึงแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงนี้ว่า "เพลง FIN (วันทอง) (ฟิน วันทอง) เป็นเพลงที่ผมเคยแต่งไว้ก่อนหน้านี้ เรียกได้ว่าเป็นจุดกำเนิดของเพลงแนว โมเดิร์น เทรดิชั่นนอล ที่เราอยากนำเอาการร้องแบบไทยๆ มาใส่รวมกับเพลงป็อบอย่างที่เคยได้ฟังกันไป กับเพลง I’m Sorry สีดา (แอม ซอรี่ สีดา) และในเพลงนี้เรายังคงเอกลักษณ์ในการร้องสไตล์ไทยไว้เช่นเดิม ที่เพิ่มเติมคือจังหวะ และเนื้อร้องในแบบฮิปฮอป ซึ่งผมได้คุยกับเป้ (วงมายด์) ให้ช่วยแต่งท่อนแร็พให้ ซึ่ง FIN (วันทอง) จะเป็นการพรรณนาถึงความรักของ ขุนช้าง ที่มีต่อ นางวันทอง ถึงความงามที่สะกดทุกสายตา โดยเราหยิบเอากิจวัตรของคนในปัจจุบันมาใส่ลงในเพลง เพื่อให้เห็นภาพได้ชัดเจนขึ้นด้วยครับ สำหรับมิวสิกวิดีโอเราได้ถ่ายทำกับไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเราได้ทำออกมาในรูปแบบของมิวสิกซีรีส์ 3 เพลง ประกอบไปด้วย FIN (วันทอง) (ฟิน วันทอง), FOE (ไม่ใช่พระเอก) (โฟ ไม่ใช่พระเอก) และ FAIL (ขันหมาก) (เฟล ขันหมาก) แต่ที่จะได้ชมกันก่อนคือ FIN (วันทอง) แต่จะออกมาในรูปแบบไหนต้องลองไปติดตามชมกันครับ".

กลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวาง จนทำให้เพลง I’m Sorry สีดา (แอม ซอรี่ สีดา) ของวง The Rube (เดอะ รู๊บ) ศิลปินสายเลือดไทย-ป็อบ จากค่าย Spicy Disc (สไปร์ซซี่ ดิสก์) 19 ส.ค. 2559 17:55 19 ส.ค. 2559 19:14 ไทยรัฐ