วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผอ.สถานีวิทยุแม่ฮ่องสอน หายตัวไร้ร่องรอย ทิ้งรถไว้ริมน้ำปิงเมืองลำพูน

ผู้อำนวยการสถานีวิทยุเพื่อการศึกษาจังหวัดแม่ฮ่องสอน เดินทางมาประชุมที่เชียงใหม่ แต่หายตัวอย่างไร้ร่องรอย ทิ้งรถไว้ข้างน้ำปิง จ.ลำพูน โดยถอดกุญแจ เหน็บไว้ที่ป้ายทะเบียนรถ ผู้การลำพูนส่งกำลังตำรวจออกสืบสวนและค้นหาตัวแล้ว ล่าสุดยังไร้วี่แวว

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 19.ส.ค. 59 พ.ต.ท.พัฒนพงษ์ ศรีวงค์วรรณ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน ได้รับแจ้งมีคนพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน กธ 7078 ลำปาง จอดทิ้งไว้บริเวณถนนเลียบน้ำปิง บ้านหนองสุน ต.หนองปลาสะวาย อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน หลังจากได้รับแจ้ง จึงรายงานให้ พล.ต.ต.สมสง่า ชรินทร์ ผบก.จว.ลำพูน และพ.ต.อ.สมชาย แช่มช้อย ผกก.สภ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน ทราบตามลำดับชั้น

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ลำพูน เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งสีขาวคันดังกล่าวจอดอยู่ริมถนนในสภาพเรียบร้อย โดยมีกุญแจรถเสียบไว้ที่บริเวณป้ายทะเบียนรถด้านหน้า จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภายในรถพบโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุงจำนวน 2 เครื่องวางอยู่ ส่วนคนขับได้หายตัวไป ซึ่งรถคันดังกล่าว เป็นรถของ นายอิสระ อินทร์พรม อายุ 55 ปี ตำแหน่งผู้อำนวยการสถานีวิทยุเพื่อการศึกษาจังหวัดแม่ฮ่องสอน

ทั้งนี้ จากการสอบสวนทราบว่าก่อนหน้านี้ นายอิสระ ได้เดินทางมาจาก จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อจะมาประชุมประจำเดือนที่จังหวัดเชียงใหม่ในเวลา 08.00 น.แต่ทางนายอิสระไม่ได้เข้าประชุม จนกระทั่งเพื่อนร่วมงานได้โทรตาม ก็ไม่สามารถติดต่อได้ และต่อมามีชาวบ้านมาพบรถยนต์คันดังกล่าวจอดทิ้งไว้ริมถนนดังกล่าว แต่ไม่พบตัวคนขับ ทางญาติได้ประสานกับทางตำรวจเพื่อติดตามตัวจนกระทั่งเวลา 17.00 น. ของวันที่ 19 ส.ค.ก็ยังไม่สามารถติดต่อหรือพบตัว

ทางด้าน พล.ต.ต.สมสง่า ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ตนได้รับรายงานจากพนักงานสอบสวน สภ.บ้านโฮ่งแล้วเมื่อบ่ายของวันนี้ ตนเห็นว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเพราะผู้ที่หายไปเป็นถึงผู้อำนวยการสถานีวิทยุสังกัดกรมประชาสัมพันธ์ จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.สมชา จัดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อค้นหาตัว โดยให้ค้นหาบริเวณโดยรอบเลียบน้ำปิง ซึ่งผู้สูญหายอาจจะคิดสั้นกระโดดลงน้ำไป หรือถูกลักพาตัว ซึ่งตอนนี้กำลังสืบสวนอยู่ว่า ผู้สูญหายนั้นเกี่ยวข้องกับใครและติดต่อใครครั้งสุดท้ายก่อนที่จะหายตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามเพื่อนคนสนิททำงานที่เดียวกันกับนายอิสระ ที่เดินทางมาติดตามข่าวที่ สภ.บ้านโฮ่ง ทราบว่า ทางผู้บังคับบัญชาเรียกประชุมระดับผู้อำนวยการให้มาประชุมที่โรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ พอประชุมเสร็จจะมีการถ่ายรูป แต่ไม่พบนายอิสระ จึงได้สอบถามและทราบว่าไม่ได้เข้าประชุม ตั้งแต่ครั้งแรก จนกระทั่งทราบข่าวว่าพบรถยนต์จอดทิ้งไว้

อย่างไรก็ตาม สำหรับนายอิสระนั้น ปกติจะไม่ค่อยสุงสิงกับใคร จะพูดคุยกับคนที่สนิทสนมกันจริงๆ เท่านั้น ส่วนการหายตัวไปในครั้งนี้ คาดว่าเกิดจากความเครียด ตอนนี้ทั้งเพื่อน ญาติ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังระดมกำลังออกค้นหา อย่างไรก็ตามขอให้ปลอดภัย

ผู้อำนวยการสถานีวิทยุเพื่อการศึกษาจังหวัดแม่ฮ่องสอน เดินทางมาประชุมที่เชียงใหม่ แต่หายตัวอย่างไร้ร่องรอย ทิ้งรถไว้ข้างน้ำปิง จ.ลำพูน โดยถอดกุญแจ เหน็บไว้ที่ป้ายทะเบียนรถ ผู้การลำพูนส่งกำลังตำรวจออกสืบสวนและค้นหาตัวแล้ว 19 ส.ค. 2559 17:53 19 ส.ค. 2559 18:58 ไทยรัฐ


advertisement