วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วย! สาวสุโขทัยป่วย ‘ไข้สมองอักเสบ’ ทรุดหนัก ตาพร่ามัว-หูดับ

วอนช่วยเหลือ! สาววัย 40 ปี ชาวจ.สุโขทัย ป่วยเป็นโรคไข้สมองอักเสบ ทรุดหนัก สายตาพร่ามัว-หูดับ ต้องเดินทางมารักษาตัวที่รพ.เมตตาประชารักษ์ (วัดไร่ขิง) สามีเปิดร้านสกรีนเสื้อรายได้ไม่ค่อยดี อีกทั้งต้องดูแลภรรยาตลอดเวลา ทำให้เงินเก็บใกล้หมด ...

เมื่อวันที่ 19 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ห้องเช่าเลขที่ 22/26 ตลาดเก่าอาจารย์มนัส ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย หลังรับแจ้งว่า มีผู้ป่วยเป็นโรคไข้สมองอักเสบ มีอาการทรุดหนักแทบหมดหวังในการรักษา เพราะดวงตาเริ่มพร่ามัวแทบมองไม่เห็น พร้อมทั้งมีอาการหูดับ ไม่สามารถได้ยินเหมือนคนปกติทั่วไป สภาพความเป็นอยู่ค่อนข้างลำบาก วอนสังคมให้การช่วยเหลือ

ที่บ้านหลังดังกล่าว นายพร้อมพงษ์ หรือเปิ่น หนูสอน อายุ 30 ปี สามีผู้ป่วย ซึ่งเปิดเป็นร้านออกแบบและรับสกรีนเสื้อกีฬาชื่อ PN. SPORT ทราบชื่อผู้ป่วยคือ น.ส.อุ่นเรือน หรือหน่อย ชัยสิทธิ์ อายุ 40 ปี สังเกตว่า น.ส.อุ่นเรือน ไม่สามารถหยิบจับสิ่งของอะไรได้ เนื่องจากดวงตาเริ่มมองไม่ค่อยเห็น นอกจากนี้ยังมีอาการหูดับ ไม่ค่อยได้ยินเสียงเหมือนคนทั่วไป ซึ่งเป็นผลมาจากอาการป่วยด้วยโรคไข้สมองอักเสบ นายพร้อมพงษ์ต้องคอยช่วยเหลือและดูแลภรรยาตลอดเวลา

นายพร้อมพงษ์ เล่าว่า ภรรยาล้มป่วยตั้งแต่เดือน ก.พ.ที่ผ่านมา มีอาการไข้ขึ้นสูง ปวดศีรษะ และอาเจียน ตอนแรกก็เพียงแต่หาซื้อยามากินแต่ไม่หาย จนภรรยาเริ่มมีอาการกระวนกระวายและพูดจาวกวน เห็นท่าไม่ดีจึงพาไปตรวจที่โรงพยาบาลสุโขทัย จึงทราบว่า ภรรยาป่วยเป็นโรคไข้สมองอักเสบ รักษาอยู่ประมาณ 3 เดือนแต่อาการก็ไม่ดีขึ้น ล่าสุดตาทั้งสองข้างเริ่มพร่ามัวมองไม่เห็น และหูก็เริ่มไม่ได้ยินเสียงอะไรแล้ว แพทย์กล่าวว่า เป็นอาการแทรกซ้อนของผู้ป่วยไข้สมองอักเสบ แนะนำให้พาภรรยาไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์ (วัดไร่ขิง) ของกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ที่ อ.สามพราน จ.นครปฐม โชคดีที่หลวงพ่อวัดไร่ขิง (เจ้าคุณแย้ม) เจ้าอาวาสองค์ปัจจุบันท่านมีเมตตา รับไว้เป็นคนไข้อนาถา จึงไม่มีค่าใช้จ่ายในการรักษาใดๆ ทั้งสิ้น จนกว่าจะหายซึ่งคงต้องใช้เวลานานพอสมควร ขณะนี้เงินที่เก็บหอมรอมริบไว้ก็เริ่มหมด งานสกรีนที่ร้านก็ไม่มีเข้ามา แต่ยังต้องมีค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปพบแพทย์แต่ละครั้งด้วย

หากท่านใดมีจิตเมตตาจะให้การช่วยเหลือภรรยาของตนซึ่งอาการทรุดหนักอยู่ในขณะนี้ สามารถโอนเงินบริจาคได้ที่บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกสิกรไทย สาขาสุโขทัย เลขที่ 157-2-75637-4 ชื่อบัญชี น.ส.อุ่นเรือน ชัยสิทธิ์

วอนช่วยเหลือ! สาววัย 40 ปี ชาวจ.สุโขทัย ป่วยเป็นโรคไข้สมองอักเสบ ทรุดหนัก สายตาพร่ามัว-หูดับ ต้องเดินทางมารักษาตัวที่รพ.เมตตาประชารักษ์ (วัดไร่ขิง) สามีเปิดร้านสกรีนเสื้อรายได้ไม่ค่อยดี อีกทั้งต้องดูแลภรรยาตลอดเวลา 19 ส.ค. 2559 16:08 19 ส.ค. 2559 18:42 ไทยรัฐ