วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลัวโดนจับ! หนุ่มบิด จยย. หนีตำรวจแต่ไม่รอด สุดท้ายอ้าง "คันเร่งมันค้างครับ"

หนุ่มขี่จักรยานยนต์ไม่สวมหมวก ถูกตำรวจเรียกดูใบขับขี่ ตัดสินใจซิ่งหนีตอนติดไฟแดง แต่สุดท้ายหนีไม่พ้นเพราะไปเกี่ยวรถคันอื่น อ้างหน้าตาเฉย 'คันเร่งมันค้าง' โชคดีคู่กรณีไม่เรียกค่าเสียหาย...

วานนี้ (18 ส.ค.) เฟซบุ๊กแฟนเพจ ‘เรารักด่านตรวจ’ เผยคลิปเหตุการณ์ขณะผู้ขับขี่จักรยานยนต์รายหนึ่งกำลังบิดคันเร่งลักษณะคล้ายหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจ บริเวณสี่แยกประชาราษฎร์ ย่านบางซื่อ ส่งผลให้เจ้าของคลิปวิดีโอที่จอดติดสัญญาณไฟแดงอยู่ถูกเกี่ยวล้มลง โดยคู่กรณียังเฉี่ยวชนกับรถเบนซ์อีกคันหนึ่ง ก่อนเจ้าตัวจะอ้างว่า “คันเร่งมันค้าง” ซึ่งเรื่องนี้ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์จำนวนมากในสังคมออนไลน์

ล่าสุด วันนี้ 19 ส.ค. เวลา 15.00 น. ด.ต.บุญเส็ง เหมาเหมาะดี ผบ.หมู่งานจราจร สน.ประชาชื่น ซึ่งเป็นตำรวจที่อยู่ในคลิป เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนจอดจักรยานยนต์ติดไฟแดงอยู่ด้านหลังชายคนดังกล่าว พบผู้ขับขี่ไม่สวมหมวกจึงเข้าไปขอดูใบขับขี่ แต่ผู้ขับขี่กลับบิดคันเร่งหลบหนีในช่วงที่สัญญาณไฟแดง ท่ามกลางรถคันอื่นๆ เป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ไปที่เหยียบเท้าซ้ายของรถ ไปเกี่ยวเข้ากับจักรยานยนต์เจ้าของคลิป ทำให้ผู้ขับขี่ไม่พอใจ ผลักคู่กรณีไปนอนลงกับถนน จากนั้นชายคนดังกล่าวยังได้อ้างว่าคันเร่งค้าง แต่จากการตรวจสอบแล้วพบว่าไม่ใช่ตามคำกล่าวอ้าง

ด.ต.บุญเส็ง กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบหลักฐานประจำตัวและรถจักรยานยนต์ พบว่าเป็นการยืมรถเพื่อนมาขับโดยมีแผ่นป้ายทะเบียนเก็บไว้ใต้เบาะ แต่ไม่ยอมติดด้านหลัง ขณะที่ตัวผู้ขับขี่เองก็มีใบอนุญาตขับขี่ ซึ่งตนก็ไม่เข้าใจว่าจะหลบหนีทำไม ก่อนที่จะออกใบสั่งให้ไปเสียค่าปรับ ในข้อหาไม่สวมหมวกนิรภัย และเป็นโชคดีของชายคนดังกล่าวที่คู่กรณีทั้งหมด ไม่ติดใจเรียกร้องค่าเสียหายแต่อย่างใด.

หนุ่มขี่จักรยานยนต์ไม่สวมหมวก ถูกตำรวจเรียกดูใบขับขี่ ตัดสินใจซิ่งหนีตอนติดไฟแดง แต่สุดท้ายหนีไม่พ้นเพราะไปเกี่ยวรถคันอื่น อ้างหน้าตาเฉย 'คันเร่งมันค้าง' โชคดีคู่กรณีไม่เรียกร้องค่าเสียหาย... 19 ส.ค. 2559 15:44 19 ส.ค. 2559 15:57 ไทยรัฐ