วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มองหน้ามีเรื่อง! โจ๋ยกพวกรุมอรินั่งเล่นริมชายหาด เจ็บ 3 ตาย 1

แค่มองหน้า! วัยรุ่นเมืองชลเลือดร้อน ยกพวกตะลุมบอนอริที่นั่งริมชายหาดกระทิงลาย เจ็บ 3 ตาย 1 คาดไม่พอใจกันมาก่อน มองหน้าคิดว่าหาเรื่อง

เมื่อวันที่ 19 ส.ค. 59 พ.ต.ท.อเนก สระทองอยู่ รอง ผกก.ปป.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกัน มีการใช้อาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ และบาดเจ็บสาหัสจำนวนหลายราย เหตุเกิดที่บริเวณชายหาดกระทิงลาย ม.1 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ชุดสืบสวน พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา รุดตรวจสอบ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเพียงกองเลือดบนพื้นถนน และวัยรุ่นบางส่วน สำหรับคนเจ็บพบว่าถูกนำส่ง โรงพยาบาลบางละมุง ไปก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึง ตรวจสอบคนเจ็บทราบชื่อคือ นายแมว (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ถูกอาวุธไม่ทราบขนาด ยิงเข้าที่บริเวณกลางหลัง 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทำเอาบรรดาเพื่อนหลายสิบคนที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างพากันเสียใจ ส่วนคนเจ็บรายอื่นๆ พบว่ามีเพียง 3 ราย ซึ่งถูกของแข็งตี และถูกอาวุธมีดทำร้าย

ทั้งนี้ เพื่อนคนเจ็บ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้นัดรวมตัวกว่า 10 คน มีทั้งชายและหญิงได้มานั่งเล่นบริเวณชายหาดกระทิงลาย หลังจากนั้นไม่นานได้มีกลุ่มวัยรุ่นคู่อริ ยกพวกกว่า 20 คน พร้อมอาวุธครบมือ ประกอบด้วย มีด ไม้ กระบอง และหมวกกันน็อก พากันเข้ามารุมทำร้าย จากนั้นพวกตนก็พากันวิ่งหนีเอาตัวรอด แต่ยังมีบางคนต่อสู้กับฝ่ายตรงข้าม ก่อนหนึ่งในกลุ่มฝ่ายตรงข้ามจะชักอาวุธปืนลักษณะคล้ายปืนปากกา ออกมายิงใส่คนเจ็บจำนวน 1 นัด แล้วพากันหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ส่วนสาเหตุนั้นกลุ่มคู่อริคงไม่พอใจที่กลุ่มพวกตนมองหน้า

ภายหลังสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิษฐานว่ากลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 ฝ่าย น่าจะรู้จักกัน และมีปัญหาบาดหมางกันอะไรบางอย่าง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจะได้ลงพื้นที่เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

แค่มองหน้า! วัยรุ่นเมืองชลเลือดร้อน ยกพวกตะลุมบอนอริที่นั่งริมชายหาดกระทิงลาย เจ็บ 3 ตาย 1 คาดไม่พอใจกันมาก่อน มองหน้าคิดว่าหาเรื่อง 19 ส.ค. 2559 15:40 19 ส.ค. 2559 19:42 ไทยรัฐ