วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นร.นักเลง เปิดศึกตะลุมบอนแทงขาอริต่างสถาบัน โดนยิงสวนเลือดสาด

2 นศ.ไล่ยิง โจ๋อริต่างสถาบัน หน้าป้ายรถเมล์หน้าสำนักงานอัยการจังหวัดสมุทรปราการ หลังมาเจอกัน จนเกิดการท้าทายตะลุมบอน อีกฝ่ายโดนมีดแทงที่ขา ก่อนยิงสวนโดนเพื่อนอริเลือดสาด...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 19 ส.ค.59 ร.ต.อ.รัฎชพล ศรีนอก รอ สว.สอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุนักเรียนใช้อาวุธปืนไล่ยิงกันมีผู้บาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณหลังสำนักงานอัยการ จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อม พ.ต.ท.โสภณ ภูนิช รองผกก.สส. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ชีพมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางตรวจสอบ พบผู้บาดเจ็บชื่อ นายวรวิทย์ ผุดผ่อง อายุ 23 ปี นักเรียน ชั้นปี 3 สถาบันแห่งหนึ่ง มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ต้นขาซ้าย และหลังเท้าซ้ายจำนวน 2 นัด เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุยังพบหัวกระสุนขนาด .38 จำนวน 1 นัด และอาวุธปืนขนาด .38 ตกอยู่จำนวน 1 กระบอกในรังเพลิง มีปลอกกระสุนปืนขนาดเดียวกันบรรจุอยู่ภายในจำนวน 3 นัด และอาวุธมีดปลายแหลม และหัวตัดตกอยู่จำนวน 2 เล่ม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามนายวรวิทย์ ผู้บาดเจ็บ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้มานั่งกินข้าวแกงที่ใต้อาคารสำนักงานอัยการจังหวัดสมุทรปราการ หลังทานเสร็จจึงได้ออกมายืนรอที่ป้ายรถประจำทางซึ่งอยู่ด้านหน้าสำนักงานอัยการ เพื่อรอนายชลิต ศรสันต์ อายุ 20 ปี เพื่อนสถาบันเดียวกัน เพื่อเดินทางไปโรงเรียน ในระหว่างที่เพื่อน เดินทางมาถึงได้พบเห็นชายวัยรุ่นจำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบรุ่นยี่ห้อซ้อนท้ายกันมา พอถึงที่ตนกำลังยืนอยู่ชายคนที่นั่งซ้อนท้ายได้จะชักอาวุธปืนมายิงใส่ตนจำนวน 4 นัด ก่อนที่จะขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป กระสุนเจาะเข้าที่ต้นขาซ้ายและหลังเท้าจนทะลุ ล้มลงไปฟุบอยู่กับพื้น พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ได้ช่วยโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยเหลือ

ต่อมาหลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.ธงรบ แจ้งจิต รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมกำลัง ได้ติดตามไปจับกุมตัวผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้จำนวน 2 คน ชื่อนายภานุเดช พิชระโชติ อายุ 20 ปี เจ้าของปืน และนายปราโมทย์ บำรุง อายุ 20 ปี ซึ่งทั้งสองคนเป็นนักเรียน ปี 2 สาขาสถาปัตยกรรม สถาบันแห่งหนึ่ง โดยจับกุมได้ในระหว่างที่กำลังหลบหนีห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 100 เมตร

จากการสอบสวนนายภานุเดช ได้ให้การว่า ในระหว่างที่ตนและนายปราโมทย์ ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมายังจุดที่เกิดเหตุ ได้พบเห็นนักเรียนคู่อริทั้งสองคน ยืนอยู่ที่ป้ายรถประจำทาง ก่อนตนและคู่อริเกิดการท้าทายกันขึ้น จนฝ่ายตนและฝ่ายคู่อริ จะเข้าปะทะกัน ระหว่างนั้นหนึ่งในกลุ่มคู่อริ ได้ใช้อาวุธมีดออกมาแทงเข้าที่ต้นขาขวาของตน จนล้มลง นายปราโมทย์ เพื่อนของตน เห็นท่าไม่ดี จึงได้เข้ามาดึงเอาอาวุธปืนของตนซึ่งพกอยู่ที่เอวไป ก่อนที่จะลั่นไก ยิ่งใส่กลุ่มคู่อริทั้งสองคน ไปจำนวน 4 นัด จากนั้นนายปราโมทย์ ได้โยนปืนทิ้งไว้ที่เกิดเหตุและพากันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีแต่ก็ถูกจับกุมตัวเอาไว้ได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหานายชลิต ทำร้ายร่างกายผู้อื่นโดยใช้อาวุธมีด และพกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนนายปราโมทย์ ถูกแจ้งข้อกล่าวหาว่า ใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ และยิงปืนในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนนายภานุเดช ถูกแจ้งข้อกล่าวหาว่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนควบคุมตัวเอาไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

2 นศ.ไล่ยิง โจ๋อริต่างสถาบัน หน้าป้ายรถเมล์หน้าสำนักงานอัยการจังหวัดสมุทรปราการ หลังมาเจอกัน จนเกิดการท้าทายตะลุมบอน อีกฝ่ายโดนมีดแทงที่ขา ก่อนยิงสวนโดนเพื่อนอริเลือดสาด... 19 ส.ค. 2559 15:13 19 ส.ค. 2559 15:59 ไทยรัฐ