วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปล่อยไม่ปล่อยตัว 'ศักรินทร์' ภาพชัดใส่ชุดสบายๆ แบกเป้ ลือ!ไปบวชล้างซวย

ลือปล่อยตัว 'ศักรินทร์ คฤหัสถ์' ผู้ต้องสงสัยเผาโลตัสเมืองคอน ตร.ประกบพาส่งขึ้นเครื่องกลับบ้านเกิดที่เชียงใหม่ เตรียมบวชล้างซวย ขณะที่วันที่ 17 ส.ค.นักข่าวจับภาพได้ ขณะทหารส่งให้ตร.คุมตัวไปขึ้นรถ พบแต่งกายสบายๆ แบกเป้ เหมือนคนกำลังเดินทาง...

เมื่อวันที่ 19 ส.ค.59 มีรายงานว่า ช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา ได้มีกระแสข่าว การปล่อยตัวนายศักรินทร์ คฤหัสถ์ อายุ 32 ปี ชาว อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ผู้ต้องสงสัยในคดีวางเพลิงเผาห้างเทสโก้โลตัส สาขานครศรีธรรมราช เมื่อคืนวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา ภายหลังเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.41 ปล่อยตัวนายศักรินทร์ ส่งต่อให้ตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ควบคุมตัว เมื่อวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยวันดังกล่าวผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ถ่ายภาพนายศักรินทร์ กำลังแบกเป้ถือกระเป๋าเดินทาง ใส่เสื้อโปโลสีส้ม กางเกงขาสั้น ในชุดสบายๆ แบบลำลอง กำลังเร่งรีบเดินขึ้นรถยนต์กระบะ กระทั่งมีกระแสข่าวการปล่อยตัวนายศักรินทร์ เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยทางตำรวจได้กำชับไม่ให้นายศักรินทร์ เปิดเผยหรือพบกับสื่อมวลชนแต่อย่างใด

ด้าน พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกับทางทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ว่า ตนยังไม่ได้รับรายงานข้อเท็จจริงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว แต่ปกติถ้ามีความคืบหน้า ทางชุดคลี่คลายในคดีนี้ จะต้องแจ้งเรื่องไปยัง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เพื่อแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ

ขณะที่ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช อ้างแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ว่า ตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้มีการปล่อยตัว นายศักรินทร์ ไปตั้งแต่คืนวันที่ 18 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจนครศรีธรรมราช ได้ซื้อตั๋วเครื่องบินจากนครศรีธรรมราช-ดอนเมือง แล้วซื้อตั๋วต่อเครื่องไปยังสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ โดยมีการจัดกำลังตำรวจนอกเครื่องแบบไปส่งนายศักรินทร์ ถึงสนามบินนครศรีธรรมราช แบบเงียบๆ ไม่มีใครรู้

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า หลังจากมีการปล่อยตัวนายศักรินทร์กลับบ้านเกิดที่ อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ แล้ว ทางตำรวจไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใดๆ ทั้งสิ้นแก่นายศักรินทร์ตามที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้แต่อย่างใดทำให้นายศักรินทร์ได้รับอิสรภาพไปโดยสิ้นเชิง และนายศักรินทร์ยังได้กล่าวเปรยๆ กับตำรวจชุดคลี่คลายคดีก่อนถูกปล่อยตัวว่าตนอาจจะบวชพราหมณ์นุ่งขาวห่มขาวเพื่อล้างซวยที่วัดแห่งหนึ่งในบ้านเกิดก็ได้ เป็นเวลา 7 วัน ซึ่งต้องมีการปรึกษากับทางญาติๆ อีกครั้งหนึ่งว่าจะบวชกันที่ไหน และส่วนอนาคตการทำงานของนายศักรินทร์ก็ยังไม่ได้คิดค่อยว่ากันใหม่

ส่วนความเคลื่อนไหวที่ จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าว ได้ไปเฝ้านายศักรินทร์ ยังบ้านใน อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ แต่กลับไม่พบตัว พบเพียงญาติเท่านั้น ซึ่งไม่ได้ให้ข้อมูลใดๆ

สำหรับการคลี่คลายคดีล่ามือวางเพลิงเผาห้างเทสโก้โลตัสนครศรีธรรมราช ซึ่งทางตำรวจชุดคลี่คลายคดีได้มีการออกหมายจับผู้ต้องสงสัย 2 คนตามรูปพรรณในภาพกล้องวงจรปิดที่ได้มาแล้ว ซึ่งคาดว่าเป็นคนจากพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และได้หลบหนีเข้าไปในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้แล้วแน่นอน ซึ่งทางตำรวจชุดกองปราบปรามและ กก.สส.ภาค 8 ได้เดินทางไปประสานกับตำรวจชุดสืบสวนภาค 9 เพื่อเร่งไล่ล่าติดตามผู้ต้องสงสัยทั้งสองรายแล้ว

ในส่วนของสำนวนคดีเผาห้างเทสโก้โลตัสนครศรีธรรมราช ทาง พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมตำรวจชุดคลี่คลายคดีนี้ของ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช นำขึ้น กทม.ไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อนำสำนวนไปมอบให้กับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.เพื่อรวมสำนวนกับคดีอื่นๆ ต่อไปแล้ว โดยล่าสุดทางตำรวจชุดคลี่คลายคดีได้นำประจักษ์พยานปากสำคัญคนหนึ่ง และพบหลักฐานชิ้นสำคัญเพิ่มเติมจากที่เกิดเหตุไปมอบให้กับ รอง ผบ.ตร.ในครั้งนี้ด้วย เพื่อประมวลสำนวนคดีในการล่าติดตามคนร้ายต่อไป

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดอีโอดี กก.สส.ภ.นครศรีธรรมราช นำโดย ร.ต.ท.ประยงค์ ช่วยชู หน.ชุดเก็บกู้ระเบิดอีโอดี และจนท.ชุดเก็บกู้ระเบิดอีโอดี จาก กก.ตชด.42 ทุ่งสง ยังคงตระเวนตรวจค้นหาวัตถุระเบิดตามจุดท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ใน จ.นครศรีธรรมราช โดยวันนี้ได้เข้าตรวจในบริเวณวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร และศาล หาหลักฐานอย่างละเอียดแต่ไม่พบวัตถุต้องสงสัยแต่อย่างใด

ลือปล่อยตัว 'ศักรินทร์ คฤหัสถ์' ผู้ต้องสงสัยเผาโลตัสเมืองคอน ตร.ประกบพาส่งขึ้นเครื่องกลับบ้านเกิดที่เชียงใหม่ เตรียมบวชล้างซวย ขณะที่วันที่ 17 ส.ค.นักข่าวจับภาพได้ ขณะทหารส่งให้ตร.คุมตัวไปขึ้นรถ พบแต่งกายสบายๆแบกเป้... 19 ส.ค. 2559 14:56 19 ส.ค. 2559 20:19 ไทยรัฐ