วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อค้าไก่ย่าง มีอาการทางประสาทแทงท้องตัวเอง ญาติพามารักษา โดดตึกรพ.ดับ

พ่อค้าไก่ย่าง มีอาการทางประสาทแทงท้องตัวเอง ญาติพามารักษา โดดตึกรพ.ดับ

  • Share:

พ่อค้าไก่ย่างวัย 39 ปีที่สมุทรปราการ ถูกกระสุนยางยิงเข้าที่ศีรษะจนมีอาการทางประสาท ชอบทำร้ายตัวเอง ตัดสินใจโดดตึกรพ.เสียชีวิต หลังเข้ารักษาตัวจากการใช้มีดแทงตัวเอง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 ส.ค.59 พ.ต.ท.รัฐวัตต์ อยู่พิพัฒน์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.สำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ รับแจ้ง ชายกระโดดลงมาจากห้องพักฟื้นคนไข้ โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้า ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนปู่เจ้าสมิงพราย ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เป็นเหตุให้เสียชีวิต หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปตรวจสอบ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลได้นำร่างของผู้เสียชีวิตเข้าไปในห้องพักศพด้านหลังตึกก่อนที่เจ้าหน้าที่จะไปถึง ทราบชื่อต่อมาคือ นายบัญญัติ สุวรรณมงคล อายุ 39 ปี ชาว จ.สมุทรปราการ สภาพศพสวมชุดผู้ป่วยสีเขียวอ่อนซึ่งเป็นของโรงพยาบาลดังกล่าว สภาพศพแขนขาหักผิดรูป ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าเป็นอาคารสูง 13 ชั้น โดยจุดที่ผู้เสียชีวิตกระโดดลงมานั้นอยู่ด้านข้างของตึก ส่วนบริเวณกันสาดซึ่งติดตั้งอยู่ชั้น 1 ซึ่งทำจากผ้าใบมีร่องรอยถูกกระแทกจนเป็นรูขนาดใหญ่

นายมงคล สุวรรณมงคล อายุ 31 ปี น้องชายของผู้ตาย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้พี่ชายของตนประกอบชีพขายไก่ย่างอยู่แถวบ้าน ต่อมาหลังจากได้มีกลุ่ม กปปส.ออกมาชุมนุมประท้วงที่ กทม. ทางพี่ชายของตนจึงได้เข้าไปร่วมชุมนุมด้วยอยู่บ่อยครั้ง กระทั่งทางเจ้าหน้าที่ได้ใช้มาตรการสลายการชุมนุม จนทำให้พี่ชายของตนถูกกระสุนยางยิงเข้าที่บริเวณศีรษะได้รับบาดเจ็บ หลังจากนั้นมาพี่ชายของตนก็ต้องหยุดประกอบอาชีพขายไก่ย่าง เนื่องจากสมองได้รับการกระทบกระเทือนจากกระสุนยาง จนทำให้พี่มีอาการทางประสาทและชอบทำร้ายตัวเอง

ทั้งนี้กระทั่ง 4 วันก่อนระหว่างที่อยู่ในบ้านพักพี่ชายได้ใช้มีดทำร้ายตัวเองโดยการแทงเข้าที่บริเวณท้องจนได้รับบาดเจ็บ ทางญาติจึงได้นำตัวมารักษาที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้า หลังจากแพทย์ได้รักษาจนอาการปลอดภัยแล้ว จึงนำไปพักฟื้นอยู่ชั้น 7 ซึ่งระหว่างที่มาเยี่ยมพี่ชายก็ยังมีอาการดี ไม่คิดว่าพี่ชายจะคิดสั้นอีก จนกระทั่งเช้าวันนี้ได้รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลว่าพี่ชายของตนซึ่งนอนพักฟื้นอยู่ในโรงพยาบาล ได้กระโดดลงมากระแทกพื้นด้านล่างเสียชีวิต จึงได้รีบเดินทางมาดู

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้มอบศพให้อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่ง สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้