วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อค้าไก่ย่าง มีอาการทางประสาทแทงท้องตัวเอง ญาติพามารักษา โดดตึกรพ.ดับ

พ่อค้าไก่ย่างวัย 39 ปีที่สมุทรปราการ ถูกกระสุนยางยิงเข้าที่ศีรษะจนมีอาการทางประสาท ชอบทำร้ายตัวเอง ตัดสินใจโดดตึกรพ.เสียชีวิต หลังเข้ารักษาตัวจากการใช้มีดแทงตัวเอง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 ส.ค.59 พ.ต.ท.รัฐวัตต์ อยู่พิพัฒน์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.สำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ รับแจ้ง ชายกระโดดลงมาจากห้องพักฟื้นคนไข้ โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้า ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนปู่เจ้าสมิงพราย ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เป็นเหตุให้เสียชีวิต หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปตรวจสอบ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลได้นำร่างของผู้เสียชีวิตเข้าไปในห้องพักศพด้านหลังตึกก่อนที่เจ้าหน้าที่จะไปถึง ทราบชื่อต่อมาคือ นายบัญญัติ สุวรรณมงคล อายุ 39 ปี ชาว จ.สมุทรปราการ สภาพศพสวมชุดผู้ป่วยสีเขียวอ่อนซึ่งเป็นของโรงพยาบาลดังกล่าว สภาพศพแขนขาหักผิดรูป ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าเป็นอาคารสูง 13 ชั้น โดยจุดที่ผู้เสียชีวิตกระโดดลงมานั้นอยู่ด้านข้างของตึก ส่วนบริเวณกันสาดซึ่งติดตั้งอยู่ชั้น 1 ซึ่งทำจากผ้าใบมีร่องรอยถูกกระแทกจนเป็นรูขนาดใหญ่

นายมงคล สุวรรณมงคล อายุ 31 ปี น้องชายของผู้ตาย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้พี่ชายของตนประกอบชีพขายไก่ย่างอยู่แถวบ้าน ต่อมาหลังจากได้มีกลุ่ม กปปส.ออกมาชุมนุมประท้วงที่ กทม. ทางพี่ชายของตนจึงได้เข้าไปร่วมชุมนุมด้วยอยู่บ่อยครั้ง กระทั่งทางเจ้าหน้าที่ได้ใช้มาตรการสลายการชุมนุม จนทำให้พี่ชายของตนถูกกระสุนยางยิงเข้าที่บริเวณศีรษะได้รับบาดเจ็บ หลังจากนั้นมาพี่ชายของตนก็ต้องหยุดประกอบอาชีพขายไก่ย่าง เนื่องจากสมองได้รับการกระทบกระเทือนจากกระสุนยาง จนทำให้พี่มีอาการทางประสาทและชอบทำร้ายตัวเอง

ทั้งนี้กระทั่ง 4 วันก่อนระหว่างที่อยู่ในบ้านพักพี่ชายได้ใช้มีดทำร้ายตัวเองโดยการแทงเข้าที่บริเวณท้องจนได้รับบาดเจ็บ ทางญาติจึงได้นำตัวมารักษาที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้า หลังจากแพทย์ได้รักษาจนอาการปลอดภัยแล้ว จึงนำไปพักฟื้นอยู่ชั้น 7 ซึ่งระหว่างที่มาเยี่ยมพี่ชายก็ยังมีอาการดี ไม่คิดว่าพี่ชายจะคิดสั้นอีก จนกระทั่งเช้าวันนี้ได้รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลว่าพี่ชายของตนซึ่งนอนพักฟื้นอยู่ในโรงพยาบาล ได้กระโดดลงมากระแทกพื้นด้านล่างเสียชีวิต จึงได้รีบเดินทางมาดู

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้มอบศพให้อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่ง สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง

พ่อค้าไก่ย่างวัย 39 ปีที่สมุทรปราการ ถูกกระสุนยางยิงเข้าที่ศีรษะจนมีอาการทางประสาท ชอบทำร้ายตัวเอง ตัดสินใจโดดตึกรพ.เสียชีวิต หลังเข้ารักษาตัวจากการใช้มีดแทงตัวเอง 19 ส.ค. 2559 14:22 19 ส.ค. 2559 16:16 ไทยรัฐ