วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดวงจรปิดแกะรอย 3ต้องสงสัยบึมบางเนียง หลังก่อเหตุขึ้นรถทัวร์ไปนราฯ

เปิดวงจรปิดแกะรอย 3ต้องสงสัยบึมบางเนียง หลังก่อเหตุขึ้นรถทัวร์ไปนราฯ

  • Share:

(ภาพจาก : ชุมสืบสวน จ.พังงา)

คืบหน้า! ภาพกล้องวงจรปิดของร้านค้าในตลาด โยง 3 ผู้ต้องสงสัย บึมตลาดนัดบางเนียง จ.พังงา เดินทางด้วยรถทัวร์สายภูเก็ต–สุไหงโกลก โดยใช้สถานีขนส่งโคกกลอยเป็นจุดเปลี่ยนรถ...

วันที่ 19 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์เพลิงไหม้ และระเบิดที่ตลาดนัดบางเนียง ม.5 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เมื่อวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา จนกระทั่งมีคำบอกเล่าถึงลักษณะรูปพรรณผู้ต้องสงสัยจำนวน 3 คน ซึ่งสอดคล้องกับภาพวงจรปิดจากร้านค้าภายในตลาดนัดบางเนียง พบว่ากลุ่มชายต้องสงสัยลงรถบัสสายภูเก็ต–ตะกั่วป่า ในช่วงค่ำของวันที่ 10 ส.ค. 59 ก่อนจะนั่งรถแท็กซี่ไปลงที่สถานีบริการขนส่งโคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา

ล่าสุด ภาพวงจรปิดโยงต่อไปอีกว่า 3 บุคคลต้องสงสัย ได้โดยสารรถทัวร์สายสุไหงโกลก–ภูเก็ต ของบริษัทรถทัวร์แห่งหนึ่ง มาลงที่หน้าสถานีบริการขนส่งโคกกลอย ก่อนจะทำการเปลี่ยนขึ้นรถบัสสายภูเก็ต–ตะกั่วป่า เพื่อมุ่งหน้าไปยังแหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก หลังทำการวางอุปกรณ์จุดเพลิงและระเบิดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงได้ขึ้นรถแท็กซี่ เดินทางจากหน้าตลาดนัดบางเนียง ไปยังสถานีรถโดยสารโคกกลอยอีกครั้ง ก่อนจะทำการซื้อตั๋วรถทัวร์สายหนึ่งเพื่อไปลงที่จังหวัดนราธิวาส ทั้งหมดต้องมีการสำรวจเส้นทางเป็นอย่างดี จึงจะสามารถใช้เวลาเดินทางไปกลับและปฏิบัติการ ในวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา เพียงวันเดียว โดยรวมระยะเวลาที่ใช้ไม่เกิน 24 ชม. ก่อนจะเกิดเพลิงไหม้และระเบิด ในวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา

จากการสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม พบว่ารถทัวร์สาย 746 ภูเก็ต–สุไหงโกลก ออกเดินทางจากจังหวัดภูเก็ต วันละ 3 เที่ยว คือ 06.00 น. 08.00 น. และ 20.00 น. จากสถานีขนส่งโคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เที่ยวสุดท้ายในเวลาประมาณ 21.00 น. ของทุกวัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้