วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผัวขี้เมาอ้างเมียล้มห้องน้ำดับกลางดึก เครียดซดเหล้า รอถึงเช้าแจ้ง ตร.

ผัวขี้เมา อ้าง เมียล้มห้องน้ำช่วงกลางดึก ถึง 2 ครั้งก่อนเสียชีวิต รับเครียดมากจนหาเหล้ามาดื่มอีกครั้ง รอจนรุ่งเช้าค่อยแจ้ง ตร. ขณะที่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อคำให้การรอผลชันสูตรศพ

เมื่อวันที่ 19 ส.ค.59 ร.ต.อ.ไพรัตน์ ดีไร่ ร้อยเวร (สอบสวน) สภ.กระทุ่มแบน ได้รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านเลขที่ 62/6 ม.10 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.สมชาติ เต็มเปี่ยม รอง ผกก.หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพ นางแพงศรี ปัจศรี อายุ 45 ปี ชาวจังหวัดอุบลราชธานี นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอนสภาพศพมีรอยฟกช้ำและมีรอยบาดแผลเหมือนรอยเล็บที่บริเวณใบหน้า ส่วนช่วงอกมีรอยเล็บและด้านหลังเหมือนมีของแข็งขีดข่วน โดยบริเวณห้องพบมีรอยเลือดหยดอยู่เล็กน้อย

นายวิชัย ปัจศรี อายุ 50 ปี เป็นสามีของผู้ตายซึ่งอยู่ในอาการมึนเมา บอกว่า ครอบครัวมีอาชีพขายน้ำปลา ก่อนเกิดเหตุนั้นตนไปขายของกลับมาเห็นเมียนั่งกินเหล้าขาวอยู่คนเดียวหมดไป 2 ขวด จากนั้นก็ทำเสียงดัง ตนก็บอกเมาแล้วก็เข้าไปนอนและให้ไปอาบน้ำ แต่ปรากฏว่าเมียไปลื่นล้มในห้องน้ำ ตนจึงต้องอุ้มออกมาไว้บนที่นอนพร้อมกับใส่เสื้อผ้าให้ ต่อมาเมียก็ลุกขึ้นมาและก็ไปล้มอีกที่ห้องน้ำและกลางบ้าน จากนั้นต่างคนก็ต่างนอนโดยบอกว่าพรุ่งนี้จะไปธุระด้วยกัน ซึ่งตนจะไปรายงานตัวในข้อหาเมาแล้วขับ แต่พอช่วงกลางดึกตนก็ได้ปลุกเมียแต่ปรากฏว่าไม่ขยับจึงตกใจและเครียด เลยหาสุรามาดื่ม และไม่ได้บอกให้ใครรู้จนกระทั่งช่วงเช้าจึงไปบอกเพื่อนสนิทว่าเมียตนเสียชีวิตและแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ

ทางด้าน พ.ต.ท.สมชาติ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นสามีภรรยาคู่นี้ชอบกินเหล้าและมีปากเสียงกันเป็นประจำ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะนำตัวนายวิชัยไปสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง และจะสอบสวนญาติและผู้อาศัยบริเวณใกล้เคียงด้วย พร้อมรอผลการชันสูตรของแพทย์อีกครั้งส่วนศพผู้เสียชีวิตก็จะนำไปที่โรงพยาบาลกระทุ่มแบน ชันสูตรเบื้องต้นและจะส่งไปโรงพยาบาลศิริราชเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

ผัวขี้เมา อ้าง เมียล้มห้องน้ำช่วงกลางดึก ถึง 2 ครั้งก่อนเสียชีวิต รับเครียดมากจนหาเหล้ามาดื่มอีกครั้ง รอจนรุ่งเช้าค่อยแจ้งตร. ขณะที่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อคำให้การรอผลชันสูตรศพ 19 ส.ค. 2559 14:12 19 ส.ค. 2559 14:39 ไทยรัฐ