วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป่วนไม่เลิก! EOD เข้าเก็บกู้ระเบิดปิงปอง วางริมถนนในฉะเชิงเทรา

ป่วน!! ตร.ฉะเชิงเทรา รับแจ้งพบวัตถุต้องสงสัยวางอยู่โคนต้นไม้ บริเวณ ถ.สวนสมเด็จ เยื้อง ร.ร.เทพประสิทธิ์วิทยา จึงนำชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดทำการตรวจสอบพบว่า เป็นระเบิดปิงปอง คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่ม นศ.ที่กลัวความผิดจึงนำมาทิ้ง...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 ส.ค. ร.ต.ท.หญิง วิลาสินี จันทร์สว่าง ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งว่ามีประชาชนพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด จำนวน 3 ลูก ถูกนำมาวางทิ้งไว้บริเวณตรงข้ามอพาร์ตเมนต์ เอสเค แมนชั่น เยื้องโรงเรียนเทพประสิทธิ์วิทยา ถ.สวนสมเด็จ ต.หน้าเมือง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ณรงค์เดช ทัพพะจายะ ผกก.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ในที่เกิดเหตุพบเป็นวัตถุคล้ายระเบิดปิงปองจำนวน 2 ลูก พันด้วยเทปกาวสีดำ วางอยู่บริเวณโคนต้นไม้ และพบว่ามีร่องรอยของการระเบิดไปแล้ว 1 ลูก เจ้าหน้าที่ได้นำยางรถยนต์มาวางครอบไว้เพื่อป้องกันอันตราย แล้วกันประชาชนออกนอกพื้นที่

จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายกาแฟสดใกล้ที่เกิดเหตุ เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เห็นชายคนหนึ่งมาเก็บขยะ แล้วคาดว่าน่าจะพบกับวัตถุระเบิดดังกล่าว ซึ่งตอนแรกไม่แน่ใจว่าคืออะไร จึงใช้กิ่งไม้ลองเขี่ยดู แล้ววัตถุดังกล่าวก็เกิดระเบิดขึ้นเสียงดัง โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุจึงได้รีบแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ จากนั้นจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (อีโอดี) ค่ายพระยาสุรสีห์ ให้เข้าเก็บกู้ระเบิดอีก 2 ลูกที่เหลือ จากการตรวจสอบอย่างละเอียดทราบว่า เป็นระเบิดทำมือชนิดแรงดันต่ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการเก็บกู้ และนำไปทำลายต่อไป

พ.ต.อ.ณรงค์เดช กล่าวว่า ระเบิดดังกล่าวน่าจะเป็นของกลุ่มวัยรุ่นนักศึกษาวิทยาลัยชื่อดัง เนื่องจากก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ได้ทำการสนธิกำลังเข้าตรวจค้นอย่างเข้มงวด จึงเกรงกลัวความผิดเลยนำระเบิดดังกล่าวมาวางทิ้งไว้ โดยไม่มีความเชื่อมโยงกับระเบิดที่พบบริเวณอู่ซ่อมรถเมื่อเช้าวานนี้ ซึ่งอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนในเบื้องต้น คาดเป็นเรื่องความขัดแย้งส่วนตัว.



ป่วน!! ตร.ฉะเชิงเทรา รับแจ้งพบวัตถุต้องสงสัยวางอยู่โคนต้นไม้ บริเวณ ถ.สวนสมเด็จ เยื้อง ร.ร.เทพประสิทธิ์วิทยา จึงนำชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดทำการตรวจสอบพบว่า เป็นระเบิดปิงปอง คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่ม นศ.ที่กลัวความผิดจึงนำมาทิ้ง... 19 ส.ค. 2559 13:58 19 ส.ค. 2559 14:34 ไทยรัฐ