วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงหัวเพื่อนสาหัส หนุ่ม 17 อ้างปืนลั่น แม่เหยื่อโอด รอดแต่เสี่ยงนิทรา

โจ๋วัย 17 ปี โชว์ปืนแต่กระสุนลั่นใส่หัวเพื่อนเจ็บสาหัส แถมให้การวกไปวนมา สุดท้ายสารภาพไม่ได้ตั้งใจ ขณะที่แม่ของผู้บาดเจ็บลั่นต้องเอาเรื่องให้ถึงที่สุด หมอบอกพ้นขีดอันตราย แต่อาจต้องนอนเป็นเจ้าชายนิทรา ...

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. 59 พ.ต.อ.ทศพร ปทุมยา ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ต.วิทวัช น้อยพานิช สว.สส.ฯ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้นำตัวนายอ๊อฟ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี สืบเนื่องจากเกิดเหตุมีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายศรายุธ หรือ จ๊อบ ใจซื่อ อายุ 17 ปี จนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณริมถนนหน้าจวนผู้ว่าราชการกาญจนบุรี

หลังเกิดเหตุตนได้สั่งการให้ทีมสืบสวนออกติดตามหาเบาะแสของคนร้าย จากการให้การของนายอ๊อฟ ว่า ได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มาด้วยกัน ขณะจอดรถคุยกันในที่เกิดเหตุ มีคนร้าย 2 คนขับขี่รถจักรยานยนต์มาแล้วใช้อาวุธปืนยิงใส่ จน นายศรายุธ ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่มาดูภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าในที่เกิดเหตุไม่พบว่ามีรถคนร้ายตามที่นายอ๊อฟให้การ ระหว่างการสอบปากคำนายอ๊อฟก็ให้การวกไปวนมาแบบมีพิรุธ ซึ่งในเวลาต่อมา นายอ๊อฟ ก็ยอมรับสารภาพว่า เป็นคนใช้อาวุธปืนจ่อยิงศีรษะนายศรายุธจริง แต่เป็นอุบัติเหตุปืนลั่น โดยในคืนเกิดเหตุหลังผับเลิกได้ขับขี่รถจักรยานยนต์นั่งซ้อนท้ายกับนายศรายุธ มาตามถนนหลักเมือง กาญจนบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ บังเอิญเจอเพื่อนขี่รถสวนทางมาจึงจอดรถแวะคุยกัน ระหว่างที่กำลังพูดคุยกัน ตนได้ชักอาวุธปืนสั้นขนาด .32 ออกมาจ่อไปที่ศีรษะของนายศรายุธ แล้วแกล้งพูดขู่ปืนจึงเกิดลั่นใส่นายศรายุธ ไป 1 นัด

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลเยาวชนและครอบครัว จ.กาญจนบุรี ซึ่งศาลอนุมัติหมายจับเลขที่ 27/2559 ลงวันที่ 18 ส.ค. 59 ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

ด้านมารดาของนายศรายุธ กล่าวว่า ตนและญาติๆ ไม่เชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุปืนลั่น มันน่าจะเป็นการตั้งใจฆ่ามากกว่า ปืนลั่นทำไมต้องจ่อยิงหัว ตนและญาติๆ จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด หมอบอกว่าตอนนี้ลูกชายพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ก็ไม่รับประกันว่าจะเป็นเจ้าชายนิทราหรือไม่ เนื่องจากกระสุนปืนไปถูกสมอง ทำให้สมองไม่สั่งการ ลูกชายต้องมาพิการใครจะรับผิดชอบ

โจ๋วัย 17 ปี โชว์ปืนแต่กระสุนลั่นใส่หัวเพื่อนเจ็บสาหัส แถมให้การวกไปวนมา สุดท้ายสารภาพไม่ได้ตั้งใจ ขณะที่แม่ของผู้บาดเจ็บลั่นต้องเอาเรื่องให้ถึงที่สุด หมอบอกพ้นขีดอันตราย แต่อาจต้องนอนเป็นเจ้าชายนิทรา 19 ส.ค. 2559 13:53 19 ส.ค. 2559 14:21 ไทยรัฐ