วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เท่กระชากใจ! 5 ขั้นตอน DIY ยีนส์ตัวโปรด ต้าเหนิง กัญญาวีร์ ลุคนี้เอาอยู่

เชื่อว่าหลายๆ คนคงชอบสวมใส่กางเกงยีนส์ในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว แต่บางทีหยิบยีนส์ตัวเดิมๆ มาใส่ก็น่าเบื่อ จะดีกว่ามั้ยถ้าเราลองหยิบเอายีนส์ตัวเก่ามาปรับลุคใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิม

วันนี้ Trend Can Do จะพาคุณไปเปิดประสบการณ์ เพิ่มความสดใสให้กางเกงยีนส์ กับนักแสดงสาวสวย ต้าเหนิง กัญญาวีร์ สองเมือง ที่มาแชร์ไอเดียในการออกแบบ ตกแต่ง DIY ยีนส์ตัวโปรดในลุคที่เท่ขึ้นกว่าเดิม ก่อนอื่นมารู้จักการแต่งตัวมิกซ์แอนด์แมชต์ในสไตล์ ต้าเหนิง กัญญาวีร์ กันสักหน่อย

ต้าเหนิงเล่าให้ ไทยรัฐออนไลน์ ฟังว่า ปกติชอบใส่กางเกงยีนส์เป็นประจำอยู่แล้ว ใส่ยีนส์บ่อยมาก สไตล์ที่ชอบเป็นพิเศษก็คือ กางเกงยีนส์ในรูปทรงที่เรียกว่าทรงบอยเฟรนด์ขาห้าส่วน (Slim Boyfriend Fit Ankle Jeans) จากแบรนด์ยูนิโคล่ เป็นกางเกงยีนส์ตัวหลวมๆ หน่อย ใส่สบาย ไม่รัดรูปมาก เวลาเราไปทำงานใส่แล้วมันสบายและคล่องตัว แล้วยีนส์ของยูนิโคล่มีหลากหลายแบบ ปรับเปลี่ยนได้หลายลุค

“ยูนิโคล่เป็นกางเกงยีนส์ที่ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี เหมาะสำหรับสรีระของสาวๆ ทุกรูปแบบ โดยเฉพาะยีนส์ตัวใหญ่หน่อย ก็เป็นตัวโปรดเลย สามารถใส่ไปเดินเล่นในวันสบายๆ อารมณ์แนวบอยๆ แต่ก็แฝงความเป็นผู้หญิงอยู่ด้วย แล้วก็จะชอบใส่พวกยีนส์ขายาวสำหรับวันที่เราอยากได้ลุคกระฉับกระเฉงเพิ่มขึ้นนิดนึงค่ะ ส่วนตัวแล้วคิดว่ากางเกงยีนส์เหมาะกับทุกโอกาสนะคะ สามารถหยิบขึ้นมาใส่ได้ทุกวันเลย แค่เรามิกซ์แอนด์แมตช์ให้ดูเหมาะสม ก็ออกมาดูดีแล้วค่ะ” ต้าเหนิงบอก

ส่วนการปรับแต่ง DIY กางเกงยีนส์สไตล์ต้าเหนิง เธอเน้นตกแต่งด้วยหมุด และเข็มกลัด ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เพื่อให้กางเกงยีนส์มีดีเทลและลูกเล่นเพิ่มมากขึ้น เอาล่ะมาถึงวิธีการทำแล้ว จะมีอุปกรณ์และขั้นตอนอย่างไรบ้าง ตามมาดู...

อุปกรณ์ DIY กางเกงยีนส์ ได้แก่
1. สีเพนท์ผ้า ใช้เป็นสีอะคริลิก ซื้อได้ตามร้านเครื่องเขียน เวลาซักสีไม่เลอะ ติดทนนาน
2. หมุดโลหะรูปดาว
3. เข็มกลัด โซ่เส้นเล็ก
4. กลิตเตอร์แวววาวสีสันต่างๆ เช่น สีแดง สีทอง สีเงิน
5. ไม้บรรทัด ไม้ฉาก เอาไว้วาดเส้น
6. ค้อนอันเล็กๆ
7. เหล็กเจาะรูผ้า

ขั้นตอนการทำ
1. เลือกยีนส์ตัวที่ใช่
เริ่มจากเลือกกางเกงยีนส์รูปทรงที่ชอบ สีที่ชอบ เลือกพื้นที่ที่อยากตกแต่งกางเกงยีนส์ ส่วนใหญ่ที่นิยมกันคือ การปักหมุดตามแนวรูปกระเป๋าด้านหน้า และกระเป๋าด้านหลัง แต่ถ้าชอบเพนท์สี แนะนำให้เพนท์บริเวณต้นขาของกางเกงยีนส์ ต้าเหนิงเลือกติดหมุนรูปดาวที่ขอบกระเป๋าด้านหน้าก่อน

2. เพิ่มความเท่ด้วยหมุดโลหะ
จากนั้นก็ติดหมุดเพิ่ม เรียงกันตามขอบกระเป๋ากางเกงมาประมาณ 3-4 ชิ้น

3. ใส่ดีเทลด้วยเข็มกลัด
จากนั้นกลับด้านกางเกงยีนส์ไปด้านหลัง ตกแต่งกระเป๋าข้างหลังด้วยเข็มกลัด เริ่มติดลงไป 2-3 ตัวก่อน วางตำแหน่งให้ดี

4. ใส่สีสันให้สดใส
จากนั้นนำเข็มกลัดติดเพิ่มในลักษณะให้ห้อยยาวลงมาเหมือนสร้อย สามารถแกว่งไปมาได้ นอกจากนี้ก็อาจจะเพิ่มลวดลาย หรือออกแบบวาดรูปหัวใจ ทาสีสันลงบริเวณขากางเกงแบบนี้ด้วยก็ได้

5. เปลี่ยนลุคให้ยีนส์ตัวโปรด
ออกมาเสร็จเรียบร้อย แค่นี้ก็กลายเป็นกางเกงยีนส์ที่มีดีเทลแวววาวเพิ่มขึ้นมา ทำให้ดูเท่และสะดุดตามากขึ้น


*ล้อมกรอบ*
ยูนิโคล่ ผู้นำตลาดเสื้อผ้าและแฟชั่นระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่น แนะนำยีนส์ไอเทมคอลเลกชั่น ฟอล/วินเทอร์ 2016 ได้แก่ ทรงสกินนี่รัดรูป (Skinny Fit), ทรงกระบอก (Regular Fit), ทรงเข้ารูป (Slim Fit) และทรงจ็อกเกอร์เข้ารูป (Jogger Slim Fit) และไอเทมใหม่ล่าสุด คือ กางเกงยีนส์ขาดทรงเข้ารูป (Slim Fit Damaged Jeans) ที่ให้ลุคเท่และคลาสสิก

นอกจากนี้ ยังได้จัดแคมเปญพิเศษ Have You Ever UNIQLO Jeans? เพื่อมอบประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟให้แก่ผู้ซื้อกางเกงยีนส์ยูนิโคล่ ระหว่างวันที่ 19 สิงหาคม-วันที่ 4 กันยายน 2559 ราคาใด รุ่นใด สาขาใดก็ได้ จำนวน 1 ตัว ให้นำใบเสร็จมาแสดง พร้อมร่วมครีเอต DIY ยีนส์สุดมันในแนวของตนเองได้ที่ร้านยูนิโคล่ทั้ง 6 สาขา เริ่มตั้งแต่วันที่ 19-21 ส.ค. 2559 ณ ร้านยูนิโคล่สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ และสาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว

ถัดมาคือวันที่ 26-28 ส.ค. 2559 ณ ร้านยูนิโคล่สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 และสาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า และปิดท้ายในวันที่ 2-4 ก.ย. 2559 ที่ร้านยูนิโคล่ สาขาเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่ และสาขาเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2106-8205

เชื่อว่าหลายๆ คนคงชอบสวมใส่กางเกงยีนส์ในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว แต่บางทีหยิบยีนส์ตัวเดิมๆ มาใส่ก็น่าเบื่อ จะดีกว่ามั้ยถ้าเราลองหยิบเอายีนส์ตัวเก่ามาปรับลุคใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิม 19 ส.ค. 2559 13:33 29 ส.ค. 2559 10:48 ไทยรัฐ