วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หาม 'พล.อ.นิวัติ' แน่นหน้าอก กลางวงประชุม กรธ. ป่วยนาน 2-3 เดือน

หามด่วน 'พล.อ.นิวัติ' ส่งห้องพยาบาล เหตุแน่นหน้าอก-หายใจไม่ทัน ระหว่างประชุม กรธ.วาระพิเศษ ก่อนกลับบ้านพัก “มีชัย” มอบดอกไม้ให้กำลังใจ เผยป่วยเป็นมะเร็งตับอ่อนมา 2-3 เดือนแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 19 ส.ค. เวลา 11.30 น. นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ได้นัดประชุม กรธ.วาระพิเศษ เพื่อพิจารณาเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของ กรธ.ที่ผ่านมา และการดำเนินงานต่อขั้นตอนการทำร่างรัฐธรรมนูญ และกฎหมายลูกต่อไป ทั้งนี้เมื่อเวลาประมาณ 11.45 น. ทางทีมแพทย์ของสำนักบริการทางการแพทย์ สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้นำตัว พล.อ.นิวัติ ศรีเพ็ญ กรธ. ออกจากห้องประชุมในสภาพนั่งรถเข็น พร้อมกับใส่สายออกซิเจน และรีบนำตัวเข้าห้องพยาบาลให้แพทย์ดูอาการ ก่อนนำส่งขึ้นรถพยาบาลฉุกเฉินเพื่อนำตัวกลับบ้านพัก

ทั้งนี้ระหว่างที่ถูกนำตัวเข้าห้องพยาบาล และขึ้นรถพยาบาลฉุกเฉิน พล.อ.นิวัติ มีอาการอ่อนเพลียอย่างเห็นได้ชัด ทั้งนี้ นายสุพจน์ ไข่มุกด์ รองประธาน กรธ. เปิดเผยว่า ระหว่างการประชุม กรธ. นั้น พล.อ.นิวัติ มีอาการแน่นหน้าอก และหายใจไม่ทัน เนื่องจากก่อนหน้านี้ พล.อ.นิวัติ มีอาการป่วย และอยู่ระหว่างการรักษาตัวอยู่ที่บ้าน ทาง กรธ. จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่พยาบาลของสภาผู้แทนราษฎร นำตัวส่งห้องพยาบาลและนำกลับบ้านต่อไป

ขณะที่ ระหว่างการประชุมนั้น นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ. ฐานะประธานที่ประชุม ได้กล่าวขอบคุณ พล.อ.นิวัติ ที่ได้ร่วมทำงานร่างรัฐธรรมนูญและงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมกับนำแจกกันดอกไม้ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มอบให้เพื่อแสดงความขอบคุณ กรธ.ทั้งคณะ ให้ พล.อ.นิวัติ ได้ดู และทาง กรธ.ได้มอบพวงมาลัยสีขาวให้ พล.อ.นิวัติ ด้วย ซึ่ง พล.อ.นิวัติ ได้กล่าวขอบคุณ และระบุว่ามีความยินดีที่ได้ร่วมทำงานกับ กรธ. พร้อมกับได้ทำงานในภารกิจสำคัญของบ้านเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.นิวัติ มีอากรป่วยเป็นมะเร็งตับอ่อน และอยู่ในระหว่างการรักษาพยาบาลที่บ้านพัก มาประมาณ 2-3 เดือนแล้ว

หามด่วน 'พล.อ.นิวัติ' ส่งห้องพยาบาล เหตุแน่นหน้าอก-หายใจไม่ทัน ระหว่างประชุม กรธ.วาระพิเศษ ก่อนกลับบ้านพัก “มีชัย” มอบดอกไม้ให้กำลังใจ เผยป่วยเป็นมะเร็งตับอ่อนมา 2-3 เดือนแล้ว 19 ส.ค. 2559 13:12 19 ส.ค. 2559 14:07 ไทยรัฐ