วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร. ประสาน ตปท.สกัด 'อาหะมะ' คนร้ายคดีบึม-ยังไม่ออกหมายจับเพิ่ม

รองโฆษก ตร.เผยไม่มีการออกหมายจับผู้ต้องหาคดีระเบิด 7 จังหวัดภาคใต้เพิ่ม พร้อมประสานต่างประเทศเฝ้าระวังเส้นทางหลบหนีของคนร้าย

วันนี้ 19 ส.ค.59 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวย้ำว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีระเบิดและเพลิงไหม้ 7 จังหวัดภาคใต้ เพียงรายเดียว คือ นายอาหะมะ เลงหะ ที่มีหลักฐานชัดเจนว่า เกี่ยวข้องกับเหตุระเบิด โดยยังไม่พบข้อมูลหลบหนีออกนอกประเทศ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย เพิ่มความเข้มการตรวจตราตามช่องทางต่างๆ อย่างเข้มงวด พร้อมประสานไปยังประเทศที่เกี่ยวข้อง เพื่อเฝ้าระวังเส้นทางหลบหนีของคนร้ายตั้งแต่หลังเกิดเหตุแล้ว

ขณะเดียวกันจะมีการตรวจสอบว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุระเบิดในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ มีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มพรรคแนวร่วมปฏิวัติประชาธิปไตย หรือ นปป. 17 คน ซึ่งถูกศาลทหารออกหมายจับในข้อหาอั้งยี่ซ่องโจร และฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้า คสช. ชุมนุมทางการเมืองเกินกว่า 5 คนขึ้นไปหรือไม่ แม้ยังไม่พบว่ากลุ่มนี้เกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดก็ตาม แต่ตำรวจก็ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง

ส่วนที่มีการเผยแพร่ภาพผู้ต้องสงสัย 3 คน ในพื้นที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รวมถึงภาพต่างๆ ที่มีการเผยแพร่ผ่านโซเชียลมีเดีย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติระบุว่า เป็นเพียงผู้ต้องสงสัยเท่านั้น และยังไม่มีการออกหมายจับบุคคลใดเพิ่มเติม โดยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติย้ำว่า การพิจารณาหมายจับ ต้องเป็นไปอย่างรอบคอบ.

รองโฆษก ตร.เผยไม่มีการออกหมายจับผู้ต้องหาคดีระเบิด 7 จังหวัดภาคใต้เพิ่ม พร้อมประสานต่างประเทศเฝ้าระวังเส้นทางหลบหนีของคนร้าย 19 ส.ค. 2559 11:59 19 ส.ค. 2559 12:13 ไทยรัฐ