วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุกอาจ! ซัด 9 มม. ดับเจ้าของธุรกิจเพาะพันธุ์ยางพารา คาร้านคาราโอเกะ

อุกอาจ! ซัด 9 มม. ดับเจ้าของธุรกิจเพาะพันธุ์ยางพารา คาร้านคาราโอเกะ

  • Share:

(ภาพจาก : เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยแม่ขรี)

คนร้ายบุกยิงเจ้าของธุรกิจเพาะพันธุ์กล้ายางพารา ดับคาร้านคาราโอเกะ ที่พัทลุง ตร.มุ่งไปในประเด็นความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว คาดว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่เดียวกัน หรือคนในพื้นที่ใกล้เคียงกับผู้ตาย เพราะทราบความเคลื่อนไหวของผู้ตายและเส้นทางหลบหนีเป็นอย่างดี...

เมื่อวันที่ 19 ส.ค. 59 ร.ต.อ.บุญรอด ชุมชื่น รอง สว.(สอบสวน) สภ.ตะโหมด ได้รับแจ้งจากตำรวจสายตรวจในตลาดแม่ขรี ว่ามีเหตุยิงกันตาย 1 ศพ โดยเหตุเกิดในร้าน “กันเองคาราโอเกะ” ในเขตเทศบาลตำบลแม่ขรี อ.ตะโหมด จ.พัทลุง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงเดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.เคียงศักดิ์ วรรณบูลย์ ผกก.สภ.ตะโหมด พ.ต.ท.ชายชัย งามธุระ รอง ผกก.(ป)ฯ พ.ต.ท.ปัญจวิทย์ เกื้อกอบ รอง ผกก.(ป)ฯ พ.ต.ท.จรัส หัสรังสีรอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.ชาติชาย เพาะบุญ สว.สส.ฯ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และแพทย์เวรโรงพยาบาลตะโหมด

ที่เกิดเหตุร้านคาราโอเกะชั้นเดียว ตำรวจพบชาวบ้านในตลาดแม่ขรี ซึ่งเป็นตลาดโต้รุ่ง มีชาวบ้านมุงดูศพเป็นจำนวนมาก หลังจากที่ตำรวจนำคนที่ไม่เกี่ยวข้องออกนอกพื้นที่เกิดเหตุ พบศพ นายพิทักษ์ วิทยามนชัย อายุ 44 ปี ชาว ต.จานใหญ่ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นั่งเสียชีวิตในชุดสวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ กางเกงยีนส์สีดำบนโซฟาภายในร้านคาราโอเกะดังกล่าว สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 11 มม. เข้าที่บริเวณท้ายทอย กระสุนทะลุปลายคาง จำนวน 1 นัด เสียชีวิตคาที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บปลอกกระสุนไว้เป็นหลักฐานในการสืบสวนสอบสวนต่อไป

จากการสอบสวนขั้นต้นทราบว่า ผู้ตายเป็นผู้มีฐานะดีคนหนึ่งในพื้นที่ อ.ตะโหมด จ.พัทลุง ต่อมาได้ไปประกอบธุรกิจส่วนตัวในด้านการเพาะพันธุ์ต้นกล้ายางพาราจำหน่ายในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ จนเป็นที่รู้จักของชาว จ.ศรีสะเกษ และพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง ต่อมาผู้ตายได้เดินทางกลับบ้านพักในท้องที่ ม.9 ต.คลองใหญ่ อ.ตะโหมด จ.พัทลุง เพื่อดูแลสวนยางพาราของตนเอง ส่วนธุรกิจเพาะพันธุ์ต้นยางใน จ.ศรีสะเกษ ได้ปล่อยให้ญาติๆ ช่วยกันดูแล

ก่อนเกิดเหตุผู้ตายพร้อมเพื่อนชายอีก 1 คน ได้ขับรถมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำ (ไม่ทราบทะเบียน) เข้าไปดื่มสุรา กินอาหาร และร้องเพลงในร้านคาราโอเกะดังกล่าว หลังจากที่ร้านปิด ผู้ตายกับเพื่อนก็ยังคงนั่งดื่มสุราต่อ โดยมีหญิงสาวที่เป็นพนักงานเสิร์ฟรายหนึ่งมานั่งร่วมโต๊ะด้วย ต่อมาได้มีคนร้าย 1 คน อายุประมาณ 30-35 ปี ขับรถยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน มาจอดใกล้ๆ ร้านเกิดเหตุ จากนั้นเดินเข้าไปในร้านคาราโอเกะดังกล่าว โดยทำทีขอเข้าไปใช้บริการในร้าน แต่ทางเจ้าของร้านบอกว่าปิดแล้ว คนร้ายจึงสั่งกาแฟมาดื่ม 1 แก้ว และใช้อาวุธปืนจ่อยิงนายพิทักษ์ 1 นัด ก่อนจะขับรถยนต์หลบหนีไปอย่างลอยนวล

ด้าน พ.ต.อ.เคียงศักดิ์ เผยว่า ประเด็นสังหารเจ้าของธุรกิจเพาะพันธุ์ต้นกล้ายางพาราในครั้งนี้ ตำรวจมุ่งไปในประเด็นความขัดแย้งเรื่องส่วนตัวกับคู่อริรายหนึ่ง โดยไม่เกี่ยวข้องกับความขัดแย้งในร้านคาราโอเกะแต่อย่างใด และจากการขยายผลคดีอย่างต่อเนื่องทำให้ตำรวจได้ทราบเบาะแสของคนร้ายและยานพาหนะที่ใช้ในการก่อเหตุแล้ว ส่วนคนร้ายนั้นคาดว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่เดียวกัน หรือคนในพื้นที่ใกล้เคียงกับผู้ตาย เพราะทราบความเคลื่อนไหวของผู้ตายและเส้นทางหลบหนีเป็นอย่างดี ทางตำรวจมั่นใจว่าจะสามารถรวบตัวผู้ต้องหารายนี้ได้อย่างแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้