วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เสธ.ยอด' นำทัพ 'ยกเหล็กไทย' บุกเยี่ยมไทยรัฐ

"เสธ.ยอด" พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย ประธานที่ปรึกษาฯ นำทีมยกน้ำหนักทีมชาติไทย เยี่ยมเยียนไทยรัฐทีวี พร้อมอัพเดตเป้าหมายโอลิมปิกในอีก 4 ปีข้างหน้า...

วันที่ 19 ส.ค.59 เวลาประมาณ 08.00 น. ที่สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี "เสธ.ยอด" พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย ประธานที่ปรึกษาสมาคมยกน้ำหนักแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย "น้องแนน" โสภิตา ธนสาร, "น้องฝ้าย" สุกัญญา ศรีสุราช 2 วีรสตรีสาวที่คว้าเหรียญทองในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ รวมถึง "น้องแต้ว" พิมศิริ ศิริแก้ว เจ้าของเหรียญเงิน และ ดุ่ย สินธุ์เพชร์ กรวยทอง เจ้าของเหรียญทองแดง มาเยี่ยมเยียนสื่อ

พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย กล่าวว่า "เรามีนักกีฬาสายเลือดใหม่ที่พร้อมจะป้อนขึ้นมาสู่ยกน้ำหนักทีมชาติไทยตลอดเวลา เนื่องจากเรามีการเตรียมพร้อมที่ดี และมีความต่อเนื่องกันมาเป็นระยะเวลานาน"

ด้าน "น้องฝ้าย" สุกัญญา ศรีสุราช กล่าวว่า "ก่อนการแข่งขันในครั้งนี้เราเตรียมตัวไปอย่างดี ฝึกซ้อมอย่างหนัก โดยจะเน้นในท่า คลีนแอนด์เจิร์ก ที่เรายังทำได้ไม่ค่อยดีให้มีความพร้อมที่สุด และเมื่อเราได้เหรียญทอง เราก็รู้สึกดีใจที่ประสบความสำเร็จ"

"หลังจากนี้เราก็จะกลับไปซ้อมหนักเหมือนเดิม เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมแข่งขันในรายการต่างๆ รวมถึงโอลิมปิกเกมส์ครั้งหน้าด้วย และก็อยากขอบคุณแฟนกีฬาชาวไทยที่คอยส่งเสียงเชียร์ ถ้ามีคนไทยคอยส่งเสียงเชียร์และเป็นกำลังใจให้เราก็คงไม่มีวันนี้"

ขณะที่ "น้องแต้ว" พิมศิริ ศิริแก้ว กล่าวว่า "รู้สึกดีใจที่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันครั้งนี้ เนื่องจากได้มีการฝึกซ้อมมาเป็นเวลานาน โดยในเรื่องของการปรับตัวก็ไม่มีปัญหา จึงทำให้สภาพร่างกายและจิตใจพร้อมเต็มที่"

"อีก 4 ปีข้างหน้ามีความเป็นไปได้สูงที่จะไม่ได้ไปแข่งขันแล้ว เนื่องจากเรารู้สภาพร่างกายของเราดี ในอนาคตเราอยากที่จะรับราชการทหาร ส่วนโค้ชหรือทีมงานในยกน้ำหนักก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่มีความเป็นไปได้เช่นกัน".

"เสธ.ยอด" พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย ประธานที่ปรึกษาฯ นำทีมยกน้ำหนักทีมชาติไทย เยี่ยมเยียนไทยรัฐทีวี พร้อมอัพเดตเป้าหมายโอลิมปิกในอีก 4 ปีข้างหน้า... 19 ส.ค. 2559 09:16 19 ส.ค. 2559 13:21 ไทยรัฐ