วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นร.อาชีวะยากจน แม่เครียดล้มป่วย

นร.อาชีวะยากจน แม่เครียดล้มป่วย

  • Share:

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 18 ส.ค. ว่า น.ส. ศิวาพร เปี่ยมงูเหลือม หรือน้องหญิง อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/2 บ้านป่าเส้า หมู่ 3 ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง กับนางนัน เปี่ยมงูเหลือม อายุ 67 ปี มารดา เข้าพบ ดร.ถวิล บัวจีน ประธานกรรมการศูนย์ทำร่มบ่อสร้าง “บ้านบ่อสร้าง” อ.สันกำแพง เพื่อขอความช่วยเหลือด้านทุนการศึกษาและอุปกรณ์การเรียน เนื่องจากไม่มีเงินค่าเทอมและค่าอุปกรณ์การเรียน พ่อเสียชีวิต แม่รับจ้างล้างจาน กู้ยืมหน่วยราชการเรียน ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือ

น.ส.ศิวาพร หรือน้องหญิง เผยทั้งน้ำตาว่า แม่เป็นโรคไทรอยด์, เบาหวาน, ความดันโลหิตสูง เดินลำบาก ปัจจุบันรับจ้างล้างจานอยู่ที่ร้าน “เข้าซอยลุงปั๋น” อ.สันกำแพง ได้ค่าจ้างวันละ 200 บาท ร้านข้าวซอยเปิดบ้างปิดบ้าง วันไหนร้านปิดก็ไม่ได้รับค่าจ้าง ส่วนพ่อเสียชีวิตไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว อาศัยอยู่ที่งอกคันลำเมืองสาธารณะ เมื่อครั้งเรียน ปวช. ได้กู้ยืมเงิน กยศ.จนเรียนจบ ต่อมาย้ายเข้าเรียนระดับ (ปวส.) สาขาการบัญชีชั้นปีที่ 1 วิทยาลัยอาชีวศึกษาในเมืองเชียงใหม่ ได้ทำเรื่องกู้ยืมเงิน กยศ.ใหม่ ไปแล้ว คาดว่าเรื่องไม่ผ่านการพิจารณา เพราะไม่ได้รับเงินช่วยเหลือ ค่าเทอมปีแรก 9,000 บาท แม่ไปกู้ยืมเพื่อนบ้านมาจ่าย บางวันก็ต้องอดมื้อกินมื้อ ส่วนผลการเรียนที่ผ่านมาเรียนได้เกรด 3 กว่ามาตลอด ตั้งใจว่าเมื่อเรียนจบ ปวส.จะออกหางานทำเพื่อตอบแทนพระคุณแม่

ดร.ถวิลเปิดเผยว่า เห็นสภาพสองแม่ลูกแล้วก็สงสาร น่ายกย่อง จึงได้มอบเงินช่วยเหลือให้สองแม่ลูกจำนวนหนึ่ง และแนะนำให้ทั้งสองแม่ลูกไปพบผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำอำเภอ เพื่อขอให้ช่วยประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ใจบุญ หรือองค์กรหน่วยงานภาครัฐและเอกชนได้เมตตาช่วยเหลือในโอกาสต่อไป ผู้ประสงค์เข้าช่วยเหลือ สอบถามโดยตรงที่ น.ส.ศิวาพร 09-3032-7386 หรือบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาสันกำแพง เลขที่บัญชี 519-0-30386-1 ชื่อบัญชี น.ส.ศิวาพร เปี่ยมงูเหลือม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้