วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระดมช่วยน้องสตังค์ ไฟไหม้บ้านทั้งหลัง

จากเหตุการณ์เพลิงไหม้บ้านเลขที่ 5 หมู่ 1 ต.เขาแก้ว อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ซึ่งเป็นครอบครัวของ ด.ญ.ธารารัตน์ อ่ำทรัพย์ หรือน้องสตังค์ นักเรียน ป.3 ร.ร.บ้านนมโฑ เพลิงได้ไหม้บ้านวอดทั้งหลังจนแทบสิ้นเนื้อประดาตัว มีเพียงเสื้อผ้าติดตัว 3 ชุด พ่อแม่ลูกนั้น นางปนัฐฎา อ่ำทรัพย์ มารดาน้องสตังค์ เล่าว่า ช่วงประมาณ 01.30 น. ได้ยินเสียงคล้ายประทัดที่บริเวณแผงคัตเอาต์ไฟฟ้าในบ้าน จากนั้นได้เกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงรีบปลุกน้องสตังค์และสามีให้รีบหนีออกจากบ้าน นำรถ จยย.และเตาแก๊สออกมาได้เพียงไม่นานบ้านทั้งหลังก็กลายสภาพเป็นเถ้าถ่าน ทรัพย์สินเครื่องมือทำมาหากินเสียหายหมด ความช่วยเหลือที่ต้องการมากที่สุดในเวลานี้คือทุนการศึกษาให้กับน้องสตังค์ ที่ต้องซื้อชุดนักเรียนและหนังสือเรียน ที่สำคัญที่สุดคือเรื่องเงินซ่อมแซมบ้าน ไม่รู้ว่าจะเอาเงินมาจากไหน

ต่อมาตอนเย็นวันที่ 17 ส.ค. นายสุชาติ เชิดศักดิ์สกุล หัวหน้าอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จ.ชัยนาท นำเจ้าหน้าที่ 40 นาย รถอาสา 20 คัน นำข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม แก๊สหุงต้มพร้อมเงินช่วยเหลือและสุขาเคลื่อนที่มามอบให้แก่ครอบครัวของน้องสตังค์ เพื่อบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้น นายสุชาติเปิดเผยว่า หลังจากทราบข่าวถึงความเดือดร้อนของน้องสตังค์ จึงเร่งประสานงานกับ จนท.อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูทั่วทุกเขตภายใน จ.ชัยนาท รวบรวมสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นมาช่วยเหลือครอบครัวน้องสตังค์โดยด่วน ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากผู้ใจบุญ ทำให้เห็นได้ว่าแม้จะเกิดจากคนละครอบครัว แต่ทุกคนก็เป็นคนไทย มีน้ำใจไม่ทอดทิ้งกัน ผู้ที่มีจิตเมตตาสามารถติดต่อให้ความช่วยเหลือได้โดยโอนเงินช่วยเหลือที่ธนาคาร ธ.ก.ส. สาขาสรรพยา เลขที่ 014172394439 ประเภทออมทรัพย์ ชื่อบัญชีนางปนัฐฎา อ่ำทรัพย์.

จากเหตุการณ์เพลิงไหม้บ้านเลขที่ 5 หมู่ 1 ต.เขาแก้ว อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ซึ่งเป็นครอบครัวของ ด.ญ.ธารารัตน์ อ่ำทรัพย์ หรือน้องสตังค์ นักเรียน ป.3 ร.ร.บ้านนมโฑ เพลิงได้ไหม้บ้านวอดทั้งหลังจนแทบสิ้นเนื้อประดาตัว... 19 ส.ค. 2559 08:26 19 ส.ค. 2559 08:27 ไทยรัฐ