วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วอนช่วยยายสามีอัมพาต-หลานนิทรา

วอนช่วยยายสามีอัมพาต-หลานนิทรา

  • Share:

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. นายอานคำ ธ.น ทอง อายุ 64 ปี นายก อบต.ท่าลาด อ.เรณูนคร จ.นครพนม นำคณะผู้บริหาร ผู้นำชุมชน พร้อมด้วยนายสง่า แสงแก้ว นายก อบต.ปลาปาก อ.ปลาปาก ในฐานะประธานมูลนิธิแสงแก้วร่วมใจสื่ออาสาช่วยเหลือผู้ประสบภัยและสื่อมวลชนเข้าให้การช่วยเหลือครอบครัวนางเบา ศิริสวัสดิ์ อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 หมู่ 7 บ้านสร้างเม็ก ต.ท่าลาด อ.เรณูนคร จ.นครพนม หลังจากมีชาวบ้านร้องขอความช่วยเหลือ เนื่องจากเป็นครอบครัวยากจน มีภาระเลี้ยงดูสามีชื่อนายบุญมี ศิริสวัสดิ์ อายุ 76 ปี ที่ป่วยเป็นโรคชราและอัมพาต ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้มานานกว่า 10 ปี และยังดูแลหลานสาวที่ป่วยชื่อ น.ส.ปลายฟ้า ศิริสวัสดิ์ อายุ 21 ปี ที่เกิดโรคแทรกซ้อนหลังคลอดจนกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ไม่รู้สึกตัวมานานกว่า 1 ปี ส่วนสามีได้นำลูกไปดูแลที่อื่น มีเพียงนางบำเพ็ญ ศิริสวัสดิ์ อายุ 50 ปี ผู้เป็นแม่คอยดูแล อาศัยอยู่ในบ้านพักเก่าทรุดโทรม

ในเบื้องต้นนายอานคำร่วมกับผู้นำชุมชนได้ตั้งกองทุนขอรับบริจาคเงินช่วยเหลือ ผู้ใจบุญสามารถบริจาคเงินช่วยเหลือได้ที่บัญชี โครงการช่วยเหลือครอบครัวน้องปลายฟ้า ธนาคารกรุงไทย สาขา อ.เรณูนคร จ.นครพนม เลขที่บัญชี 435-0-34088-2 หรือติดต่อสอบถามได้ที่ น.ส.สุเมตตา ศิริสวัสดิ์ ลูกสาวนางเบา โทรศัพท์หมายเลข 09-1832-8311 และนายอานคำ ธ.น ทอง โทรศัพท์ 08-2120-7564

ด้าน น.ส.บำเพ็ญ ศิริสวัสดิ์ อายุ 50 ปี แม่ของน้องปลายฟ้าที่กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา เปิดเผยว่า ครอบครัวเดือดร้อนหนักหลังจากสามีที่เป็นลูกคนโตของ 2 ตายาย เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเมื่อปี 2547 ทำให้ครอบครัวขาดเสาหลัก หนำซ้ำนายบุญมี ศิริสวัสดิ์ อายุ 76 ปี คุณตา ล้มป่วยอัมพาตมานานกว่า 10 ปี มีเพียงนางเบา ยาย กับตนและอาสาวลูกสาวคนที่สองคอยดูแลตามสภาพ โดยเมื่อปีที่ผ่านมาลูกสาวคนเดียวของตนคือน้องปลายฟ้า หลังจากตั้งครรภ์ หมอแนะนำให้ผ่าทำคลอดก่อนกำหนด 7 เดือน ลูกออกมาปลอดภัย แต่แม่ป่วยโรคแทรกซ้อนต้องกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ดูแลตัวเองไม่ได้ ทำให้ครอบครัวต้องมีภาระค่าใช้จ่ายในการซื้อยาเดือนละหลายพันบาท มีรายได้จากการทำงานรับจ้างพอประทังชีวิต และขอให้ผู้ใจบุญเมตตาสงสารช่วยเหลือครอบครัวด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้