วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ.ต.ท.ตื้บเมีย เหยื่อตายแล้ว

พ.ต.ท.ตื้บเมีย เหยื่อตายแล้ว

  • Share:

โดนเพิ่มข้อหาหนักขึ้น พักราชการหรือให้ออก

เมียตำรวจเสียชีวิตแล้ว หลังถูกผัวยศ “พ.ต.ท.” ซ้อมจนซี่โครงหัก เลือดคั่งในสมอง บอบช้ำภายในต้องนำตัวเข้าห้องไอซียูนานหลายวัน แพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ แม่เห็นศพถึงร่ำไห้โฮ ตำรวจเพิ่มข้อหา พ.ต.ท.ตีนโหดทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย ผบช.ภ.7 ย้ำให้ความเป็นธรรมเต็มที่

“ปวีณา” เตรียมประสานกระทรวงยุติธรรมช่วยเหลือเงินเยียวยาครอบครัวผู้ตาย สาวใหญ่ถูกสามีเป็นตำรวจยศ “พ.ต.ท.” ตีนโหดซ้อมทำร้ายร่างกายได้เสียชีวิตลงแล้ว โดยเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 ส.ค. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี พร้อมด้วย พล.ต.ต.สรศักดิ์ เย็นเปรม รอง ผบช.ภ.7 พ.ต.อ.ประเสริฐ ศิริพรรณาภิรัตน์ รอง ผบก.ภ. จ.สมุทรสาคร พ.ต.อ.สุระพรรณ นาทวรทัต ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร และนางอู๊ด จันทร์สูตร อายุ 78 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เดินทางไปที่ รพ.สมุทรสาคร เพื่อขอรับศพ น.ส.ธันยนันท์ หรือหมู ภควัฒน์คุณาสิน อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 185/131 หมู่ 9 ต.ปากแรด อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ลูกสาวนางอู๊ด หลังถูกสามีคือ พ.ต.ท.บุญเรือง สาระรัมย์ สว. (สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรสาคร ทำร้ายร่างกายบาดเจ็บสาหัส และถูกส่งตัวไปรักษาที่ รพ.สมุทรสาคร ตั้งแต่วันที่ 27 ก.ค.59 ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 17 ส.ค.59 ที่ผ่านมา บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจ โดยเฉพาะนางอู๊ดถึงกับร่ำไห้โฮทันทีที่เห็นศพบุตรสาว

คดีนี้สืบเนื่องมาจากก่อนหน้านี้นางอู๊ด จันทร์สูตร อายุ 78 ปี เข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี ว่า น.ส.ธันยนันท์ หรือหมู ภควัฒน์คุณาสิน อายุ 51 ปี บุตรสาว ถูก พ.ต.ท.บุญเรือง สาระรัมย์ สว. (สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรสาคร ผู้เป็นสามี ซ้อมทำร้ายร่างกายซี่โครงหัก เลือดคั่งในสมอง บอบช้ำภายใน อาการสาหัส ต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู รพ.สมุทรสาคร พร้อมกันนี้นางอู๊ดยังได้เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร ให้กำเนินคดีกับ พ.ต.ท.บุญเรือง ลูกเขย ในข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายสาหัส และ พ.ร.บ.ความรุนแรงในครอบครัว ต่อมา พ.ต.ท.บุญเรือง เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ยอมรับว่าทำร้ายภรรยาจริง อ้างสาเหตุเกิดความเครียดเกี่ยวกับเรื่องปัญหาภายในครอบครัว ก่อนจะใช้ตำแหน่งยื่นประกันตัวออกไป

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี กล่าวว่า เมื่อวันที่ 17 ส.ค.59 ได้พานางอู๊ดไปเยี่ยม น.ส.ธันยนันท์เป็นครั้งสุดท้าย ต่อมาทาง รพ.แจ้งว่า น.ส.ธันยนันท์ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 17 ส.ค.59 จึงเดินทางมารับศพเพื่อนำไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ คาดว่าจะทราบผลการตรวจในวันพรุ่งนี้ จากนั้นจะนำศพไปตั้งสวดบำเพ็ญกุศลที่วัดสายไหม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี คดีนี้ได้รับการยืนยันจาก พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.7 ว่าจะเร่งรัดการสอบสวน ให้ความเป็นธรรมอย่างเต็มที่ พร้อมเปลี่ยนข้อหา พ.ต.ท.บุญเรือง เป็นทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย ตอนนี้เป็นห่วงสภาพจิตใจแม่ของผู้เสียชีวิต เพราะยังอยู่ในอาการเศร้าโศก ทำใจไม่ได้กับการที่เสียบุตรสาว หลังจากนี้จะประสานกระทรวงยุติธรรม เพื่อให้ช่วยเหลือเงินเยียวยานางอู๊ดและบุตร จากนั้นให้นักจิตวิทยาเข้าไปดูแลปรับสภาพจิตใจต่อไป

ในขณะที่นางอู๊ด จันทร์สูตร มารดาของผู้เสียชีวิต กล่าวทั้งน้ำตาว่า หลังจากลูกสาวเสียชีวิตตนในฐานะผู้เป็นแม่หัวใจแทบสลาย เพราะเรื่องนี้ไม่น่าเกิดขึ้นเลย เรื่องทั้งหมดได้มอบให้ทางมูลนิธิปวีณาฯ เป็นผู้ดำเนินการ ส่วนหลานชายทั้ง 2 คน นั้นตนจะรับไปอุปการะที่บ้านใน อ.อรัญประเทศ ตนสามารถเลี้ยงดูหลานชายได้

พ.ต.อ.สุระพรรณ นาทวรทัต ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร เผยว่า คดีนี้หลังเกิดเหตุได้สั่งพักการปฏิบัติหน้าที่ของ พ.ต.ท.บุญเรือง สาระรัมย์ สว. (สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรสาคร โดยให้ขาดจากหน้าที่เดิมและประจำที่ ศปก.สภ.เมืองสมุทรสาคร แต่เมื่อ น.ส.ธันยนันท์เสียชีวิตลง ทาง สภ.เมืองสมุทรสาคร ก็ได้ให้ส่งเรื่องให้คณะกรรมการสอบสวนของ ภ.จ.สมุทรสาคร เป็นผู้ดำเนินการต่อไป ผลสรุปนั้นคาดว่าหากไม่พักราชการก็คงให้ออกจากราชการไว้ก่อน

ด้าน นพ.อภิชาติ ชัฎอนันต์ รองผู้อำนวยการด้านพัฒนาระบบบริการสุขภาพ รพ.สมุทรสาคร กล่าวว่า สาเหตุการเสียชีวิตของ น.ส.ธันยนันท์ เกิดจากภาวะเลือดออกในสมองรวมทั้งเลือดออกที่ช่องอก ส่วนสาเหตุที่แน่ชัดนั้นต้องรอผลพิสูจน์จากทางนิติเวชยืนยันมาก่อน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้