วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อั้ม-นัท รับเห่อ น้องฟ้าโปรด เผยปัญหาค่าตัวนักแสดงยังไร้ข้อสรุป

อั้ม อธิชาติ และนัท มีเรีย รับเห่อน้องฟ้าโปรด ลูกญาติสนิทของนัท ปัดให้เป็นลูกบุญธรรม บอกให้เป็นลูกทูนหัว ย้ำยังไม่พับโครงการมีลูกของตัวเอง ถ้ามีก็ดีแต่ถ้าไม่มีก็ไม่ซีเรียส เผยปัญหาค่าตัวนักแสดงซีรีส์ "เจ้าเวหา" ยังไร้ข้อสรุป

แม้จะยังไม่มีลูกเป็นของตัวเอง แต่คู่เลิฟ อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์ และ นัท มีเรีย ก็ไม่เหงาเพราะตอนนี้กำลังเห่อ น้องฟ้าโปรด ลูกสาวสุดน่ารักของญาติสนิทฝ่ายสาวนัทนั่นเอง ซึ่งตอนนี้ทั้งคู่เห่อหนักมาก ลงรูปลงคลิปน่ารักๆ ของน้องฟ้าโปรดในไอจีให้แฟนๆ ได้เห็นเป็นประจำ เจอ อั้ม-นัท มาร่วมงานเปิดตัวฟิตเนส “Virgin Active” สาขาศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ เลยถามถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งถามถึงความคืบหน้ากรณีเอเจนซี่รายหนึ่งไม่จ่ายเงินค่าตัวนักแสดงจากซีรีส์ “เจ้าเวหา” ช่องทรูโฟร์ยู ทั้งที่ อั้ม-นัท ได้จ่ายเงินผ่านเอเจนซี่ไปแล้วด้วย ซึ่งสาวนัทเองก็ได้สำรองจ่ายเงินค่าตัวนักแสดงบางส่วนไปก่อน และยังมีกระแสว่าทางช่อง 3 ขอคิวพระเอกหนุ่ม แอนดริว เกร็กสัน คืนเพื่อให้ไปเล่นละครเรื่องอื่น รวมถึงข่าวลือทางช่องทรูโฟร์ยูพับโครงการการสร้างตอนที่เหลือของซีรีส์เรื่องดังกล่าวด้วย

ถามถึงน้องฟ้าโปรดเป็นไงบ้าง? นัท “ตอนนี้น้องฟ้าโปรดอายุ 6 เดือน แต่เหมือนเด็กอายุขวบกว่าเลยค่ะ กำลังท้วมอ้วนอวบขาวจั๊วะ น่ารักค่ะ เริ่มคุย เริ่มจำเสียงจำหน้าได้ เขาก็จะเริ่มพูดคุย ก็หลงอยู่ค่ะตอนนี้ (หัวเราะ)” อั้ม “ล่าสุดเขามาไหว้วันแม่ ก็เอาพวงมาลัยมาให้เป็นกุมารจุกไป (ยิ้ม) จริงๆ เวลาถ่ายรูปเขาก็จะอารมณ์ดี จะยิ้มไง เราก็อยากให้ดูโมเมนต์น่ารักๆ ของเด็กๆ” นัท “เขาเป็นเด็กอารมณ์ดีค่ะ” เห็นว่าเราจะให้เขาเป็นลูกบุญธรรม นัท “อ๋อ ไม่ได้รับเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรมนะคะ คือน้องฟ้าโปรดเป็นลูกของลูกพี่ลูกน้องนัทอยู่แล้ว เราเป็นญาติกันน่ะค่ะ ก็รักเหมือนลูกเราน่ะแหละ เพียงแต่เขาก็มีคุณพ่อคุณแม่ ก็เรียกว่าเป็นลูกทูนหัว เราก็เหมือนเป็นคุณพ่อคุณแม่ทูนหัว” อั้ม “จริงๆ เราเป็นเป็นเหมือนคนในครอบครัวเดียวกันอยู่แล้ว เขาเป็นลูกของน้องสาวคุณนัท เรามองว่าความรักที่มีให้มันมากกว่าที่จะต้องไปจดเป็นลูกบุญธรรมครับ” นัท “พอมีโอกาสเจอบ่อยๆ ก็ดี คือมันคิดถึงนะ อย่างลูกน้องสาวกับพี่สาวคุณอั้มก็โตไล่ๆ กันเรื่อยๆ แล้ว คนนี้ (น้องฟ้าโปรด) ก็เหมือนเป็นคนเล็กสุด กำลังอ้อแอ้ มีพัฒนาการไปด้วยกัน ทำให้เรามีโอกาสเจอกันมากขึ้น ทำให้เรามีพลัง เขาสดใส เขายิ้ม ให้พลังด้านบวกกับเราด้วยเหมือนกันค่ะ” พอเราเลี้ยง น้องติดใครมากกว่า? อั้ม “เขาก็จะติดทางคุณนัทแหละครับ เพราะเขาไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อย เขาจะเป็นตากล้องถ่ายรูปให้ คอยแกล้ง คอยแหย่มากกว่า” จะมีพาน้องไปเที่ยวไหนไหม? อั้ม “ก็มีเรื่อยๆ ครับ” นัท “เดี๋ยวจะมีอีกสักเดือน 2 เดือนอาจจะพาไปเที่ยวไกลๆ หน่อยค่ะ”

อยากมีเป็นของตัวเองบ้างไหม? นัท “ไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก่อน (หัวเราะ) ใจเย็นๆ ก็ไม่ได้รีบร้อนอะไร เอาเป็นว่าตอนนี้เรื่องน้องตัดไปเลย อย่าไปซีเรียส เพราะบางทีถามเราก็ไม่รู้จะตอบยังไงเนอะ ไว้เดี๋ยวมีก็มีเองค่ะ” ยังไม่พับโครงการใช่ไหม? นัท “ไม่ค่ะ ไม่เป็นไรค่ะ” กดดันไหมเวลาโดนถาม เพื่อนๆ ก็อยากเห็นหน้าหลาน? อั้ม “จริงๆ ไม่นะครับ กดดันไหมก็ไม่ได้กดดันอะไร ผมเป็นคนเข้าใจอะไรง่ายอยู่แล้ว วันนึงถ้าจะมีการเกิดมาเพื่อใช้ชีวิตร่วมกันก็คงเป็นวาระ เป็นดวงชะตาของแต่ละคนครับ ฉะนั้นก็ปล่อยไปตามธรรมชาติ” แต่ก็พร้อมที่จะมี? นัท “มีก็พร้อม ไม่มีก็พร้อมค่ะ จริงๆ ทุกอย่างบางทีดีหมด แต่ว่าบางทีเขาไม่มาก็คือไม่มาเนอะ บางทีก็ไปสั่งไม่ได้ของแบบนี้” คิดจะรับอุปการะเด็กแทนไหม? นัท “ไม่มีค่ะ น้องหมาก็เยอะแล้วค่ะ ร่วม 10 ตัวแล้ว แล้วก็มีน้องๆ ที่เราส่งๆ อยู่ ในเมื่อตอนนี้เรามีความสุขกับชีวิตตอนนี้มาก ถ้ามันมีก็ดีเข้าไปอีก แต่ถ้าไม่มีก็ถือว่าเราพอใจกับชีวิตเรานะ เลยไม่รู้สึกขาดอะไร” คุณแม่อั้มไปปฏิบัติธรรม ท่านมีขอพรไหม? อั้ม “จริงๆ ด้วยความที่เป็นคุณแม่ก็จะมีการขอให้เรื่อยๆ ทุกที่แหละครับ หลานผมสำหรับคุณแม่ก็เยอะแล้ว มี 4 คนแล้ว ฉะนั้นคุณแม่ก็ขออยากให้มีบ้างให้ทันกับน้องๆ พี่ๆ แต่ไม่ซีเรียสอะไรมาก คุณแม่ก็จะแนะนำตามประสาคนแก่ว่าไปไหว้ที่นั่นที่นี่สิ” นัท “ตอนนี้มีคนให้ไปขอเยอะมาก (หัวเราะ) ถ้าขอตามที่แนะนำมาสงสัยแก้กันไม่ไหวนะ (ยิ้ม) ไม่เป็นไรค่ะ ก็ขอบคุณมากจริงๆ สำหรับทุกท่านที่ให้กำลังใจกันมาเยอะ ก็ดีใจและขอบคุณมากค่ะ”

ถามถึงซีรีส์ “เจ้าเวหา” มีข่าวว่าจะเปลี่ยนผู้กำกับ? นัท “ได้ข่าวอะไรกันเยอะจัง (ยิ้ม) ไม่เห็นจะรู้เรื่องเลย ไม่มีค่ะ ทุกอย่างเหมือนเดิม” ทางแอนดริวได้มีติดต่อมาบ้างไหม? อั้ม “ถ้าตามเรื่องขั้นตอนการทำงาน เราได้มีการแจ้งนักแสดงและทีมงานทุกท่านว่าช่วงนี้เราทำอะไรอยู่ มีการใช้คิวหรือไม่ใช้ยังไง ก็มีการอัพเดตครับ เรื่องอื่นๆ ก็เป็นเรื่องราวระหว่างบริษัทและขั้นตอนในการทำงานว่าไปถึงจุดไหน” ที่เราบอกว่ามีการจ่ายเงินให้กับนักแสดงบางท่านไปแล้ว ทางเอเจนซี่มีการติดต่อมาไหม? นัท “ไม่รู้เลยค่ะ คือถ้ามีข่าวออกไปเขาก็คงรู้นะคะ แต่ตอนนี้นัทว่าอยากให้ค่อยๆ ไป” อั้ม “เรื่องของคนอื่นผมไม่สามารถตอบได้จริงๆ เพราะว่าบางทีก็ต้องให้เกียรติกับทุกๆ ท่าน เพราะฉะนั้นอะไรที่เป็นเรื่องของผม เป็นหน้าที่ผมจัดการและสามารถช่วยเหลือได้ ผมก็ทำอยู่และยินดีทำเท่าที่ความสามารถเราจะทำได้ครับ” สมมติถ้าทีมนักแสดงที่ยังไม่ได้รับเงินเขารวมตัวกันฟ้องร้อง เราคิดยังไง? อั้ม “เท่าที่ทราบตอนนี้เรามีให้คำปรึกษาน้องๆ นักแสดงอยู่ แต่เดี๋ยวให้รอถึงวันนั้นดีกว่าว่า ให้น้องๆ นักแสดงเขาพูดกันเองดีกว่า” เขามีรวมตัวอยากให้เรานำทีมฟ้องร้องเรื่องนี้ไหม? อั้ม “ไม่ถึงขนาดนั้นครับ เอาเป็นว่าเราช่วยเหลือได้ก็ช่วยเหลือกัน เพราะจริงๆ น้องๆ นักแสดงถือเป็นรุ่นน้องของเรา” เราเองจะฟ้องเขาไหม? อั้ม “ให้มันเป็นเรื่องอนาคตดีกว่า ณ ตอนนี้ผมไม่สามารถพูดอะไรได้เยอะ เพราะผมถือในเรื่องการให้เกียรติกับแต่ละคนมาก เราให้ฝ่ายกฎหมายดูรายละเอียดทุกขั้นตอน ฉะนั้นบางทีเป็นเรื่องที่ผมพูดเองไม่ได้ครับ” บางกระแสบอกว่าซีรีส์นี้ในภาค 2-3 จะพับโครงการไปเลย? อั้ม “จริงๆ อันนี้ยังไม่ทราบครับ ยังไม่มีการพูดคุยกัน หน้าที่เราคือเตรียมงาน มีการปรับเปลี่ยนบทต่างๆ ไป สุดท้ายเราก็ประชุมว่ามันเป็นยังไง” นัท “เมื่อวานนัทก็ให้สัมภาษณ์ไปแล้วเนอะ จริงๆ ก็ตอบครอบคลุมหมดแล้ว วันนี้ขออนุญาตตอบแค่นี้ก่อนค่ะ เรื่องมันยังไม่มีข้อสรุป แล้วเดี๋ยวยังไงถ้ามีข้อสรุปจะแจ้งให้ฟังอีกครั้งนึงค่ะ”.

อั้ม อธิชาติ และนัท มีเรีย รับเห่อน้องฟ้าโปรด ลูกญาติสนิทของนัท ปัดให้เป็นลูกบุญธรรม บอกให้เป็นลูกทูนหัว ย้ำยังไม่พับโครงการมีลูกของตัวเอง ถ้ามีก็ดีแต่ถ้าไม่มีก็ไม่ซีเรียส เผยปัญหาค่าตัวนักแสดงซีรีส์ "เจ้าเวหา" ยังไร้ข้อสรุป 19 ส.ค. 2559 04:41 19 ส.ค. 2559 06:52 ไทยรัฐ