วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุ้นกันต่อ! 'น้องนก' ได้แก้ตัวชิงทองแดง เทควันโดด่านแรก 06.30 น.

ลุ้นกันต่อ! 'น้องนก' ได้แก้ตัวชิงทองแดง เทควันโดด่านแรก 06.30 น.

  • Share:

สุดเฮง! "น้องนก" พรรณนภา หาญสุจินต์ จอมเตะสาวทีมชาติไทย ยังได้โอกาสลุ้นเหรียญทองแดงเทควันโดรุ่น 57 กิโลกรัมต่อ หลังได้สิทธิ์ลงเล่นในรอบ repechage เนื่องจาก เอวา กัลโว โกเมซ คู่ต่อสู้ที่เอาชนะ "น้องนก" มาได้ผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ... 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ส.ค. ว่า "น้องนก" พรรณภา หาญสุจินต์ จอมเตะสาวทีมชาติไทยวัย 18 ปี ยังได้โอกาสลุ้นเหรียญทองแดงให้กับประเทศชาติ หลังได้สิทธิ์ลงเล่นในรอบ repechage เนื่องจาก เอวา กัลโว โกเมซ คู่ต่อสู้ที่เอาชนะตัวเธอได้นั้นสามารถฝ่าด่านจนเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ

ถึงแม้ว่า "น้องนก" จะพลาดท่าพ่ายให้กับ เอวา กัลโว โกเมซ จอมเตะมือ 2 ของโลกชาวสเปนตั้งแต่รอบ 16 คนสุดท้ายเทควันโดรุ่น 57 กิโลกรัมหญิง ในศึกริโอเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล แต่ตัวเธอยังได้โอกาสแก้ตัวในรอบ repechage รอบแรกโดยจะพบกับ คีเมีย อลิซาเดห์ จอมเตะชาวอิหร่านที่พ่ายให้กับ เอวา กัลโว โกเมซ เช่นเดียวกันในรอบควอเตอร์ไฟนอล ซึ่งคู่นี้จะตะบันแข้งกันในเวลา 06.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย

ซึ่งหาก "น้องนก" สามารถผ่านรอบ repechage รอบแรกไปได้จะสามารถเข้าไปชิงเหรียญทองแดงกับ นิกิตา กลาสโนวิช จอมเตะจากสวีเดน ที่พ่ายให้กับ เจด โจนส์ จอมเตะเมืองผู้ดี มาในรอบตัดเชือก ซึ่งในรอบชิงเหรียญทองแดงนั้นจะมีขึ้นในเวลาประมาณ 07.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้