วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกตำรวจเมืองนนท์ โพสต์ FB ภูมิใจในตัวพ่อ ยอมรับสุดโมโหที่เห็นถูกกระทำ

เห็นนะว่าต่อยพ่อ! ลูกชายตำรวจเมืองนนท์ที่ถูกหญิงสาวทำร้ายคาป้อม โพสต์เฟซบุ๊กยอมรับ สุดโมโหและเจ็บใจที่บุพการีโดนทำร้าย ปล่อยคดีดำเนินไปตามกระบวนการกฎหมาย หลังอีกฝ่ายไปแจ้งว่าถูกตำรวจทำร้ายร่างกาย เผย สุดภูมิใจในตัวพ่อ...

จากกรณีคลิปวิดีโอขณะ ร.ต.ท.ประดิษฐ์ ไทยยากรณ์ รอง สว.จร.สภ.เมืองนนทบุรี ถูกหญิงสาวทำร้ายร่างกายภายในป้อมตำรวจแยกศรีพรสวรรค์ จ.นนทบุรี หลังคู่กรณีไม่พอใจที่ผู้ขับขี่จักรยานยนต์ที่นั่งซ้อนมาถูกออกใบสั่ง 5 ข้อหา ส่งผลให้ ร.ต.ท.ประดิษฐ์ ได้รับบาดเจ็บที่ขาซ้าย รวมทั้งมีร่องรอยถูกข่วนบริเวณใบหน้า และในเวลาต่อมา ร.ต.ท.ประดิษฐ์ ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับหญิงสาวคนดังกล่าว ในข้อหาทำร้ายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ รวมทั้งคนเผยแพร่คลิปในทางเสียหาย (ตร.จราจรเมืองนนท์ แจ้งความถูกสาวทำร้ายคาป้อม แถมอัดคลิปลงโซเชียล)

ล่าสุดมีรายงานว่าสังคมออนไลน์ แห่แชร์ภาพและข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Prachya Thaiyakorn ลูกชายของตำรวจที่อยู่ในคลิป ขณะนั่งรับประทานอาหารร่วมกัน โดยเจ้าตัวระบุข้อความว่า "ที่ผมไม่แชร์คลิปเพราะมันทำให้ผมโมโห และเจ็บใจ ที่เห็นพ่อตัวเองโดนกระทำแบบนั้น ผมไม่รู้หรอกว่า ผญ ในคลิปไปโกรธ ไปเกลียดตำรวจมาจากไหน แต่สิ่งคุณทำมันคือสิ่งที่ผิด คุณไม่ใส่หมวกกันน็อค ฝ่าไฟแดง พ่อผมเป็นตำรวจให้พ่อผมนั่งดูคุณขับรถผ่านไปเฉยๆ หรอครับ ไม่อย่างนั้นจะมีตำรวจและกฎหมายไว้ทำอะไร ถ้าใช้กับคนที่ทำผิดกฎหมายแบบคุณไม่ได้

คุณอัดคลิปมา ผมได้ดูนะและผมก็เห็นในคลิปว่าพ่อผมต่อยคุณไปทีนึง บางคนที่ได้ดูอาจจะมองว่าตำรวจทำร้ายประชาชนอีกแล้ว แต่คุณรู้ไหมว่าพ่อผมเสียความรู้สึกแค่ไหน เป็นตำรวจรักษากฎหมาย ปฏิบัติหน้าที่ถูกต้องมาโดยตลอด 30 ปี ดันโดนคนทำผิดเอาตีนถีบ เอาเล็บจิกหน้า ด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย แล้วไปแจ้งความว่าตำรวจทำร้ายร่างกาย ตำรวจที่คุณได้ทำร้ายร่างกายนั้น เขามีครอบครัว มีเมีย มีลูก ถอดชุดออกมาก็เป็นลุงแก่ๆ คนนึงที่ใช้ชีวิตแบบคนปกติทั่วไปแค่นั้นเอง ก็ไม่เป็นไร ให้เรื่องมันเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมาย ใครผิดใครถูกให้กฎหมายตัดสินเอาเองละกัน

สุดท้ายขอบคุณที่ทำให้ผมเห็นอีกมุมนึงของพ่อผม มันเป็นมุมซึ่งผมไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ผมได้เห็นพ่อผมปฏิบัติหน้าที่อย่างจริงจัง และยับยั้งอารมณ์ตัวเองได้ดี ผมรู้สึกภูมิใจในตัวพ่อนะ เพราะผมก็ไม่รู้ว่าถ้าผมเจอแบบพ่อ ผมจะยับยั้งอารมณ์ได้ดีแบบที่พ่อทำไหม ^^ ‪#‎ขอบคุณ‬ ทุกคนที่ให้กำลังใจพ่อผมด้วยนะครับ ขอบคุณจริงๆ ‪#‎lovemyDad‬"

เห็นนะว่าต่อยพ่อ! ลูกชายตำรวจเมืองนนท์ที่ถูกหญิงสาวทำร้ายคาป้อม โพสต์เฟซบุ๊กยอมรับ สุดโมโหและเจ็บใจที่บุพการีโดนทำร้าย ปล่อยคดีดำเนินไปตามกระบวนการกฎหมาย หลังอีกฝ่ายไปแจ้งว่าถูกตำรวจทำร้ายร่างกาย เผย สุดภูมิใจในตัวพ่อ... 19 ส.ค. 2559 04:11 19 ส.ค. 2559 12:02 ไทยรัฐ