วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนาดนั้น! 'เฮนโด้' อวย 'คูตินโญ' ติดปีกเทียบชั้น 'โด้-เมสซี'

ก็ว่ากันไป! หลัง จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ออกมาอวย ฟิลิปเป คูตินโญ รุ่นน้องของทีมสามารถก้าวมาอยู่ในระดับ ลีโอเนล เมสซี หรือ คริสเตียโน โรนัลโด โคตรลูกหนังแห่งยุคได้...  

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ส.ค. ว่า จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ห้องเครื่องกัปตันทีมของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ออกโรงยกย่องฝีเท้าของ ฟิลิปเป คูตินโญ เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งของทีมสามารถก้าวไปเป็นนักเตะที่ดีที่สุดของโลกได้

จอมทัพชาวแซมบ้าโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมกดไปสองประตูพา "หงส์แดง" บุกไปถลุง "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล คาบ้าน 4-3 ในนัดเปิดสนามพรีเมียร์ลีกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

โดย เฮนเดอร์สัน ยอมรับว่าถึงกับอึ้งกับฝีเท้าที่พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ของแข้งรายนี้ และเชื่อว่าเขาอยู่ในระดับที่ใกล้เคียงกับนักเตะฝีเท้าฉมังอย่าง ลีโอเนล เมสซี, คริสเตียโน โรนัลโด หรือแม้กระทั่ง หลุยส์ ซัวเรซ ได้เลย

"เมสซี, โรนัลโด และ ซัวเรซ พวกเขาถูกมองว่าเป็นนักเตะที่ดีที่สุดของโลกลูกหนัง" เฮนโด้ กล่าวผ่าน ลิเวอร์พูล เอ็คโค่ "เป็นที่ชัดเจนว่า ฟิลิปเป นั้นมีพรสวรรค์ ทำงานอย่างทุ่มเทและกระหายที่จะไปอยู่ในระดับนั้น"

"เขาคือนักเตะที่มหัศจรรย์ของเรา ผมเห็นเขาพัฒนาในการเป็นนักเตะระหว่างที่ใช้เวลาที่ลิเวอร์พูลและเขายังอายุแค่ 24 ปีอีกด้วย ถ้าเขายังทำการหนักอย่างต่อเนื่องในแบบที่เขาทำอยู่ตอนนี้เขาจะพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ และผมแน่ใจเลยว่าเขาจะก้าวไปอยู่ในระดับนั้นในอีกไม่นานนี้ เขายังหนุ่มอยู่มาก"

"หวังว่ามันจะเป็นเวลาไม่นานที่ผู้คนจะจดจำเขาเทียบเคียงกับพวกเมสซีซึ่งเป็นพวกโคตรลูกหนังของโลก เราต้องเก็บความฟิตของเขาเอาไว้และเก็บฟอร์มการเล่นเช่นนี้ต่อไป เพราะเขาทำได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมพบกับอาร์เซนอล"

ก็ว่ากันไป! หลัง จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ออกมาอวย ฟิลิปเป คูตินโญ รุ่นน้องของทีมสามารถก้าวมาอยู่ในระดับ ลีโอเนล เมสซี หรือ คริสเตียโน โรนัลโด โคตรลูกหนังแห่งยุคได้... 19 ส.ค. 2559 03:46 19 ส.ค. 2559 04:21 ไทยรัฐ