วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลัด ทท. ดูความพร้อม เจ้าภาพประชุมท่องเที่ยวโลก 26-29 ก.ย.นี้

นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นำคณะตรวจชายแดนไทย-ลาว เช็กความพร้อมเต็มที่ ยัน ไทยพร้อมแล้วเป็น "เจ้าภาพท่องเที่ยวโลก" ระหว่างวันที่ 26-29 ก.ย. 2559 นี้

เมื่อวันที่ 18 ส.ค.2559 นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นำคณะเดินทางไปตรวจความพร้อมของเจ้าหน้าที่ด่านชายแดน ใน 3 จังหวัด ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบด้วย ขอนแก่น อุดรธานี และหนองคาย เพื่อเยี่ยมชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่ศุลกากรและฝ่ายต่างๆ 

ช่วงไปตรวจที่ด่านจังหวัดหนองคาย เมื่อตอนเย็นวันเดียวกัน นายพงษ์ภาณุ กล่าวว่า การมาตรวจราชการครั้งนี้ ตนได้เชิญผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาทุกจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อมาประชุมสรุปเตรียมความพร้อมในทุกๆ ด้าน ก่อนที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน "วันท่องเที่ยวโลก" ณ จังหวัดขอนแก่น ระหว่างวันที่ 26-29 ก.ย. 2559 นี้

โดยตนมองว่าการเป็นเจ้าภาพ การจัดงานวันท่องเที่ยวโลกดังกล่าวนั้น นับได้ว่าเป็นโอกาสทองที่ดีมากในการเรียกความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวว่า ประเทศไทย มีความพร้อม มีความมั่นใจ และมีความปลอดภัย แม้ในช่วงที่ผ่านมาจะเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบเกิดขึ้น แต่กระทรวงฯได้เร่งช่วยเหลือเยียวยาอย่างรวดเร็ว ซึ่งนั่นเท่ากับว่า เราได้สร้างความมั่นใจ และความพึงพอใจให้กับนักท่องเที่ยวอย่าง 100%

นอกจากนั้น วันนี้ตนได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมการค้าชายแดนไทย-ลาว ณ ด่านชายแดนหนองคาย โดยได้ขมการปฏิบัติพิธีการตรวจคนเข้าเมือง และการปฏิบัติพิธีการศุลกากรด้านการนำรถยนต์เข้าในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวเพื่อการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นไปด้วยความสะดวกรวดเร็ว

"ผมมีความมั่นใจว่า ณ วันนี้ เวลานี้ ประเทศไทยของเรามีความพร้อมในทุกๆ ด้าน และผมในฐานะปลัดกระทรวงฯ ขอให้คำมั่นว่า จะทำทุกวิถีทางเพื่อสร้างภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวให้ฟื้นกลับคืนมาและจะต้องเป็นกลไกที่สำคัญของรัฐบาลในการเป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ให้บรรลุเป้าหมายของรัฐบาลและพี่น้อง ประชาชนทุกคน" นายพงษ์ภาณุ กล่าว...

นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นำคณะตรวจชายแดนไทย-ลาว เช็กความพร้อมเต็มที่ ยัน ไทยพร้อมแล้วเป็น "เจ้าภาพท่องเที่ยวโลก" ระหว่างวันที่ 26-29 ก.ย. 2559 นี้ 19 ส.ค. 2559 02:45 19 ส.ค. 2559 03:09 ไทยรัฐ