วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฟูลมูนพะงันคึก! นทท. 20,000 แห่ปาร์ตี้เต็มหาดริ้น จนท.ตรวจเข้มป้องป่วน

ฟูลมูนพะงันคึก! นทท. 20,000 แห่ปาร์ตี้เต็มหาดริ้น จนท.ตรวจเข้มป้องป่วน

  • Share:

นทท.ไทย-เทศกว่า 20,000 คน เดินทางเข้าร่วมงานฟูลมูนเกาะพะงัน คึกคัก จนท.ตรวจตราเข้มป้องคนป่วนก่อเหตุ ขณะคนข้ามฟากมาจากเกาะสมุย ด้วยสปีดโบ๊ต กำหนดจุดเข้าออกทางเดียวที่ท่าเรือหาดริ้น

บรรยากาศงานฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี คืนวันที่ 18 ส.ค. ต่อเนื่องวันที่ 19 ส.ค. 59 ภายหลังเกิดเหตุความรุนแรงใน 7 จังหวัดทางภาคใต้ โดยก่อนหน้านี้หลายฝ่ายกังวลว่าอาจจะมีผู้ไม่หวังดีเข้ามาก่อความวุ่นวายในงานฟูลมูน ซึ่ง นายวงศศิริ พรหมชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทั้งฝ่ายปกครอง และตำรวจ ประสานกับเจ้าหน้าที่ทหาร กอ.รมน. ตำรวจน้ำ ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ชุดอีโอดี จาก ตชด.41 ผู้นำท้องถิ่น สนธิกำลังร่วมกันกว่า 200 นาย ตรวจตราดูแลความสงบในงานฟูลมูน แต่ให้ดำเนินการโดยไม่ทำให้นักท่องเที่ยวเกิดความแตกตื่น

ทั้งนี้ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี สั่งการให้ พ.ต.อ.เชาวลิต เลี้ยงสุพงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เดินทางมาควบคุมการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ โดยเน้นให้ชุดอีโอดี จากค่าย ตชด.41 ออกตรวจพื้นที่ตลอด 24 ชม. รวมทั้งเน้นตรวจนักท่องเที่ยวที่เดินทางด้วยเรือสปีดโบ๊ตข้ามฟากมาจากเกาะสมุย กำหนดให้เข้าออกในพื้นที่เพียงจุดเดียว คือบริเวณท่าเรือหาดริ้น เพื่อตรวจค้นหาวัตถุต้องสงสัยอย่างละเอียด

งานฟูลมูนปาร์ตี้ หาดริ้น เกาะพะงัน นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ-ชาวไทย 20,000 คน

ส่วนบรรยากาศงานฟูลมูนตั้งแต่ช่วงค่ำที่ผ่านมา พบว่านักท่องเที่ยวยังคงเดินทางเข้าร่วมงานกันอย่างต่อเนื่อง จนพื้นที่บริเวณหาดริ้น คราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติกว่า 20,000 คน บรรยากาศคึกคักกว่าฟูลมูนก่อนหน้านี้อย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากห้องพักบนเกาะพะงัน มีนักท่องเที่ยวเข้าพักจนล้น ต้องเข้าไปพักยังเกาะสมุย ซึ่งอยู่ใกล้กัน โดยสถานการณ์ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

พ.ต.อ.เชาวลิต กล่าวว่า งานฟูลมูนในครั้งนี้ ผู้บังคับบัญชาระดับสูงกำชับให้ดูแลอย่างเข้มข้น โดยเพิ่มกำลังตรวจตรามากกว่าปกติถึง 2 เท่า เพื่อสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว และป้องกันไม่ให้เกิดเหตุร้ายซ้ำขึ้นมาอีก จากการลงดูพื้นที่พบว่าเหตุที่เกิดก่อนหน้านี้ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของเกาะพะงัน แต่อย่างใด ยังคงมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาอย่างเนืองแน่น โดยเฉพาะชาวต่างชาติ ซึ่งทางตำรวจจะประสานกับทุกฝ่ายดูแลความปลอดภัยให้ดีที่สุด แต่หากเกิดเหตุขึ้นก็พร้อมเข้าควบคุมสถานการณ์ตลอด 24 ชม. ทั้งนี้ ไม่อยากให้ประชาชนในพื้นที่เชื่อในข่าวลือที่ออกมาว่าจะมีการก่อเหตุร้ายในพื้นที่เกาะพะงัน เนื่องจากทางตำรวจประสานงานกับหน่วยงานความมั่นคงอยู่ตลอดเวลา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้