วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วธ.จัดกรุงเทพฯ เมืองอาหารอร่อย

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม (วธ.) แถลงข่าวเทศกาล “กรุงเทพฯ:เมืองอาหารอร่อย” เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ ว่า วธ.จัดเทศกาลดังกล่าวระหว่างวันที่ 2-5 ก.ย.นี้ ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน เพื่อร่วมกันอนุรักษ์มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมด้านอาหารไทย และเผยแพร่ให้แพร่หลายในกลุ่มนักท่องเที่ยวมากขึ้น

รมว.วธ.กล่าวอีกว่า กิจกรรมภายในงานประกอบ ด้วย 3 กิจกรรมหลัก ได้แก่ 1.การจัดนิทรรศการและ การแสดงให้ความรู้เรื่องอาหาร แบ่งเป็นโซนอาหารไทยราชสำนัก โซนอาหารที่ได้ขึ้นบัญชีเป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติและโซนอาหารหารับประทานได้ยาก ใกล้สูญหาย 2.การสาธิตอาหารและออกร้านอาหารอร่อย ประกอบด้วยโซนอาหาร 10 อย่างยอดนิยมที่ต้องชิม ในเขตกรุงเทพฯ โซนอาหารอร่อยริมทางกว่า 40 ร้าน และโซนอาหารนานาชาติ และ 3.กิจกรรมปักหมุดร้านอาหารที่ร่วมโครงการ โดยร่วมกับผู้ประกอบการร้านอาหารทั่วกรุงเทพฯ 500 ร้านค้า จัดโปรโมชั่นลดราคาเพื่อส่งเสริมการขายตลอดเดือน ก.ย.นี้ ซึ่งจะมีธงสัญลักษณ์ กรุงเทพฯ:เมืองอาหารอร่อย เป็นจุดสังเกต.

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม (วธ.) แถลงข่าวเทศกาล “กรุงเทพฯ:เมืองอาหารอร่อย” เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ ว่า... 19 ส.ค. 2559 00:02 19 ส.ค. 2559 00:28 ไทยรัฐ