วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิน 'กาตาร์แอร์ฯ' เครื่องยนต์ไฟลุกต้องลงจอดฉุกเฉิน เชื่อนกชน (ชมคลิป)

เครื่องบินโดยสารของ กาตาร์ แอร์เวย์ส ต้องลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินหลักในนครอิสตันบูล ของตุรกี หลังจากเกิดประกายไฟที่เครื่องยนต์ ขณะที่ทางสายการบินระบุว่า สาเหตุเกิดจากการชนนก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินโดยสาร เที่ยวบิน คิวอาร์ 240 (QR240) ของสายการบิน 'กาตาร์ แอร์เวย์ส' ซึ่งบรรทุกผู้โดยสารและลูกเรือรวมมากกว่า 300 คน ต้องลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินอตาเติร์ก ในนครอิสตันบูล ประเทศตุรกี หลังจากเพิ่งบินออกจากสนามบินแห่งนี้ได้ไม่นาน เพื่อเดินทางไปยังกรุงโดฮา ของกาตาร์

หลังเกิดเหตุ มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นว่า เกิดไฟลุกไหม้ที่เครื่องยนต์ข้างซ้ายของเครื่องบินแอร์บัส 330 ลำนนี้ ต่อมา สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ก็ออกแถลงการณ์ระบุว่า ผู้โดยสารทั้ง 298 คน และลูกเรืออีก 14 คน ลงจากเครื่องด้วยวิธีปกติ อย่างไรก็ตาม สื่อท้องถิ่นของตุรกีรายงานว่า มีผู้หญิงคนหนึ่งบนเครื่องได้รับการปฐมพยาบาลเนื่องจากเป็นลม

ทางสายการบินระบุสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้เครื่องยนต์ของเครื่องบินลำนี้ด้วยว่า เกิดจากการชนกับนก โดยไม่เผยรายละเอียดใดๆ เพิ่มเติม ขณะที่พวกเขาจะส่งเครื่องบินลำอื่นไปรับผู้โดยสารที่ติดค้างไปยังท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด ในกรุงโดฮา

ชมคลิปที่นี่

เครื่องบินโดยสารของ กาตาร์ แอร์เวย์ส ต้องลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินหลักในนครอิสตันบูล ของตุรกี หลังจากเกิดประกายไฟที่เครื่องยนต์ ขณะที่ทางสายการบินระบุว่า สาเหตุเกิดจากการชนนก... 18 ส.ค. 2559 23:53 19 ส.ค. 2559 00:05 ไทยรัฐ