วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ม้าเหล็กชนเก๋งครูเมืองกาญจน์ โชคดีแค่หัวแตก งง รถไฟวิ่งผิดเวลา

ครูเมืองกาญจน์ ขับเก๋งข้ามทางรถไฟ ถูกรถไฟขบวน 486 สายน้ำตก-หนองปลาดุก เฉี่ยวชนตกข้างทาง โชคดีแค่หัวแตก สงสัยทำไมรถไฟวิ่งผิดเวลา แถมไม่มีไม้กั้น

เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 18 ส.ค. 59 เกิดเหตุรถไฟพุ่งชนรถยนต์เก๋งมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย บริเวณถนนตัดทางรถไฟ หมู่ 11 ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี ห่างจากสถานีรถไฟดอนรัก ประมาณ 300 เมตร จึงรับไปตรวจสอบไปถึงพบรถยนต์โตโยต้า โซลูน่า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กท 670 กาญจนบุรี จอดอยู่ริมทางข้างรางรถไฟ หน้ารถด้านซ้ายถูกรถไฟขบวน 486 สายน้ำตก-หนองปลาดุก ที่จอดอยู่บนรางชนพังเสียหาย โดยมี นายจรูญ สมศักดิ์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 161/1 หมู่ 11 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี และเป็นครูโรงเรียนบ้านหนองปล้อง อ.ด่านมะขามเตี้ย เป็นคนขับ ศีรษะด้านหลังแตกเป็นแผลฉีกขาด

นายจรูญ เปิดเผยว่า หลังจากโรงเรียนเลิกจะใช้เส้นทางข้ามทางรถไฟจุดนี้กลับบ้านเป็นประจำทุกวัน และรู้ว่ารถไฟขบวนสุดท้ายที่วิ่งในเขตพื้นที่ จ.กาญจนบุรี หมดเวลาใด ซึ่งคนกาญจนบุรี ต่างก็ทราบดีว่าขบวนรถไฟจะหยุดวิ่งในเวลาประมาณ 18.00 น. ของทุกวัน แต่ในวันนี้กลับวิ่งในเวลาเกือบ 19.00 น. และบริเวณจุดข้ามทางรถไฟที่โดนชนก็มืดมาก

ทั้งนี้ ขณะกำลังขับรถยนต์ข้ามทางรถไฟ ได้ยินเสียงหวูดดังขึ้น ก่อนจะถูกรถไฟชนเข้าที่หน้ารถจนกระเด็นตกข้างทาง นับว่าโชคดีที่ได้รับบาดเจ็บเพียงศีรษะแตก แต่อยากฝากไปถึงการรถไฟฯ ว่า หากมีการเลื่อนเวลาเดินรถไฟให้ช้าลงหรือเร็วขึ้น ควรจะแจ้งให้ประชาชนทราบล่วงหน้า หรือไม่ก็ควรที่จะนำไม้กระดกมากั้นทางรถไฟเอาไว้ ให้เหมือนกับทางแยกตัดทางรถไฟบริเวณถนนอู่ทอง หรือตามทางแยกใหญ่ๆ เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะมีผู้ประสบอุบัติเหตุอีก.

ครูเมืองกาญจน์ ขับเก๋งข้ามทางรถไฟ ถูกรถไฟขบวน 486 สายน้ำตก-หนองปลาดุก เฉี่ยวชนตกข้างทาง โชคดีแค่หัวแตก สงสัยทำไมรถไฟวิ่งผิดเวลา แถมไม่มีไม้กั้น 18 ส.ค. 2559 22:22 19 ส.ค. 2559 03:02 ไทยรัฐ