วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทนกระแสไม่ไหว! กำปั้นหมีขาว จอมอื้อฉาว ส่อถอนตัวไม่ขึ้นชกไฟต์ตัดเชือก

"เดอะ มิร์เรอร์" สื่อผู้ดี ตีข่าวว่า วลาดิเมียร์ นิกิติน กำปั้นทีมชาติรัสเซีย จอมอื้อฉาว จะสละสิทธิ์ไม่ชกไฟต์ตัดเชือกโอลิมปิกเกมส์ รุ่นแบนตัมเวทชาย เนื่องจากใบหน้ายังไม่หายช้ำ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ส.ค. ว่า วลาดิเมียร์ นิกิติน นักชกมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติรัสเซีย จอมอื้อฉาว ส่อแววขอถอนตัวไม่ขึ้นชกไฟต์ตัดเชือกรุ่นแบนตัมเวท 56 กิโลกรัมในศึกริโอเกมส์ 2016

กำปั้นหมีขาวรายนี้ตกเป็นประเด็นฉาวถึงความไม่โปร่งใสในการให้คะแนนของกรรมการจากไอบ้า หลังเจ้าตัวเอาชนะคู่แข่งมาแบบค้านสายตาถึงสองรอบไม่ว่าจะเป็นการชัยชนะ ฉัตร์ชัย บุตรดี นักชกชาวไทยในรอบ 16 คนสุดท้ายรวมไปถึงการเอาชนะ ไมเคิล คอนแลน นักชกชาวไอร์แลนด์ ในรอบควอเตอร์ไฟนอล ซึ่งสองนัดดังกล่าวเจ้าตัวเอาชนะมาแบบสะบักสะบอมเลือดไหลอาบหน้า

หลังจบรอบควอเตอร์ไฟนอลที่ กำปั้นหมีขาวรายนี้เอาชนะ ไมเคิล คอนแลน มาแบบค้านสายตา ทำให้นักชกชาวไอริชไม่พอใจเป็นอย่างมากพร้อมสบถด่ากรรมการแบบไม่ไว้หน้าพร้อมชูกล้วยกลางสังเวียนเพื่อตอกหน้าถึงความไม่โปร่งใสในสังเวียนมวยสากลสมัครเล่นโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้

ล่าสุดตามรายงานจาก "เดอะ มิร์เรอร์" สื่อชื่อดังแดนผู้ดีระบุว่า วลาดิเมียร์ นิโกติน อาจถอนตัวจากสังเวียนในรอบเซมิไฟนอล ที่จะพบกับ ชาคูร์ สตีเวนสัน กำปั้นชาวมะกัน หลังโค้ชกำปั้นชาวรัสเซียแย้มเป็นนัยว่าด้วยสภาพยับเยินบนใบหน้าของนักกีฬาทำให้ไฟต์หน้านักกีฬาอาจขึ้นสังเวียนไม่ได้ อีกทั้งโค้ชกำปั้นชาวมะกันก็บอกผ่านสื่อ Stiffjab ว่า สตีเฟนสัน จะเข้ารอบชิงโดยไม่เสียแรงเนื่องจากกำปั้นรัสเซียขอถอนตัว

อย่างไรก็ตามถึงแม้ นิโกติน จะขอถอนตัวในรอบเซมิไฟนอล แต่ตัวเขาก็ได้เหรียญทองแดงมาครองได้อยู่ดี

"เดอะ มิร์เรอร์" สื่อผู้ดี ตีข่าวว่า วลาดิเมียร์ นิกิติน กำปั้นทีมชาติรัสเซีย จอมอื้อฉาว จะสละสิทธิ์ไม่ชกไฟต์ตัดเชือกโอลิมปิกเกมส์ รุ่นแบนตัมเวทชาย เนื่องจากใบหน้ายังไม่หายช้ำ... 18 ส.ค. 2559 22:21 18 ส.ค. 2559 23:06 ไทยรัฐ