วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทนกระแสไม่ไหว! กำปั้นหมีขาว จอมอื้อฉาว ส่อถอนตัวไม่ขึ้นชกไฟต์ตัดเชือก

ทนกระแสไม่ไหว! กำปั้นหมีขาว จอมอื้อฉาว ส่อถอนตัวไม่ขึ้นชกไฟต์ตัดเชือก

  • Share:

"เดอะ มิร์เรอร์" สื่อผู้ดี ตีข่าวว่า วลาดิเมียร์ นิกิติน กำปั้นทีมชาติรัสเซีย จอมอื้อฉาว จะสละสิทธิ์ไม่ชกไฟต์ตัดเชือกโอลิมปิกเกมส์ รุ่นแบนตัมเวทชาย เนื่องจากใบหน้ายังไม่หายช้ำ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ส.ค. ว่า วลาดิเมียร์ นิกิติน นักชกมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติรัสเซีย จอมอื้อฉาว ส่อแววขอถอนตัวไม่ขึ้นชกไฟต์ตัดเชือกรุ่นแบนตัมเวท 56 กิโลกรัมในศึกริโอเกมส์ 2016

กำปั้นหมีขาวรายนี้ตกเป็นประเด็นฉาวถึงความไม่โปร่งใสในการให้คะแนนของกรรมการจากไอบ้า หลังเจ้าตัวเอาชนะคู่แข่งมาแบบค้านสายตาถึงสองรอบไม่ว่าจะเป็นการชัยชนะ ฉัตร์ชัย บุตรดี นักชกชาวไทยในรอบ 16 คนสุดท้ายรวมไปถึงการเอาชนะ ไมเคิล คอนแลน นักชกชาวไอร์แลนด์ ในรอบควอเตอร์ไฟนอล ซึ่งสองนัดดังกล่าวเจ้าตัวเอาชนะมาแบบสะบักสะบอมเลือดไหลอาบหน้า

วลาดิเมียร์ นิกิติน ชนะมาแบบค้านสายตาถึงสองรอบ

หลังจบรอบควอเตอร์ไฟนอลที่ กำปั้นหมีขาวรายนี้เอาชนะ ไมเคิล คอนแลน มาแบบค้านสายตา ทำให้นักชกชาวไอริชไม่พอใจเป็นอย่างมากพร้อมสบถด่ากรรมการแบบไม่ไว้หน้าพร้อมชูกล้วยกลางสังเวียนเพื่อตอกหน้าถึงความไม่โปร่งใสในสังเวียนมวยสากลสมัครเล่นโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้

กำปั้นไอริช ไม่พอใจถึงขนาดชูกล้วยกลางเวที

ล่าสุดตามรายงานจาก "เดอะ มิร์เรอร์" สื่อชื่อดังแดนผู้ดีระบุว่า วลาดิเมียร์ นิโกติน อาจถอนตัวจากสังเวียนในรอบเซมิไฟนอล ที่จะพบกับ ชาคูร์ สตีเวนสัน กำปั้นชาวมะกัน หลังโค้ชกำปั้นชาวรัสเซียแย้มเป็นนัยว่าด้วยสภาพยับเยินบนใบหน้าของนักกีฬาทำให้ไฟต์หน้านักกีฬาอาจขึ้นสังเวียนไม่ได้ อีกทั้งโค้ชกำปั้นชาวมะกันก็บอกผ่านสื่อ Stiffjab ว่า สตีเฟนสัน จะเข้ารอบชิงโดยไม่เสียแรงเนื่องจากกำปั้นรัสเซียขอถอนตัว

อย่างไรก็ตามถึงแม้ นิโกติน จะขอถอนตัวในรอบเซมิไฟนอล แต่ตัวเขาก็ได้เหรียญทองแดงมาครองได้อยู่ดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้