วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.จราจรเมืองนนท์ แจ้งความถูกสาวทำร้ายคาป้อม แถมอัดคลิปลงโซเชียล

ว่อนโซเชียล คลิปสาวทะเลาะวิวาท ตร. คาป้อมเมืองนนทบุรี ขณะที่ ตร.คู่กรณีอ้างไม่ได้ทำร้ายหญิงสาวตามที่เป็นคลิป โดยฝ่ายหญิงใช้ภาษาหยาบคาย เลยเชิญออกจากป้อม ไม่พอใจกระโดดจิกผม ประเคนด้วยเท้าหลายรอบ

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. 59 ที่ สภ.เมืองนนทบุรี ร.ต.ท.ประดิษฐ์ ไทยยากรณ์ รอง สว.จร.สภ.เมืองนนทบุรี เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.หญิง รัตน์ชนก บุญนำ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี ว่าได้ถูกหญิงสาวไม่ทราบชื่อทำร้ายร่างกายขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายในป้อมตำรวจแยกศรีพรสวรรค์ ถนนประชาราษฎร์ ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี ได้รับบาดเจ็บที่ขาซ้ายจนเท้าบวม แพทย์รักษาเข้าเฝือกอ่อนไว้ และที่บริเวณใบหน้ามีร่องรอยถูกข่วนจนเป็นรอย

ร.ต.ท.ประดิษฐ์ กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. ขณะที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปปฏิบัติหน้าที่ดูแลการจราจรที่ป้อมตำรวจจราจรสามแยกศรีพรสวรรค์ พอมาถึงสี่แยกถนนประชาราษฎร์ตัดถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี ได้จอดรถติดสัญญาณไฟแดงอยู่ พบรถจักรยานยนต์คันนึงนั่งซ้อนท้ายมา 4 คน และได้ขับฝ่าสัญญาณไฟแดง ตนได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามไปเรียกให้จอดรถ พร้อมขอตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายแต่ไม่พบ ได้ขอดูใบอนุญาตขับขี่ สำเนาทะเบียนรถ และ พ.ร.บ. คนขับที่เป็นผู้ชาย ได้บอกว่าไม่มี จึงได้เชิญมาที่ป้อมจราจรเพื่อออกใบสั่ง พอมาถึงที่ป้อมตนได้เขียนใบสั่งแจ้งข้อหา ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ขับรถไม่สวมหมวกกันน็อก ยินยอมให้ผู้อื่นซ้อนเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ไม่ต่อภาษี พ.ร.บ.รถ ฝ่าฝืนสัญญาณไฟแดง ให้กับผู้ขับขี่ เพื่อไปเสียค่าปรับที่โรงพัก

ขณะเดียวกัน จู่ๆ ผู้หญิงที่ซ้อนท้ายกันมาได้ผลักประตูป้อมตำรวจเข้ามา พร้อมกับพูดว่า "มึงหาแดกกันอย่างงี้เหรอ" ตนจึงพูดสวนไปว่าพูดจาให้สุภาพหน่อย ตนกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ พร้อมกับบอกให้ผู้หญิงคนดังกล่าวออกจากป้อมไปเพราะไม่ใช้ผู้กระทำผิดกฎจราจร แต่หญิงสาวคนดังกล่าวไม่ยอมออกไป ตนจึงได้เดินไปเปิดประตูเพื่อเชิญให้ออก จนทำให้หญิงสาวไม่พอใจกระโดดจิกผมตน และใช้เท้าถีบที่หน้าอกหลายครั้ง ก่อนที่เพื่อนของหญิงสาวคนดังกล่าวจะเข้ามาห้ามปราม พร้อมกับถ่ายคลิปจากโทรศัพท์มือถือเอาไว้ และแยกย้ายกลับไป

ร.ต.ท.ประดิษฐ์ กล่าวต่อว่า หลังจากนั้นตนจึงเดินทางไปให้แพทย์ตรวจรักษา จนมาทราบว่ามีคนนำคลิปดังกล่าวไปเผยแพร่ในโลกโซเชียล จึงได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับหญิงสาวคนดังกล่าว ในข้อหาทำร้ายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และจะดำเนินคดีกับผู้ที่นำคลิปดังกล่าวไปเผยแพร่ในทางเสียหายต่อไป

พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี กล่าวว่า หลังจากทราบเรื่อง ได้เรียก ร.ต.ท.ประดิษฐ์ มาสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทราบว่าขณะเกิดเหตุ ร.ต.ท.ประดิษฐ์ กำลังเดินทางไปเข้าจุดอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในช่วงเช้า ขณะที่ ร.ต.ท.ประดิษฐ์ ขี่รถมาพบผู้ขับขี่รถ จยย.ทำผิดกฎจราจร จึงได้ทำการจับกุมและออกใบสั่งให้ จนทำให้หญิงสาวที่มาด้วยไม่พอใจ และเกิดเหตุการณ์ตามคลิปที่ปรากฏ พร้อมให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

นายจิราวัฒน์ เกษมสหสิน เจ้าของร้านกุญแจที่อยู่ติดกับป้อมตำรวจจราจร กล่าวว่า ร.ต.ท.ประดิษฐ์ เป็นคนตรงไปตรงมา และไม่ดื่มสุรา ทุกเช้าประมาณตี 5 จะมาคอยยืนอำนวยความสะดวกจราจรเป็นประจำ

ว่อนโซเชียล คลิปสาวทะเลาะวิวาท ตร. คาป้อมเมืองนนทบุรี ขณะที่ ตร.คู่กรณีอ้างไม่ได้ทำร้ายหญิงสาวตามที่เป็นคลิป โดยฝ่ายหญิงใช้ภาษาหยาบคาย เลยเชิญออกจากป้อม ไม่พอใจกระโดดจิกผม ประเคนด้วยเท้าหลายรอบ 18 ส.ค. 2559 21:17 18 ส.ค. 2559 22:09 ไทยรัฐ