วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หรือพร้อมขาย 23 ก.ย.! เดากันเป็นระลอก ลือกำหนดคลอด 'ไอโฟน 7'

สื่อต่างประเทศคาดการณ์วันเปิดขาย iPhone7 ของแอปเปิล เชื่อไม่หลุดจากช่วงเดิมที่เปิดตัวรุ่นก่อน มั่นใจอยู่ภายในเดือนกันยายนนี้แน่นอน…

ใกล้ถึงช่วงจัดงานใหญ่ของ "แอปเปิล" เข้ามาแล้ว กับงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่แอปเปิลมักจะจัดขึ้นเป็นประจำในช่วงเดือนกันยายน แถมในช่วงนี้ บรรดาค่ายคู่แข่งก็พากันทยอยเปิดตัวสินค้าเรือธง รุ่นทีเด็ด ทั้งรุ่นถูกรุ่นแพงสลับกันอย่างต่อเนื่อง ทำให้อดคิดไม่ได้ว่าเมื่อไหร่แอปเปิลจะเผยรายละเอียดเกี่ยวกับ "ไอโฟน 7" สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เสียที

ล่าสุด เว็บ appleinsider ได้เปิดเผยรายละเอียดที่คาดว่าจะเป็นกำหนดการจำหน่ายไอโฟน 7 โดยระบุว่า...ในช่วงแรกมีการลือว่า แอปเปิลจะพร้อมจำหน่ายไอโฟน 7 ภายในวันที่ 9 ก.ย. แต่ก็มีอีกกระแสระบุว่าน่าจะเป็น 23 ก.ย. มากกว่า โดยกำหนดการชุดดังกล่าวมีความสอดคล้องกับเมื่อครั้งที่แอปเปิลเปิดตัวไอโฟน 6เอส ในปีที่ผ่านมา ซึ่งเปิดให้จองซื้อราวๆ 12 ก.ย.2558 และทยอยจัดส่งในวันที่ 25 ก.ย.นั่นเอง

แม้ว่ากำหนดการดังกล่าวอาจมีความสับสนเล็กน้อย เมื่ออ้างถึงกระแสข่าวการเปิดจำหน่ายไอโฟน 7 ที่เคยมีออกมาในช่วงก่อนหน้านี้ ซึ่งบางสื่ออ้างว่าแอปเปิลอาจพร้อมจัดส่งไอโฟนรุ่นใหม่นี้ตั้งแต่ 16 ก.ย. เหมือนกับช่วงเปิดตัวไอโฟน 6 เมื่อปี 2557 ที่มีระยะการวางจำหน่ายค่อนข้างรวดเร็ว โดยใช้เวลาเพียง 1 สัปดาห์ หลังจากเปิดจองซื้อเมื่อวันที่ 12 ก.ย.2557

อย่างไรก็ตาม กระแสข่าวเกี่ยวกับการเปิดตัวไอโฟนรุ่นล่าสุดยังคงเป็นเพียงการคาดเดาไปต่างๆ นานา เกี่ยวกับวันที่มีความเป็นไปได้ เนื่องจากแอปเปิลยังไม่ได้ออกมายืนยัน หรือระบุกำหนดการอย่างเป็นทางการ สำหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ครั้งใหม่แต่อย่างใด.

ที่มา : appleinsider


อ่านข่าวเกี่ยวกับ ไอโฟน 7 เพิ่มเติม...
หรือจะมีแต่สีนี้? ยลโฉมภาพหลุดไอโฟน 7 กับ 4 สีที่คาดว่ามาแน่
หลุดชุดใหญ่! ลือไอโฟนใหม่คลอด 3 รุ่น เพิ่ม '7 โปร' พร้อมความจุบิ๊กบึ้ม
น้ำเงินคลาสสิกสวยล้ำ! ส่อง Deep Blue ลือว่าที่สีใหม่ไอโฟน 7

สื่อต่างประเทศคาดการณ์วันเปิดขาย iPhone7 ของแอปเปิล เชื่อไม่หลุดจากช่วงเดิมที่เปิดตัวรุ่นก่อน มั่นใจอยู่ภายในเดือนกันยายนนี้แน่นอน… 18 ส.ค. 2559 20:21 22 ส.ค. 2559 00:28 ไทยรัฐ